Vẻ đẹp của Escapism và Food

Rate this post

Có hai loại người trên thế giới này: Những người coi nấu ăn là việc vặt và những người không. Tất nhiên, cả hai quan điểm đều có giá trị. Julie Powell, người không may qua đời gần đây, chắc chắn là một trong những người sau này. Một nhà văn chuyên viết về ẩm thực, người đã tuyên bố nổi tiếng là dự án Julie / Julia của cô ấy từ năm 2002, một blog ghi lại những thách thức mà cô ấy tự đặt ra để nấu tất cả 524 công thức nấu ăn trong Julia Child‘S Làm chủ nghệ thuật nấu ăn kiểu Pháp.


Mặc dù bản thân Child có nhiều ý kiến ​​trái chiều về nỗ lực, Powell là người đi đầu trong thời kỳ sơ khai của mạng xã hội, có khả năng truyền cảm hứng cho những người khác không phải là đầu bếp chuyên nghiệp để mở ra hành trình ẩm thực của họ cho khán giả trực tuyến. Dự án Julie / Julia đã thu hút được lượng người theo dõi đáng kể đến nỗi blog nhanh chóng trở thành một cuốn sách, và cuốn sách đó đã trở thành một bộ phim.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY
Julie và Julia, Meryl Streep trong nhà bếp Đã cắt
Hình ảnh qua Vanity Fair

Julie & Julia là tính năng cuối cùng Nora Ephron đã viết, sản xuất và đạo diễn. Được phát hành vào năm 2009, nó theo sau những câu chuyện đan xen của Julie khi cô cân bằng thách thức với công việc và hôn nhân của mình, và Julia khi cô thành thạo nghệ thuật nấu ăn của Pháp ở Paris. Không ai trong số những người phụ nữ này biết rằng nấu ăn sẽ trở thành nghề nghiệp của họ, dù họ thích vừa nấu vừa ăn, cho đến cuối những năm 20 và cuối những năm 40 của họ, và chúng ta cùng theo dõi phần đầu câu chuyện thành công của họ. Sự giáo dục của Child với tư cách là người phụ nữ duy nhất ở Cordon Bleu, cô ấy và các cộng sự của mình cùng nhau viết và viết lại một cuốn sách nấu ăn và đấu tranh với các nhà xuất bản, và 365 ngày nấu ăn kiểu Pháp của Julie, khi cô mắc lỗi, học hỏi từ chúng và kiên trì vượt qua tất cả.

LIÊN QUAN: Cách ‘Julie & Julia’ khám phá văn hóa người hâm mộ sớm

Điểm nổi bật của bộ phim này đối với nhiều người là Meryl StreepDiễn xuất của Julia Child, một lần nữa cho thấy cô ấy là một nữ diễn viên có khả năng kinh khủng như thế nào, vì Child chỉ là một trong số những người thật mà Streep đã đóng. Đó là một giai đoạn nhỏ ngọt ngào; cô ấy và Stanley Tucci như chồng cô, Paul Child có hóa học tuyệt vời. Nó cung cấp tín dụng khi tín dụng đến hạn, miễn là Child không tạo ra magnum opus của mình một mình. Mặt khác, câu chuyện của Julie thường bị mọi người coi là một bộ phim hài lãng mạn bậc trung, với một số người phản ứng cực kỳ tiêu cực về nhân vật của cô. Chơi bởi Amy Adams, Julie Powell là một nhân viên buồng ngủ, người đang vật lộn với ADHD, đã tìm thấy điều gì đó mà cô ấy có thể cam kết trong suốt một năm để thoát khỏi sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày, đồng thời học hỏi điều gì đó mới. Chính Powell đã viết về việc thấy một phiên bản hư cấu của chính mình trên màn ảnh thật chói tai như thế nào, nhưng khi Streep tỏa sáng trong vai trò của mình, mọi người nên tử tế hơn với Julie, đặc biệt là khi nền văn hóa của những người có ảnh hưởng đến ẩm thực đã phát triển cho đến nay, dù tốt hơn hay xấu hơn.


The Little Escapes of Good Food

Julie & Julia-Meryl Streep

Nếu bạn thích ăn, bạn phải học nấu ăn. Đó là một thực tế đơn giản đến mức đôi khi nó có thể lướt qua đầu mọi người, đặc biệt là khi những món ăn đẹp hơn trông rất khó làm. Bạn không cần phải học ở trường dạy nấu ăn hay làm đầu bếp để có thể chế biến món ăn ngon, và quá trình chế biến món ăn ngon có thể là một quá trình trị liệu cực kỳ hiệu quả. Đây là điểm mấu chốt của câu chuyện của Julie, và nó là một câu chuyện dễ hiểu – cuộc sống đôi khi thật tệ. Bạn có thể thấy mình đang ở trong một con đường mòn, và không có đủ nguồn lực để thực hiện một cuộc trốn chạy lớn nào đó khỏi cuộc sống đó, vì vậy bạn sẽ tìm thấy những lối thoát nhỏ bên trong nó. Julie & Julia làm cho trường hợp nấu ăn là lối thoát hoàn hảo. Trong một thế giới đầy hỗn loạn, bạn có thể kiểm soát gần như hoàn toàn một thứ gì đó. Hành động của bạn là điều duy nhất thay đổi kết quả của bữa ăn và có điều gì đó gần như an ủi khi bạn dành cả ngày để bị la mắng qua điện thoại ở công việc quản trị cấp thấp của mình. Và trong khi nấu ăn là một công việc hoặc nghề nghiệp có thể là một môi trường làm việc cực kỳ căng thẳng, thường thì tiền lương duy nhất mà một người nấu ăn tại nhà có là bữa tối của họ, và có thể là nhà bếp của họ.

Ngay cả khi bạn không làm gì vào ngày hôm đó, bạn có thể cảm thấy cảm giác thành công khi có một món ăn hoàn chỉnh trước mặt bạn, thậm chí còn hơn thế nếu nó thực sự có vị ngon. Và với nguồn mà Julie sử dụng thông qua bộ phim, với việc ẩm thực Pháp nổi tiếng là khá khó đối với người mới bắt đầu, đó là cảm giác thành tựu mà bạn đồng cảm.

Một trường hợp cho cái gọi là “một nửa yếu hơn”

Julie & Julia-Amy Adams

Mặc dù Julie đã kết hôn trong phim, và một phần trong cốt truyện của cô ấy là mối quan hệ gây tranh cãi mà cô ấy có với chồng mình (Chris Messina) vì cô ấy chỉ theo đuổi dự án của mình, đặc biệt là khi nó trở nên nổi tiếng, nó không tạo nên một câu chuyện lãng mạn. Đây không phải là câu chuyện của Julie và Eric, đây là câu chuyện của Julie .Julie là người đã tìm kiếm một thử thách có thể hoàn thành cô ấy; cô ấy ra ngoài và tìm kiếm lối thoát cho chính mình khỏi thực tại, thay vì chờ đợi nó đến với cô ấy. Cô ấy đã đưa ra quyết định thử thách bản thân, và cô ấy đã làm được điều đó trong cả năm, tôi ghen tị với Powell vì những gì cô ấy có thể đạt được. Giữ các dự án dài hạn là một cuộc chiến khó khăn đối với nhiều người, và blog của cô lúc đầu không phải để nổi tiếng, cũng không phải để mua sách mà là để theo dõi bản thân. Mục tiêu của cô ấy thật cao cả, cô ấy chia sẻ kinh nghiệm của mình một cách chân thực mà không hề giả vờ là một đầu bếp chuyên nghiệp, và sự gắn bó của cô ấy với Julia Child là điều mà tất cả chúng ta đều có thể liên tưởng.

Tất cả chúng ta đều có những người hùng của mình, một người nào đó trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta có một mối liên hệ sâu sắc và có ý nghĩa. Nhiều khi các nhà phê bình gọi Julie hư cấu là một kẻ săn đuổi quần áo, cưỡi trên đuôi áo khoác của Child, mọi người có xu hướng quên rằng việc đuổi theo không phải là một điều vào năm 2002. Không ai mong đợi để nổi tiếng trên internet vào thời điểm đó, mọi người chỉ bàn tán vào một khoảng trống, và sau đó đôi khi những người khác sẽ lắng nghe. Câu chuyện của Julia phản ánh con người của Julie theo cách đó – cô ấy là một nhân viên chính phủ chuyển đến Paris cùng chồng, và cô ấy học nấu ăn để thử thách bản thân, tìm thứ gì đó có thể thúc đẩy cô ấy và hơn bất cứ thứ gì cô ấy yêu thích đồ ăn. Cô ấy không bắt đầu muốn viết một cuốn sách dạy nấu ăn, cũng như Julie đã không bắt đầu thử thách này vì muốn nổi tiếng, mặc dù nó nằm trong tâm trí của mỗi người sáng tạo nếu chúng ta thực sự trung thực với chính mình. Họ muốn thử thách và muốn làm ra những món ăn ngon.

Bộ phim này trông thật lộng lẫy trong cách quay phim về ẩm thực Pháp – khi nó không nằm trên sàn hay trong bồn rửa – và nó cho thấy cách thức ăn có thể kết nối mọi người, thậm chí nhiều thập kỷ và các quốc gia khác nhau. Powell đã bắt đầu một điều gì đó thực sự tốt đẹp với sự thành công của blog của cô ấy. Nó đã giúp cô ấy tìm thấy tiếng nói văn chương của mình, và đặt nó trước khán giả đã mang lại cho cô ấy động lực và động lực để kiên trì vượt qua toàn bộ thử thách bất chấp mọi cuộc khủng hoảng và lộn xộn. Nó nhắc nhở tôi về lý do tại sao tôi bắt đầu làm việc ở đây. Ai cũng có thể nấu ăn, như phim Pixar xúp rau đã từng dạy chúng ta rằng, một bữa ăn ngon có thể khắc phục hầu hết mọi sự đau lòng, và Julie & Julia dạy tất cả chúng ta cam kết với một đam mê và thử thách bản thân để trở nên tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *