Westworld Phần 5 sẽ trông như thế nào?

Rate this post

Westworld những kẻ chết tiệt sẽ nhớ lại rằng The Sublime là cỗ máy mà tôi không thể ngừng gọi là “thiên đường của người máy”. Người sáng tạo Westworld Robert Ford (Anthony Hopkins) đã tạo ra không gian máy chủ như một dạng thế giới bên kia để dữ liệu máy chủ nhập vào khi họ có được sự quan tâm và chọn xem họ có muốn sống trong thế giới vật chất hay không. Nhiều người dẫn chương trình từ bỏ hình dạng robot của họ và tham gia The Sublime (còn được gọi là The Valley Beyond) vào cuối mùa thứ hai của chương trình.

Bây giờ, khoảng ba mươi năm sau lần tải đầu tiên đó lên Valley Beyond, những người vượt qua Thung lũng phải sốc đến mức nào khi phần còn lại của loại vật chủ đã chọn tham gia cùng họ trong Sublime. Có thể đã cứu thế giới rất nhiều rắc rối nếu mọi người chỉ tải lên vào năm 2052, nhưng tôi lạc đề. Bây giờ tất cả các ký tự còn lại của Westworld đang ở trong Siêu phàm, nó chỉ có lý do rằng Westworld mùa 5 sẽ diễn ra hoàn toàn trong Sublime. Làm thế nào, chính xác, chương trình có kế hoạch để thực hiện điều đó? Westworld thường bị chỉ trích là quá khó hiểu khi bắt đầu, và việc thêm một lớp đầy đủ “thực tế ảo không phải là thực tế ảo về mặt kỹ thuật mà bây giờ là thực tế thực tế hơn” trên đó sẽ càng khó giải thích hơn.

Rất may, Sublime xuất hiện thật đến mức có thể không đăng ký là ảo đối với người xem. Chúng ta đã phải nhìn thấy Sublime một vài lần trong suốt Westworldđang chạy. Khi Akecheta (Zahn McClarnon), phần còn lại của Ghost Nation và một số kẻ lang thang tiến vào The Sublime trong phần 2, có vẻ như phần còn lại của Westworld khá nhiều. Sau đó, trong phần 3 và 4, Bernard dành thời gian trong một phiên bản của Sublime trông giống như bất kỳ phòng làm việc hoặc phòng thí nghiệm nào khác ở hậu trường Westworld. Về cơ bản, Sublime có thể xuất hiện bất cứ khi nào người ta muốn nó xuất hiện, đó là toàn bộ vấn đề.

Tại sao lại phải bận tâm đến cả một mùa lấy bối cảnh trên thiên đường rô bốt nếu bạn không biến nó thành tri thức và ảo giác như khái niệm đó nghe? Có lẽ Joy và Nolan đang chuẩn bị đào sâu hơn vào khái niệm về sự mất mát của thế giới hữu hình hơn bất kỳ ai trong chúng ta nhận ra. Trong một đêm chung kết mùa 4 phỏng vấn với The Hollywood Reporter, Joy đã có một câu trả lời hấp dẫn trước nhận xét của người phỏng vấn Abbey White rằng tập phim có cảm giác giống như một tập cuối của loạt phim. Joy nói, một phần:

“Đây là điều rất cá nhân. Tôi nghĩ rằng đó là do COVID mà tôi sẽ trả lời điều này một cách trung thực hơn những gì tôi có thể nên và cá nhân hơn. Tôi luôn có tưởng tượng về việc con người không cần phải là con người, về việc có thể trở thành một quả cầu ánh sáng. Nếu tất cả chúng ta đều có thể là những quả cầu ánh sáng và bạn có thể tỏa sáng những màu sắc khác nhau và tạo ra tiếng vang, hoặc âm thanh như những nốt nhạc đẹp, và bạn có thể tạo ra âm thanh cùng nhau. Quá nhiều về hình thể của chúng ta, về sức nặng của xã hội và cái nhìn của nó đối với chúng ta – chúng ta thừa hưởng rất nhiều thứ từ thế giới bên ngoài mà không thể rời bỏ và điều đó đôi khi gây khó khăn cho việc kết nối. Điều đó đôi khi tôi nghĩ là thậm chí biết chính mình. Bạn phải cởi bỏ bên dưới tất cả những điều đó và thực sự giữ vững. “

Trong khi Joy nói rằng cô ấy đang trả lời điều này “trung thực hơn (cô ấy) nên”, tôi không hiểu điều đó có nghĩa là cô ấy đang tiết lộ âm mưu của Westworld phần 5 và rằng sẽ không có diễn viên thực sự, chỉ có những quả cầu ánh sáng lơ lửng xung quanh một cách thanh thản trong một không gian trống rỗng. Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng họ đã sẵn sàng đến một số địa điểm khá khắc nghiệt trong mùa 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *