Vương quốc Anh có nguy cơ thiếu gà tây trong dịp lễ Giáng sinh

Rate this post

Liên minh Nông dân Quốc gia Vương quốc Anh (NFU) cho biết đợt bùng phát dịch cúm gia cầm lớn nhất trong lịch sử nước này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung gà tây và dịp lễ Giáng sinh sắp tới.

Cảnh báo được NFU đưa ra sau khi cơ quan y tế Anh ghi nhận hơn 150 trang trại ghi nhận dịch bệnh chỉ trong năm nay.

Trong một cuộc phỏng vấn với Sky News, Chủ tịch NFU James Mottershead cho biết nếu dịch cúm gia cầm bùng phát tại các trang trại gà tây, đó sẽ là một thảm họa cho mùa lễ Giáng sinh.

Nước Anh có nguy cơ thiếu gà tây trong dịp lễ Giáng sinh - Ảnh 1.

Cúm gia cầm có thể khiến nước Anh đón Giáng sinh mà không có gà tây trên bàn. (Ảnh: RT)

“Điều đó thực sự có thể gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng trước thời điểm Giáng sinh.”Ông Mottershead nói.

Cũng theo đại diện NFU, nếu trang trại có dịch bệnh có thể đóng cửa trong một năm.

Trước đó, ngày 2/10, Bộ trưởng Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh (DEFRA) cho biết đã ra lệnh tiêu hủy hàng chục nghìn con gà tây, ngỗng, vịt và gà ở Norfolk và Suffolk sau khi bị phát hiện. Đã có một số trường hợp mắc bệnh cúm gia cầm tại ba trang trại địa phương.

Cuối tháng trước, Tiến sĩ Christine Middlemiss, người đứng đầu cơ quan thú y Anh, cho biết ngày càng nhiều trường hợp mắc cúm gia cầm ở các trang trại chăn nuôi gia cầm tập trung và cả ở các trang trại tư nhân, dịch bệnh cũng bùng phát ở môi trường bên ngoài. bởi các loài chim di cư.

Bà Middlemiss nhấn mạnh rằng trong khi các biện pháp an toàn sinh học và duy trì các tiêu chuẩn vệ sinh cao là điều tối quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, số ca bệnh dự kiến ​​sẽ tăng lên trong những tháng tới do sự quay trở lại của các loài chim di cư đến Anh.

Theo DEFRA, rủi ro đối với sức khỏe con người vẫn được đánh giá là thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *