Vĩnh Phúc trao đổi với cán bộ y tế

Rate this post

Đà Nẵng: Hơn 300 nhân viên y tế xin nghỉ việc. Thành phố Hà Nội dự kiến ​​hỗ trợ cho cán bộ y tế từ 5 – 10 triệu đồng

UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có buổi đối thoại với công chức, viên chức, nhân viên y tế trên địa bàn. Tại đây, lãnh đạo UBND tỉnh đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, cũng như những khó khăn, vướng mắc mà ngành y tế địa phương đang gặp phải.

Vĩnh Phúc trao đổi với cán bộ y tế
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành khẳng định, Vĩnh Phúc luôn đặc biệt quan tâm đến sự nghiệp y tế cũng như đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế.

Theo ông Hoàng Văn Chiến – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (Vĩnh Phúc), hiện nay, số lượng trang thiết bị tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh đạt khoảng 30% so với định mức của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Cấp huyện khoảng 35% định mức, tỷ lệ các loại thiết bị khoảng 40% định mức.

Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng triển khai danh mục kỹ thuật phân tuyến, chưa kể rất khó phát triển chuyên môn kỹ thuật, nhất là các kỹ thuật hiện đại, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay. cao hơn của người dân.

Vì vậy, bác sĩ Hoàng Văn Chiến đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế cho các đơn vị y tế để phục vụ công tác chuyên môn, hạn chế tình trạng chuyển tuyến của người bệnh.

Bác sĩ Lâm Văn Sáu – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Dương đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành chính sách, hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn.

Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Vĩnh Phúc Đỗ Trọng Cẩn đề nghị địa phương có giải pháp hỗ trợ phương tiện công cộng cho nhân viên y tế và người nhà bệnh nhân vì bệnh viện nằm xa trung tâm thành phố. .

Trong khi đó, bác sĩ Lê Văn Tình – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị UBND tỉnh có phương án bố trí chỗ ở cho sinh viên y khoa mới ra trường, nhằm tăng khả năng thu hút đội ngũ cán bộ y tế. về làm việc trong lĩnh vực này. Bởi theo bác sĩ Lê Văn Tình, việc thiếu nhà trọ, phải đi thuê trọ là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng thu hút nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ y, dược sĩ.

Một số ý kiến ​​đề nghị, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tham mưu Chính phủ, Bộ Y tế thay đổi giá dịch vụ y tế, tính đúng, tính đủ chi phí thực tế; tăng lương, phụ cấp để phù hợp với thời gian, công sức làm việc …

Chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc mà ngành y tế đang gặp phải, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành khẳng định: Trung ương và tỉnh Vĩnh Phúc luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp y tế cũng như đời sống. đời sống vật chất và tinh thần của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, bởi đây là ngành có vai trò hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, liên quan trực tiếp đến sức khỏe nhân dân.

Để tháo gỡ những khó khăn hiện nay, theo ông Lê Duy Thành, không thể chỉ một mình ngành Y tế mà cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Đặc biệt, cần có giải pháp tháo gỡ khó khăn về cơ chế, chính sách để tạo điều kiện huy động nguồn lực mạnh mẽ hơn, nhất là cơ chế tính giá dịch vụ y tế, cơ chế liên doanh, liên kết, hợp tác. chăm sóc sức khỏe.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức tham quan học tập tại các tỉnh, thành phố đã giải quyết được vấn đề này để đề xuất tỉnh Vĩnh Phúc ban hành lệnh cấm vấn đề này. chính sách phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *