Vẫn còn 50% thí sinh chưa đăng ký thi tuyển.

Rate this post

Ngày 13/8, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), cho biết đến nay, dù đã qua 2/3 thời gian đăng ký xét tuyển nhưng vẫn có tới 50% thí sinh đăng ký xét tuyển. (TS) chưa đăng ký.

Vì vậy, Bộ GD & ĐT vừa có thông báo tới các Sở GD & ĐT và các cơ sở GD & ĐT, đề nghị nhắc NCS đăng ký nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh chung phù hợp với phương án tuyển sinh năm 2022, để tránh mất cơ hội xét đơn. tuyển dụng.

Tuyển sinh ĐH 2022: 50% thí sinh chưa đăng ký xét tuyển.  Ảnh 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. PHI HÙNG

Sau khi nộp hồ sơ xét tuyển, NCS được tiếp tục điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần.

Sau 5h00 ngày 20/8, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký tuyển sinh để chuyển sang quy trình tiếp theo. Khi đó, TS không còn quyền đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Đại diện Vụ Giáo dục ĐH đề nghị các Sở GD & ĐT, các cơ sở GD & ĐT tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu, nhắc nhở NCS đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trước thời hạn (trước 17h ngày 20). -8) để tránh rủi ro kỹ thuật (nếu có).

Từ ngày 21 – 28/8, hệ thống chỉ cho phép TS nộp lệ phí xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi (không bắt buộc theo phương thức khác).

Lưu ý, tất cả các thí sinh xét tuyển TS năm 2022 phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống xét tuyển của Bộ GD & ĐT (trừ các đối tượng được tuyển thẳng theo Điều 8 của Quy chế nếu được xác nhận nhập học trên Hệ thống) .

Theo bà Thủy, qua rà soát, một số TS thuộc diện xét tuyển có điều kiện (được các cơ sở giáo dục xét tuyển sớm) nhưng chưa đăng ký đúng nguyện vọng (đăng ký sai, đăng ký không đúng nguyện vọng).

Hệ thống đã hỗ trợ thông tin để TS biết mình có đăng ký đúng nguyện vọng trúng tuyển điều kiện (trúng tuyển sớm) và số lượng nguyện vọng đã đăng ký hay không.

Em có thể vào: «Tìm kiếm = >> Danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển» để xem thông tin chi tiết (nếu đăng ký đúng vào cột «Thứ tự NV», nguyện vọng đã đăng ký sẽ hiện ra).

Ngoài ra, phản ánh của TS và phụ huynh qua đường dây nóng tuyển sinh trực tuyến của Bộ GD-ĐT cho thấy vẫn còn một số HS tự do chưa có tài khoản hoặc chưa biết cách tạo tài khoản; một số TS chưa kiểm tra mục 9 để có thể đăng ký xét tuyển; một số TS sai số điện thoại, email …

Vụ Giáo dục ĐH yêu cầu các Sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục hướng dẫn nhóm TS này khẩn trương đến: Trường THPT, Sở GD-ĐT (điểm nhận hồ sơ) để tạo tài khoản đăng ký xét tuyển; chỉnh sửa email, số điện thoại; Đến Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra mục 9 trong đơn đăng ký.

“Bộ không kiểm soát số lượng yêu cầu nên khả năng TS trúng tuyển rất cao. Tuy nhiên, khi đã trúng tuyển vào các nguyện vọng cao hơn thì rõ ràng các nguyện vọng khác không còn giá trị.

Vì vậy, TS phải nghiên cứu rất kỹ, từ tổ hợp xét tuyển đến mã ngành, mã trường; đăng ký phải đúng, không có sai sót.

Đối với các TS tự do (đã tốt nghiệp THPT các năm trước) cần liên hệ với các điểm tiếp nhận hồ sơ tại các địa phương để lấy tài khoản giống như TS tham gia kỳ thi tốt nghiệp năm nay.

Khi đăng nhập vào hệ thống, các em sẽ thấy ngay hướng dẫn đăng ký nguyện vọng và phải thực hiện đầy đủ quy trình theo hướng dẫn ”- bà Thủy nhấn mạnh.

Ngoài ra, bà Thủy cho biết, với nhóm TS tự do, đến thời điểm này nếu vẫn chưa có tài khoản để đăng ký nguyện vọng thì có thể đến Sở GD-ĐT nơi cư trú. , có điểm Bộ phận tiếp nhận là Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc các trường THPT để được hỗ trợ mở tài khoản đăng ký trực tuyến.

Năm nay, tất cả các đăng ký tuyển sinh đều được thực hiện trực tuyến, vì vậy bạn không có lựa chọn nào khác ngoài tài khoản này.

Tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm

Tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2022: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm

(PLO) – Đến nay, dù đã qua 2/3 thời gian đăng ký xét tuyển nhưng chỉ có gần 50% thí sinh đăng ký xét tuyển đại học đăng ký nguyện vọng vào hệ thống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *