Với nhiều lễ hội âm nhạc hơn, du lịch Sầm Sơn mùa thu này tiếp tục sôi động

Rate this post

Ngay từ khi chính thức khai trương du lịch vào giữa tháng 3 năm nay, Thanh Hóa đã đặt mục tiêu trở thành điểm đến hấp dẫn du khách quanh năm với khẩu hiệu mới: “Bốn mùa”, khẳng định sự đa dạng của du lịch. tài nguyên du lịch và khuyến khích du khách khám phá điểm đến được mệnh danh là “Việt Nam thu nhỏ” vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Sầm Sơn, Thanh Hóa
Sầm Sơn, Thanh Hóa

Sự bùng nổ của du lịch Thanh Hóa trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 cho đến hết ba tháng hè sôi động và dịp lễ 2/9 có thể coi là minh chứng cho sức hấp dẫn của xứ Thanh sau những đổi mới về sản phẩm và cách làm du lịch.
Trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9 vừa qua, toàn tỉnh Thanh Hóa đã đón 245.000 lượt khách du lịch, tăng hơn 34,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Tổng doanh thu du lịch đạt 498 tỷ đồng, tăng 39,7% so với cùng kỳ. Trong đó, riêng Sầm Sơn đóng góp hơn 70% lượng khách đến với tỉnh với khoảng 174.2000 lượt khách. Từ đầu năm đến nay, sau 3 ngày lễ lớn, lượng khách đến Thanh Hóa ước đạt hơn 9 triệu lượt, đưa xứ Thanh luôn nằm trong top đầu về lượng khách du lịch cả nước.

Đặc biệt, trong ba tháng hè, với hàng loạt sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn do Tập đoàn Sun Group phối hợp với tỉnh tổ chức, Sầm Sơn – Thanh Hóa đã trở thành hiện tượng du lịch phía Bắc.

Khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022
Đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022

Ngay từ đêm khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn 2022 vào ngày 26/4 để bắt đầu một mùa du lịch mới, Thanh Hóa đã thể hiện một bản sắc mới của ngành công nghiệp không khói sau những ngày dài ảm đạm. bởi Covid-19.

Hàng vạn khán giả và du khách đã đổ về quảng trường biển Sầm Sơn – Đại lộ Mặt trời do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, xem chương trình nghệ thuật được dàn dựng quy mô, xem bắn pháo hoa khai mạc buổi lễ. Lễ hội du lịch biển 2022 ở một điểm đến tưởng như không có gì khác ngoài “ăn hải sản, tắm biển rồi về”. Sự tưng bừng và nhộn nhịp của du lịch Thanh Hóa năm 2022 đã bắt đầu một cách hoàn hảo hơn.

Chuỗi chương trình nghệ thuật Sun Fest 2022
Chuỗi chương trình nghệ thuật Sun Fest 2022

Ngay sau đêm khai mạc ấn tượng của mùa du lịch biển hè 2022, hàng loạt sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao, biến Sầm Sơn – Thanh Hóa trở thành ngôi sao mới tỏa sáng trên bầu trời du lịch hè miền Bắc. đây.
Cứ đến cuối tuần, khu vực Quảng trường biển Sầm Sơn – Đại lộ Mặt trời lại tưng bừng âm nhạc từ chuỗi chương trình nghệ thuật mang tên Sun Fest.

17 đêm nhạc Sun Fest là 17 sắc thái âm nhạc, nghệ thuật khác nhau, được các nghệ sĩ tài năng trình diễn vào tối thứ bảy hàng tuần, kéo dài từ 30/4 đến 20/8/2022. Mỗi đêm nhạc Sun Fest, dù mưa gió, hàng nghìn khán giả và du khách vẫn nhiệt tình thưởng thức. Thậm chí, Sun Fest đã trở thành món ăn tinh thần cuối tuần quen thuộc của người dân thành phố biển.

Lễ hội hóa trang đường phố Sầm Sơn 2022
Lễ hội hóa trang đường phố Sầm Sơn 2022

Cùng với đó là “bữa tiệc sắc màu thịnh soạn” mang tên Carnival đường phố Sầm Sơn. Được tổ chức lần thứ 3 trên thành phố biển, lễ hội Carnival đường phố gần như đã trở thành “thương hiệu” du lịch Sầm Sơn. Trong hai ngày cuối tuần giữa tháng 6/2022, hàng vạn du khách đã đổ về các tuyến phố chính của thành phố biển để xem màn diễu hành và biểu diễn nghệ thuật đường phố hấp dẫn từ hàng trăm vũ công trong thành phố. và ở nước ngoài.

Lễ hội mô tô Sầm Sơn 2022
Lễ hội mô tô Sầm Sơn 2022

Chưa hết, hè Sầm Sơn còn mang đến cho giới mê xe một sân chơi quy mô, nhiều cảm xúc với Lễ hội môtô Sầm Sơn quy tụ hàng trăm “xế khủng” cùng các biker, diễu hành khắp các cung đường. Con đường đẹp nhất Sầm Sơn và hội tụ điểm cuối là quảng trường Sun Grand Boulevard để giao lưu, thực hiện những pha nguy hiểm thú vị. Chưa bao giờ hình ảnh mùa hè Sầm Sơn lại hiện lên sống động và sâu đậm trong lòng người dân địa phương và du khách.

Pù Luông, Thanh Hóa
Pù Luông, Thanh Hóa

Ngay sau khi các sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao do Sun Group tổ chức trong dịp hè kết thúc, ngày 27/8, Thanh Hóa lại rực rỡ sắc màu với lễ hội khinh khí cầu lần đầu tiên được tổ chức tại Quảng Ninh. Trường Lam Sơn, Phường Điện Biên. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt người xem, tạo nên một dấu ấn đẳng cấp mới cho du lịch xứ Thanh.

Tháng 9 này, khi những cánh đồng lúa chín vàng ở Pù Luông mời gọi du khách, xứ Thanh tiếp tục trở thành “điểm nóng” với Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế “Samson Music Festival – Đưa em về phía mặt trời”, dự kiến ​​tổ chức tại Quảng trường biển Sầm Sơn, từ 17h00 đến 24h00 ngày 10/9.

Liên hoan âm nhạc điện tử quốc tế
Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế “Lễ hội âm nhạc Samson – Đưa em lên mặt trời” 2022

Quy tụ dàn DJ thuộc TOP100 DJ hàng đầu thế giới và nhiều DJ trẻ tài năng của làng nhạc Việt, sự kiện với chủ đề “Huyền thoại Lạc Hồng” là đêm nhạc điện tử cuối cùng trong chuỗi EDM Take me to Sun do. Tài trợ của Sun Group diễn ra tại Hạ Long, Đà Nẵng, Sầm Sơn, từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2022.

Dự kiến, Lễ hội EDM Take Me to the Sun lần này sẽ có sự góp mặt của Ben Gold – một trong những nghệ sĩ chủ chốt của dòng nhạc trance trong thập kỷ qua, Tenishia với 5 năm liên tiếp lọt top 100 DJ. thế giới của DJ MAG hay Sander Van Doorn – một trong những DJ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới hiện nay …

Sân khấu tại quảng trường biển Sun Grand Boulevard Sầm Sơn được thiết kế lấy cảm hứng từ chim lạc và trống đồng Đông Sơn. Đây là điểm đặc biệt của chuỗi sự kiện EDM Take Me to the Sun khi lồng ghép khéo léo các yếu tố lịch sử, văn hóa của từng thành phố, nơi tổ chức, nhằm tôn vinh những giá trị bản sắc dân tộc.

Rộn ràng suốt mùa hè, đầy khám phá mùa thu, dự kiến ​​Thanh Hóa sẽ tiếp tục cùng các chủ đầu tư lớn như Sun Group tung ra hàng loạt sự kiện, trải nghiệm mới từ nay đến cuối năm, từng bước đưa du lịch Thanh Hóa xứng tầm. để trở thành điểm đến hấp dẫn với “Hương sắc bốn mùa”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *