Xây dựng Điện Dương thành phố đêm | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

Nằm giữa hai trung tâm du lịch lớn của miền Trung là TP Hội An và TP Đà Nẵng, phường Điện Dương (TX Điện Bàn) đang hướng tới mục tiêu trở thành phố đêm thu hút du khách trong tương lai. .

Cầu Nguyễn Duy Hiệu tại Điện Dương.  Ảnh: GK
Cầu Nguyễn Duy Hiệu tại Điện Dương. Ảnh: GK

Cuối tháng 4, cầu Nguyễn Duy Hiệu (cầu Ông Điền) nối phường Điện Dương ở phía đông với xã Cẩm Hà (TP. Hội An) ở phía tây sông Cổ Cò đã được thông xe và đưa vào khai thác. trở thành công trình kiến ​​trúc đầu tiên hình thành kể từ khi dự án nạo vét sông Cổ Cò đoạn qua Điện Dương được xúc tiến, mở ra không gian rộng lớn kết nối phần còn lại hướng ra biển.

Đây chỉ là bước khởi đầu cho hàng loạt dự án hạ tầng hứa hẹn sẽ làm thay đổi diện mạo khu Đông Điện Bàn nói chung và phường Điện Dương nói riêng trong tương lai. Tiếp sau cầu Nguyễn Duy Hiệu sẽ là các công trình như cầu Nghĩa Tử, các bãi tắm, công viên ven biển …

Nằm ở vị trí trung tâm kết nối hai trung tâm du lịch lớn của miền Trung là TP Đà Nẵng và TP Hội An, Điện Dương được đánh giá là có nhiều cơ hội đón đầu lượng khách lan tỏa. Trong định hướng phát triển chung của Điện Bàn cũng như của tỉnh, Điện Dương được quy hoạch theo hướng phát triển đô thị với trục chính là sông Cổ Cò.

Đặc biệt, nơi đây sẽ là trung tâm của các hoạt động thương mại, vui chơi, giải trí về đêm hấp dẫn, góp phần để Hội An và các vùng lân cận giữ chân du khách nhiều hơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tháng 8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh khẳng định, các dự án du lịch ven biển chậm tiến độ, không hoạt động sau đối thoại sẽ bị thu hồi để làm bãi tắm, quảng trường bãi biển. , dịch vụ… phục vụ người dân và du khách.

Đặc biệt, trong quy hoạch khu vực ven biển (phía Đông đường 603B), khu vực quảng trường biển, công viên biển, phố đi bộ ven biển,… sẽ có quy mô lớn. Riêng một số quỹ đất dọc hai bờ sông Cổ Cò sẽ dành để xây dựng các công viên sinh thái hiện đại; Cụ thể, khu vực phía Đông sông Cổ Cò sẽ quy hoạch xây dựng 2 công viên với diện tích 80-100 ha.

“Tỉnh muốn khu Điện Dương về đêm là trung tâm của thành phố biển. Các dự án khác ở Điện Nam – Điện Ngọc sau khi thu hồi cũng sẽ được chuyển thành tiểu khu, trường học, điểm sinh hoạt văn hóa phục vụ người dân và du khách ”- Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh cho biết.

Phát triển kinh tế về đêm là hướng đi của nhiều địa phương có thế mạnh về du lịch nhưng đến nay vẫn còn khá manh mún hoặc chưa tạo được sự ổn định. Vì vậy, việc xây dựng Điện Dương thành phố đêm không chỉ hiện thực hóa mục tiêu phát triển kinh tế về đêm của tỉnh, mà còn hứa hẹn trở thành nơi cung cấp các dịch vụ giải trí về đêm, giúp khách lưu trú lâu hơn. hơn nữa, tạo sinh kế cho người dân, góp phần chuyển dịch kinh tế Điện Dương theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ – thương mại trong những năm tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *