Xây dựng dựa trên nền tảng của chuyến đi chơi đầu tiên đó, ‘Enola Holmes 2’ khiến Plucky trở lại Netflix

Rate this post

Đánh giá: 'Enola Holmes 2' mở rộng sang lãnh thổ nhượng quyền thương mại với một mục mới hoàn thành trong khẩu pháo.

Từ Christopher Lee đến Basil Rathbone, Sherlock Holmes luôn được đồng nghĩa với suy luận suy luận và những kẻ phá án mang tính biểu tượng. Đó là cho đến khi Enola Holmes tham gia cùng anh ấy, nảy nở từ tâm trí của tác giả Nancy Springer. Tiếp theo là sự thành công nhanh chóng là một loạt tài năng quý giá, một hiện tượng của Netflix và Millie Bobby Brown.

Khi diễn viên người Anh này dần dần làm lu mờ các diễn viên cùng thời của cô trong Những điều kỳ lạ, các hãng truyền thông đầu tiên chú ý và sau đó là Hollywood. Các cơ hội khác nhanh chóng theo sau, không ít trong số đó là vai trò tiêu đề trong Enola Holmes cùng với Henry Cavill. Do Jack Thorne viết kịch bản (Vật liệu tối của tôi) và có sự tham gia của Helena Bonham Carter, cuộc phiêu lưu mạo hiểm quanh London thời Victoria này đã khẳng định sức mạnh ngôi sao của cô ấy và phần tiếp theo là không thể tránh khỏi.

Cắt đến năm 2022 và Enola Holmes 2, trong đó chứng kiến ​​sự sáng tạo lôi cuốn này là trung tâm và mở văn phòng thám tử của riêng cô ấy. Nơi mà những kỳ vọng của xã hội, chính trị giới và một người anh lớn nổi tiếng gần như trả giá cho nỗ lực mới này chỉ trong vài phút. Đó là cho đến khi một cô gái nhỏ tiếp cận Enola để truy tìm người chị gái mất tích của mình và trò chơi bắt đầu.

Điều làm nên tác phẩm điện ảnh đầu tiên đến từ một số yếu tố độc đáo. Là một diễn viên, Millie Bobby Brown cực kỳ linh hoạt, có năng khiếu bẩm sinh và có tài phá vỡ bức tường thứ tư quan trọng đó. Bằng cách lén lút mời khán giả vào thế giới này, cô ấy tạo ra một kết nối tức thì mà dường như không phải đổ mồ hôi. Một cái nhìn tinh tế ở đây, một biểu hiện bực tức ở đó, và ngay lập tức khán giả không được đầu tư.

Lần này là David Thewlis (Những người bán cát) đang đầu quân cho lực lượng cảnh sát với cái tên Grail, một nhân vật chính quyền xảo quyệt với ý định bất chính. Có thể nghe thấy từ xa, nhờ chiếc gậy chống đặc biệt của mình, người bảo vệ hòa bình thời Victoria này đóng một vai trò khuất tất trong quá trình tố tụng từ đầu khiến cuộc sống của cả hai thành viên trong gia tộc Holmes trở nên khó khăn.

Với một cốt truyện được đánh giá cao tại một đoạn clip công bằng và Millie Bobby Brown ở dạng rắn, đơn giản là không có gì để không thích thú về Enola Holmes 2. Là anh chị em đầu tiên của Sherlock, Henry Cavill hoàn thành trách nhiệm của nhóm gắn thẻ của mình, thấm nhuần mối quan hệ của họ với sự rung cảm đặc biệt của một người anh lớn. Hoặc là chìm đắm từ một ngôi nhà công cộng bốn tấm trước gió hoặc suy ra những manh mối quan trọng cùng với Enola, cặp đôi lôi cuốn này tạo nên hai gói thú vị.

Tuy nhiên, có một số điểm hấp dẫn đi kèm với một cốt truyện di chuyển với tốc độ siêu thanh, gần như chỉ tập trung vào nữ anh hùng may mắn của nó. Những người chơi nhỏ có thể đã nhận được một vai trò lớn hơn trong thời gian gần đây, nhận thấy rằng đóng góp của họ bị giảm đi vì mục đích ngắn gọn. Thương vong bao gồm Louis Partridge trong vai Lãnh chúa Tewkesbury, người có thể là mối quan tâm tình yêu của Enola, nhưng hiếm khi vượt ra ngoài những ranh giới đó.

Ở những nơi khác, có vấn đề về Helena Bonham Carter trong vai nhà vô chính phủ phát minh ra Eudoria Holmes, người chỉ xuất hiện trong một vài khoảnh khắc thoáng qua trên màn ảnh. Cho dù điều này là cố ý hay do xung đột lịch trình, sự tham gia của cô ấy giống như một suy nghĩ sau hơn là một sự lựa chọn sáng tạo từ trên xuống. Mặt khác, những gì Bonham Carter phải làm là mở rộng mối quan hệ mẫu tử mà cô đã thiết lập trong bộ phim đầu tiên, cũng như thêm một số màn trình diễn vững chắc ở những nơi khác.

Ngoài ra, Enola Holmes 2 đưa mọi thứ vào bàn đã làm cho nó hoạt động lần trước. Một số thiết kế sản xuất được đánh bóng từ Michael Carlin (Người Mauritania) thổi sức sống vào một London thời Victoria sôi động, trong khi đạo diễn từng đoạt giải Emmy, Harry Bradbeer (Fleabag) mang lại mức độ tự bảo đảm đằng sau máy ảnh. Kết hợp điều đó với Jack Thorne trở lại với nhiệm vụ chuyển thể, tạo nên một câu chuyện hấp dẫn nhưng hấp dẫn từ tài liệu nguồn của Nancy Springer và khán giả chắc chắn là người chiến thắng.

Với sức mạnh ngôi sao của Millie Bobby Brown đã được xác nhận và sự gia nhập thứ ba trong nhượng quyền thương mại do nữ lãnh đạo này chắc chắn, Enola Holmes đang trở thành một lực lượng cần được tính đến. Nó cung cấp một kiểu anh hùng mới cho thế hệ phát trực tuyến, quan tâm đến những hình mẫu xuất sắc trong việc tháo vát trước mọi khó khăn, do đó làm cho phần tiếp theo này không chỉ là những nữ anh hùng xui xẻo, những nhân vật quyền lực bất chính và những biểu tượng văn học.

Bên dưới sự trau chuốt, đĩnh đạc và những đường đột phá vỡ bức tường thứ tư, có điều gì đó khiến bạn yên tâm về những gì mà câu chuyện thời Victoria này nói về cách kể chuyện. Liệu các nhà làm phim đang giải quyết những thử thách và khó khăn của 221b Baker Street, hay giải quyết một cái gì đó gần với thực tế hơn với một cái nhìn đầy kịch tính về tình bạn rạn nứt trong Banshees của Inisherinđiện ảnh vẫn còn rất nhiều điều để nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *