Việt Nam và Thái Lan trở thành điểm nóng về giao dịch tiền điện tử trong ASEAN

Rate this post

Theo báo cáo của Chainalysis, tổng giá trị giao dịch tiền mã hóa ở Việt Nam và Thái Lan trong năm qua đã vượt 100 tỷ USD.

Theo Thing Nikkei.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2021 đến tháng 6 năm 2022, Việt Nam và Thái Lan đều ghi nhận hơn 100 tỷ USD mua và bán tiền điện tử, theo số liệu. đã được công bố vào ngày 21 tháng 9 bởi nền tảng dữ liệu blockchain Chainalysis.

Một đại diện của Chainalysis cho biết: “Người dùng ở các quốc gia có thu nhập trung bình thấp và trung bình cao thường dựa vào tiền điện tử để gửi tiền, bảo toàn số tiền tiết kiệm của họ trong thời kỳ kinh tế vĩ mô. mô đang có những diễn biến xấu. Các quốc gia này cũng có xu hướng phụ thuộc vào bitcoin và stablecoin nhiều hơn các quốc gia khác ”.

Tổng giá trị giao dịch tiền điện tử của các nước ASEAN trong giai đoạn từ tháng 7 năm 2021 – tháng 6 năm 2022. (Nguồn: Thing Nikkei).

Công ty dữ liệu cũng cho biết Việt Nam và Thái Lan đã chứng kiến ​​lưu lượng truy cập cao vào các thị trường cho các mã thông báo không thể thay thế (NFT). NFT cung cấp cho chủ sở hữu một cách để bảo vệ tài sản, chẳng hạn như các tác phẩm nghệ thuật, trên blockchain, đây là một sổ cái phi tập trung giúp ngành công nghiệp tiền điện tử hoạt động trơn tru.

Trong năm qua, tổng giá trị giao dịch tiền mã hóa ở Thái Lan đạt 135,9 tỷ USD, trong khi con số tương tự ở Việt Nam cũng đạt 112,6 tỷ USD. Singapore, một nền kinh tế lớn trong ASEAN, chỉ ghi nhận tổng giá trị giao dịch tiền điện tử là 100,3 tỷ đô la trong cùng thời kỳ khi cơ quan quản lý tài chính của nước này đang trong quá trình đưa ra các quy tắc. để thắt chặt giám sát đối với giao dịch bán lẻ của những mã thông báo mà họ vẫn không thích.

Thị trường tiền điện tử đối mặt với một tương lai đầy rủi ro

Một số doanh nhân và thậm chí cả các công ty tiền điện tử thành lập chi nhánh ở Singapore đã vướng vào một đợt bán tháo tiền điện tử toàn cầu vào đầu năm nay. Vào tháng 5, TerraUSD, khi đó được gọi là UST, có tổng vốn hóa thị trường gần 19 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao và người chị em của nó là token Luna, đã sụp đổ một cách ngoạn mục. , làm cho hai loại tiền điện tử này gần như “vô giá trị”.

Các token, là stablecoin, đã giảm xuống dưới mức giá USD mà chúng được chốt, do đó tạo ra một cuộc khủng hoảng trong thị trường tiền điện tử. Sự sụt giảm nhanh chóng của các loại tiền điện tử này đã khiến các thành viên ASEAN thận trọng hơn khi đưa ra các quyết định liên quan đến thị trường tiền điện tử.

Tuần trước, một bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu đối với Ethereum, công nghệ blockchain làm nền tảng cho ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới sau bitcoin, đã không thể tăng giá mã thông báo. Trước đây, việc nâng cấp này đã tạo ra sự phấn khích với các nhà đầu tư, thậm chí còn được ca ngợi là “bước ngoặt” đối với tài sản kỹ thuật số.

Việc nâng cấp đã chứng kiến ​​sự chuyển đổi của mạng lưới sang một hệ thống cắt giảm đáng kể việc sử dụng năng lượng cho việc đào tiền mới, về lý thuyết, điều này sẽ làm cho việc đầu tư vào Ethereum trở nên hấp dẫn hơn. dành cho những người lo lắng về tác động môi trường của việc khai thác tiền điện tử.

Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch Phát triển Doanh nghiệp và Mở rộng Toàn cầu tại nền tảng tiền điện tử Luno có trụ sở tại Luân Đôn, cho biết: “Tất cả các thị trường rủi ro đều bị đè nặng bởi các yếu tố. các yếu tố vĩ mô lớn hơn như áp lực từ lạm phát và lãi suất tăng, dẫn đến nguy cơ suy thoái sắp tới ”.

Với việc giá nhiều mặt hàng tăng chóng mặt sau cuộc xung đột ở Ukraine và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong chiến lược kiềm chế chi phí gia tăng với việc tăng lãi suất, các nhà đầu tư đã phải tháo chạy khỏi nhà. các phương tiện đầu tư rủi ro cao hơn như tiền điện tử.

Theo công ty kiểm toán KPMG, các nhà đầu tư tỏ ra do dự khi đầu tư vào các doanh nghiệp liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số.

Số liệu KPMG công bố vào đầu tháng này cho thấy vốn tiền điện tử ở Singapore đã giảm hơn một nửa. Cụ thể, dòng vốn đầu tư tiền điện tử đã tăng từ 1,3 tỷ đô la trong nửa cuối năm 2021 lên 539,1 triệu đô la trong sáu tháng đầu năm 2022. KPMG lưu ý rằng các giao dịch tiền điện tử cũng có quy mô nhỏ hơn và lĩnh vực này đang trải qua một số hợp nhất với 7 thỏa thuận thoát hoặc sáp nhập được ký kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *