Vòng cung quên lãng | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ PHIM SXSW 2023! Vào Ngày của Mẹ một năm, tôi đã bí mật lấy tất cả ảnh và video mà vợ tôi đã lưu trữ về các con của chúng tôi trên iPhone của cô ấy và tạo một video có tên “Điện thoại của Mẹ”.

Đạo diễn Ian Cheney còn cố gắng nhiều hơn nữa để lưu lại những ký ức của mình trong bộ phim tài liệu sâu sắc, thấm thía và sâu sắc về triết lý của ông Vòng cung quên lãng. Là một nhà làm phim, Cheney đã tích lũy được một số nhân vật hấp dẫn trong nhiệm vụ tinh túy của mình để đóng một chiếc thuyền thực sự ở giữa trang trại Maine của gia đình anh ấy để lưu trữ những thước phim mà anh ấy đã tích lũy được trong nhiều năm.

Tuy nhiên, đó không phải là việc vặt của một kẻ ngốc nào đó vì mục đích tôn sùng thần học. Thay vào đó, Cheney quan tâm nhiều hơn đến ý nghĩa hiện sinh của ký ức, có thể là thông qua các ổ đĩa cứng kỹ thuật số, các vòng trên thân cây cao chót vót ghi lại các năm hoặc các lớp quá khứ ẩn trong đá.

“…tích lũy được một số nhân vật hấp dẫn trên nhiệm vụ tinh túy để xây dựng một con tàu thực sự…”

Anh ấy đủ may mắn để có rất nhiều chuyên gia trong vòng thân cận của mình giúp đưa ra ý nghĩa và bối cảnh cho nỗ lực này: từ anh trai của một người bạn, Kirk Johnson (tình cờ là một nhà cổ sinh vật học và là giám đốc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên của Washington DC), gửi tới các nhà báo Brian Palmer và Erin Hollaway Palmer, những người đã chụp ảnh quá khứ của loài người trong các nghĩa trang của Hoa Kỳ.

Thậm chí còn có sự xuất hiện của một khách mời từ nhà làm phim tài liệu đồng nghiệp (và một người biết một chút về thuyền trên đất liền) Werner Herzog, người đã dừng lại để quan sát dự án của anh ấy.

Hành trình của Cheney cũng đưa ông đi khắp thế giới, từ những hang động đá vôi ở Tây Ban Nha, sa mạc Sahara xa xôi, đến Bahamas, nơi ông nói chuyện với giáo viên và nhà thơ Yasmin Glinton Poitier. Cô ấy nói về sự tàn phá để lại trong cộng đồng của mình sau khi cơn bão Dorian thổi qua vào năm 2019. Ký ức của cô ấy về việc toàn bộ bộ sưu tập ảnh gia đình của cô ấy bị thủy triều cuốn trôi hoàn toàn khiến cô ấy đặc biệt đau lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *