Vui Tết Trung thu với các nhân vật văn học thiếu nhi cổ điển của Séc

Rate this post

Vui Tết Trung thu với các nhân vật văn học thiếu nhi kinh điển của Séc - Ảnh 1.

Các em nhỏ được chị Hằng, Chú Cuội của CLB Đọc sách cùng các em giới thiệu về những cuốn sách thiếu nhi hấp dẫn của Cộng hòa Séc – Ảnh: TDI

Ngày 10/9, đúng vào ngày Tết Trung thu, Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Nhà xuất bản Kim Đồng và Câu lạc bộ Đọc sách cùng trẻ em đã cùng nhau mang đến một Tết Trung thu ý nghĩa cho trẻ em Hà Nội bằng một buổi làm thủ công. vui chơi Trung thu và đọc sách khám phá văn học thiếu nhi Cộng hòa Séc.

Các em nhỏ “gặp gỡ” những người bạn bước ra từ những trang viết của nhà văn Séc. Đó là Max, Sally in Max, Sally và chiếc điện thoại kỳ diệu; là Bo và Be trong Bo và Be – Cặp thỏ tinh nghịch; bạn bè trong Cánh cửa thần kỳ.

Max và Sally là hai đứa trẻ đang học tiểu học, bất ngờ nhận được món quà đặc biệt là chiếc điện thoại thần kỳ có khả năng biến mọi yêu cầu của chủ nhân thành hiện thực, mở ra những cuộc phiêu lưu kỳ lạ. .

Hai người bạn đã dùng điện thoại để biến chú chó nhà hàng xóm thành chú bé nhỏ bé để chống lại vi khuẩn gây bệnh viêm amidan, cho những con vật trong vườn thú khả năng nói tiếng người, giải toán trên internet. Mẹo – Khai thác hành tinh, giải quyết vụ án bắt cóc và tống tiền ly kỳ…

Vui Tết Trung thu với các nhân vật văn học thiếu nhi kinh điển của Séc - Ảnh 2.

Các em nhỏ vui chơi làm đồ chơi Trung thu do các anh chị trong CLB Đọc sách cùng các em hướng dẫn – Ảnh: T. Tiêu

Các bé được mở “cánh cửa thần kỳ” và bước vào một thế giới vô cùng mê hoặc với câu chuyện về nhà ảo thuật tài ba, cậu bé thơm Míša, cậu bé hung dữ Rumpál và tiểu thần Emil trong truyện. Cánh cửa thần kỳ.

Qua lối kể mới lạ, ngẫu hứng, sáng tạo và nét vẽ dí dỏm đặc trưng đã làm nên tên tuổi của Alois Mikulka, câu chuyện trong Cánh cửa thần kỳ mang một màu sắc đặc biệt, khác hẳn những câu chuyện thông thường khác.

Buổi đọc sách còn đưa các em nhỏ gặp gỡ một cặp đôi vô cùng nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ trẻ em, đó là Bo và Be – hai chú thỏ nghịch ngợm.

Với tên ban đầu Bob và Bobekhàng loạt truyện ngắn và phim hoạt hình về hai chú thỏ này đã gây được tiếng vang ở Cộng hòa Séc và nhiều nước châu Âu từ cuối những năm 70 của thế kỷ trước.

Đây là hai chú thỏ vốn là những chú thỏ sống trong chiếc mũ của pháp sư, nhưng trong một lần lơ đãng quên mũ, Bo và Be cũng phải học cách tự lập từ đó. Với sự nghịch ngợm và nhiều “ý đồ đen tối” bất ngờ, cặp đôi này đã gây ra vô số câu chuyện bi hài trong hành trình mưu sinh…

Vui Tết Trung thu với các nhân vật văn học thiếu nhi kinh điển của Séc - Ảnh 3.

Khám phá thế giới kỳ diệu của họa sĩ minh họa sách thiếu nhi người Séc – Ảnh: T. Tiêu

Các em không chỉ được cùng nhau đọc những cuốn sách hấp dẫn của các tác giả người Séc mà còn được sống trong thế giới tuổi thơ đầy mới mẻ và hấp dẫn của văn hóa Séc thông qua triển lãm tranh. Thế giới kỳ diệu của các họa sĩ minh họa sách thiếu nhi người Séc, với những nhân vật nổi tiếng như Pipi với đôi tất dài, chú mèo đeo cuốc, thậm chí có cả Tôn Ngộ Không và Phật Tổ trong truyện. Tây du ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *