Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cấy ghép nha khoa

Rate this post

Đây là thông tin được bác sĩ Vũ Đức Duy – chuyên gia implant nha khoa Lạc Việt Intech chia sẻ tại buổi tọa đàm với chủ đề “Ưu điểm của công nghệ implant Safe tech”, do đơn vị này tổ chức. tổ chức vào sáng ngày 1/10.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào cấy ghép nha khoa
Các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt Intech áp dụng công nghệ cấy ghép implant An toàn cho khách hàng.

Theo đó, trồng răng giả là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy một chân răng giả làm bằng titan vào xương hàm tại vị trí răng mất, để tạo chân răng giả rồi gắn vào đó. Nó là những chiếc răng giả cố định nhằm mục đích thay thế những chiếc răng đã bị mất.

Tại Nha Khoa Lạc Việt Intech, các bác sĩ đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phát triển trong nhiều năm qua để đưa công nghệ cấy ghép Implant An Toàn vào ứng dụng, giúp hạn chế những lo lắng mà khách hàng thường lo sợ như: Sợ đau, sợ hỏng, sợ biến chứng, sợ không lâu dài …

Công nghệ Safe Tech được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng bộ đôi công nghệ phức hợp: Smart Tech và Stop Hurt. Theo bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương – Giám đốc chuyên khoa cấy ghép và phục hình răng trong miệng tại Lạc Việt Intech: Trồng răng là giải pháp phải khoan sâu vào xương hàm. Trong xương hàm chứa nhiều cấu trúc giải phẫu như mạch máu, dây thần kinh, xoang hàm trên,… một khi bị tổn thương sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Safe Tech ứng dụng AI giúp tiến hành cấy ghép răng một cách chính xác và an toàn ngay từ khâu lập kế hoạch điều trị. Từ những dữ liệu thu được khi chụp CT ConeBeam và Scan toàn hàm, các bác sĩ sẽ đưa vào Smart Tech để cho ra hình ảnh 3D, giúp quan sát chi tiết cấu trúc xương hàm, mật độ xương hàm, tình trạng răng miệng,… hệ thống xoang, dây thần kinh, nướu răng… từ đó giúp quá trình trồng răng diễn ra an toàn hơn, nâng cao tỷ lệ thành công.

Về độ an toàn của công nghệ Safe Tech, bác sĩ Dương chia sẻ: “Công nghệ AI của Safe Tech giúp bác sĩ lựa chọn vị trí cấy ghép implant chính xác. Đồng thời, công nghệ này giúp đưa ra kế hoạch điều trị chính xác được cá nhân hóa cho tình trạng của từng bệnh nhân. Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Safe Tech góp phần giảm thiểu thời gian điều trị cho bệnh nhân mất răng so với các công nghệ cấy ghép implant thông thường.

Một điểm khác biệt lớn nữa của công nghệ Safe Tech là không cần rạch và xoay mũi khoan một cách cơ học như công nghệ truyền thống. Safe Tech ứng dụng sóng siêu âm cao tần để nén mô xương tạo lỗ chờ cấy ghép giúp quá trình cấy ghép diễn ra nhẹ nhàng, không đau, vết thương nhanh lành. Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình cấy ghép implant giúp bác sĩ đưa ra phương án điều trị chính xác.

Bên cạnh đó, khi ứng dụng công nghệ Safe Tech, bác sĩ có thể soi toàn bộ cấu trúc xương hàm mặt qua hình ảnh 3D trong không gian 3D, có thể nhìn thấy chính xác vị trí của toàn bộ hệ thần kinh, vi mạch máu… cộng với công nghệ AI hỗ trợ trong quá trình phẫu thuật sẽ tránh được va chạm và gây không gây tổn thương cấu trúc giải phẫu trong xương hàm. Đồng thời, giúp implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm, từ đó rút ngắn thời gian hoàn thành và hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng hay nhiễm trùng.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Lương y Đỗ Thị Minh Cẩm – nguyên Trưởng khoa Truyền máu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, là người trong ngành và cũng là bệnh nhân nên phải học hỏi, nghiên cứu. Các phương pháp thay thế răng đã mất rất triệt để. Qua đó, bác sĩ Đỗ Thị Minh Cẩm nhận thấy phương pháp cấy ghép implant là phương pháp thay thế răng tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại.

“Trong quá trình phẫu thuật cấy ghép implant cũng như quá trình chờ đợi phục hình răng sứ, tôi hoàn toàn cảm thấy thoải mái và không bị đau nhức. Tính đến nay, tôi đã lắp răng được một tháng, tôi cảm thấy việc ăn nhai rất dễ dàng. , không cần kiêng khem quá nhiều. Tôi cũng thoải mái hơn khi gặp gỡ bạn bè “, TS. Đỗ Thị Minh Cẩm chia sẻ.

Cũng theo các bác sĩ, sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, người trồng cây vẫn có thể ăn uống thoải mái, hoàn toàn không phải kiêng khem gì. Chỉ cần lưu ý là ngay sau khi phẫu thuật nên ăn thức ăn mềm, thức ăn lạnh để không làm cơn đau tăng lên; Không nhai thức ăn cứng.

“Đặc biệt lưu ý trong quá trình trước và sau khi thực hiện trồng răng, người trồng không nên hút thuốc, vì thành phần nicotin trong thuốc có ảnh hưởng rất xấu đến răng được cấy ghép” – Bác sĩ Nguyễn Hoàng Dương nói. biêt nhiêu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *