Whiplash có thực tế không? Điều đó phụ thuộc vào người bạn hỏi

Rate this post

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2014 với Tạp chí phỏng vấn, Damien Chazelle đã nói về những trải nghiệm thực tế của anh ấy đã giúp hình thành “Whiplash” như thế nào. Đạo diễn là một phần của một ban nhạc cạnh tranh ở trường trung học, cho anh ta một cái gì đó để giúp xây dựng các chủ đề về chủ nghĩa hoàn hảo trong thực tế. Khi thực hiện bộ phim, Chazelle nhớ lại hai loại phản ứng khác nhau mà anh ấy sẽ nhận được từ những người đọc kịch bản; những người không quen thuộc với cuộc sống của một nhạc sĩ và những người:

“Khi ban đầu chúng tôi kết hợp bộ phim với nhau, đã có những phản ứng khác nhau. Chúng tôi sẽ gửi kịch bản cho một người không phải là nhạc sĩ, và họ sẽ rất kinh hoàng vì hành vi đó. Sau đó, chúng tôi gửi kịch bản cho một trong những tay trống nhạc jazz tại Lincoln Center, và phản ứng của anh ấy là, “Chà, vâng. Đó là những gì cần thiết.”

“Whiplash” thực tế như thế nào vẫn có thể được xem xét để tranh luận. Những cảnh như Andrew đâm xe và vẫn cố gắng biểu diễn đánh trống dù bị thương nặng có vẻ quá đáng sợ nên không thể chính xác được. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân của những người liên quan. Trong trường hợp của Damien Chazelle, những trải nghiệm cá nhân của đạo diễn với việc đánh trống sẽ giúp anh ấy hiểu được nỗi ám ảnh đi kèm với việc cố gắng trở thành người giỏi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *