‘Về Việt Nam khó có đủ lựa chọn hoặc giá phải tăng mạnh’

Rate this post

Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 1.

Toyota Vios có tên Yaris Ativ tại Thái Lan – Ảnh: Autolife Thailand

Toyota Vios 2023 với nhiều nâng cấp và thay đổi đã ra mắt người dùng Thái Lan vào sáng ngày 9 tháng 8. Tại thị trường này, mẫu sedan cỡ B đến từ Nhật Bản có tên gọi Yaris Ativ. So với thế hệ trước, Vios thay đổi hoàn toàn về thiết kế nội ngoại thất và có nhiều tính năng hiện đại hơn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Với hàng loạt thay đổi, mẫu sedan cỡ B Nhật Bản nhận được nhiều đánh giá từ cộng đồng người dùng Việt. Trong nhiều năm liền, dòng xe này luôn có doanh số bán ra đứng đầu thị trường và được người dùng quan tâm.

“Như đến từ phân khúc cao hơn” là nhận định của nhiều người khi nhìn những hình ảnh của Vios thế hệ mới.

Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 2.

Thiết kế mới của Vios nhận được nhiều đánh giá tích cực – Ảnh: Autolife Thái Lan

“Trước đây tôi hay chê thiết kế của Vios nhưng phiên bản mới rất bắt mắt và khó đánh giá tiêu cực”, người dùng Cong Hien cho biết.

Nhận xét này nhận được sự đồng tình của nhiều người dùng khi nhìn vào nội thất xe Vios mới có gì thay đổi. Các chi tiết thiết kế của mẫu sedan cỡ B được đánh giá là bớt rườm rà và cầu kỳ hơn thế hệ trước.

Thiết kế ngoại thất của Vios 2023 tuân theo triết lý mới của Toyota nên những nhận xét tích cực về thiết kế là điều không quá ngạc nhiên. Những năm gần đây, các mẫu xe Toyota vốn bị gắn mác nhàm chán đã có nhiều thay đổi, theo thị hiếu của người dùng.

“Những yêu cầu khắt khe hơn từ phía người dùng đã khiến Toyota phải thay đổi. Không chỉ phải bền và đáng tin cậy, những chiếc xe ngày nay còn phải hợp thời trang và tiện nghi”, các chuyên gia theo dõi ngành xe hơi lâu năm cho biết. .

Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 3.

Thiết kế nội thất của Vios 2023 hiện đại hơn thế hệ hiện tại – Ảnh: Autolife Thái Lan

Nhìn cách Toyota Vios thế hệ mới được hoàn thiện và trang bị trong cabin, nhiều người dùng cho rằng thế giới xe hơi đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua. Các dòng xe ở phân khúc thấp hiện nay cũng có nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Thiết kế của các chi tiết như vô-lăng, cần số, cụm điều khiển trung tâm tinh xảo hơn nhiều so với thế hệ cũ. Vios 2023 có phanh tay điện tử, giữ phanh tự động, tích hợp camera 360, cửa gió hàng ghế sau…

Trên thực tế, không có gì lạ khi các sản phẩm cấp thấp của hãng xe Nhật Bản được bổ sung hàm lượng công nghệ cao hơn. Những chiếc xe Veloz hay Raize đang được bán tại Việt Nam là những ví dụ cụ thể.

Tuy nhiên, trước những gì diễn ra tại thị trường Việt Nam, nhiều người e ngại rằng Vios khi bán ra trong nước sẽ thay đổi hoặc giản lược nhiều trang bị so với bản quốc tế.

“Phanh tay điện tử, giữ phanh tự động (Auto Hold), camera 360 … có thể sẽ không xuất hiện ở phiên bản dành cho thị trường Việt Nam. Nếu được trang bị đầy đủ, giá xe sẽ không thấp như hiện tại”, Hải Nam nói. biết.

Quan điểm này nhận được nhiều sự đồng tình của người dùng, bởi trang bị như Vios mới tại Thái Lan vượt trội so với các mẫu xe đang bán tại Việt Nam.

Một trong những thay đổi lớn của Vios 2023 mới ra mắt là việc sử dụng động cơ 1,2 lít thay cho thế hệ động cơ 1,5 lít hiện tại. Do đó, công suất động cơ cũng bị giảm đi đôi chút so với phiên bản cũ. Điều này khiến nhiều người có phần hoài nghi về khả năng vận hành của Vios thế hệ mới.

Tại thị trường Thái Lan, mẫu xe này có giá bán từ 355 – 455 triệu đồng, tùy phiên bản. Trong khi đó, Vios tại Việt Nam đang được bán với giá 489 – 592 triệu đồng.

Mẫu sedan cỡ B này cạnh tranh với nhiều đối thủ như Honda City, Nissan Almera hay Hyundai Accent. Nửa đầu năm 2022, Vios đạt doanh số 11.937 xe, dẫn đầu phân khúc và là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Một số hình ảnh khác của Vios 2023:

Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 4.
Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 5.
Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 6.
Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 7.
Người Việt tranh cãi về Toyota Vios 2023: Về Việt Nam khó đủ option hoặc giá phải tăng mạnh - Ảnh 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *