Cẩn thận với các tin nhắn ID SHOPEE giả được gửi đến người dùng

Rate this post

Thông qua việc theo dõi và theo dõi phản hồi của người dùng thông qua hệ thống tiếp nhận tin nhắn rác. Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT / CC Center) – Cục An toàn thông tin đã ghi nhận đơn khiếu nại liên quan đến việc SHOPEE nhắn tin giả mạo nhãn hiệu SMS Brandname để tuyển dụng người xử lý. xử lý đơn hàng cho các mục đích gian lận.

Theo ghi nhận trên hệ thống, mọi người nhận được tin nhắn với nội dung đối tượng lừa đảo đã sử dụng Tên thương hiệu giả “Shopee Thuê để xử lý hàng tồn cho người bán. Kiếm 300-1000k đồng 1 ngày. Yêu cầu công việc: trên 23 tuổi, có mạng lưới đơn giản kiến thức và kinh nghiệm mua sắm trực tuyến. Liên hệ: http://zalo.me/g/shjxod020 ”.

Những tin nhắn giả mạo này thường được đính kèm với nội dung mời chào với mức lương cao ngất ngưởng từ vài trăm đến 1 triệu đồng một ngày. Nắm bắt tâm lý muốn nâng cao thu nhập của người dân, các đối tượng xấu đã lợi dụng nền tảng thương mại điện tử Shopee giả mạo để đưa ra những lời mời làm việc hấp dẫn.

Đối với những người cảnh giác cao độ, thông báo này chỉ khiến họ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, với những người dễ tin, những tin nhắn rác này rất dễ khiến họ “đâm đầu” vào đường dây đa cấp quy mô lớn. Với lời hứa công việc đơn giản, làm tại nhà, lương cao, nhiều người đã bị kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

Trung tâm VNCERT / CC khuyến cáo người dùng khi nhận được tin nhắn cần kiểm tra kỹ nội dung tin nhắn đã nhận, không nên vội trả lời hoặc làm theo nội dung trong tin nhắn.

Khi nhận được tin nhắn, cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, cần lưu lại bằng chứng (tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi) để phản ánh với doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để xử lý; Ngoài ra, cung cấp các chứng cứ hiện có cho cơ quan có thẩm quyền gần nhất của Bộ Công an để kiến ​​nghị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo PV

Vnmedia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *