Xem gì cuối tuần này: Navalny

Rate this post

hải quân là một câu chuyện có thật về sự chống đối độc đoán. Nhà làm phim tài liệu Daniel Roher (Đã từng là anh em: Robbie Robertson và ban nhạc) theo chân nhà hoạt động chính trị Nga và ứng cử viên tổng thống Alexei Navalny và những cuộc đấu tranh của ông. Đặc biệt, hải quân ghi lại hoạt động rất đáng ngờ liên quan đến vụ đầu độc Navalny diễn ra vào tháng 8 năm 2020. Phi hành đoàn của Roher đi sâu vào những tình tiết bí ẩn khiến Navalny hôn mê, khi họ làm việc để làm sáng tỏ ai đứng sau hành động này và lý do tại sao.

Những gì hoạt động trong hải quân là cái nhìn sâu sắc đáng kinh ngạc về hoàn cảnh của Alexei Navalny. Roher đã đạt được thành tích ấn tượng với bộ phim của mình. Đầu tiên và quan trọng nhất là cách Roher giáo dục mọi người về môi trường chính trị hiện tại ở Nga mà không bao giờ nghe có vẻ thuyết giáo hay thiên vị cố hữu. Thay vào đó, nhà làm phim dựa vào việc đặt một loạt câu hỏi hay mà nhóm của anh ấy đã nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc họ cho phép những người liên quan trả lời trực tiếp. Kế tiếp, hải quân đang hấp dẫn một cách bệnh hoạn. Khi các chi tiết xung quanh vụ đầu độc xuất hiện, vụ việc biến thành một bộ phim tội phạm ly kỳ thực sự hấp dẫn khi Navalny làm việc với các nhà báo. Họ cùng nhau cố gắng giải một câu đố mà dường như không ai khác quan tâm đến việc giải quyết.

Cuối cùng, Roher tìm ra cách trình bày tài liệu của mình với hai phần thất vọng và hy vọng. Một mặt, hải quân nên nâng cao nhận thức về những tội ác liên quan đến chế độ của Putin và châm ngòi cho sự phẫn nộ. Tuy nhiên, người đàn ông Navalny rất niềm nở và không dễ dãi, thật khó để không lạc quan rằng vì những người như anh ấy tồn tại nên luôn có cơ hội để mọi thứ có thể cải thiện.

Khán giả không thích lội vào vùng biển chính trị quốc tế có thể không thích hải quân nhiều như những người khác. Đối với nhiều người, các hành động của chính phủ Nga cả đối ngoại và đối nội là những chủ đề nhạy cảm có thể gây ra nhiều cảm xúc bất hợp pháp. hải quân chắc chắn dựa vào điều này như một kết quả và hiệu quả mong muốn. Nhưng đối với một số người, cuộc tập trận có thể cảm thấy hơi phiến diện: Putin và chế độ của ông ta, không nghi ngờ gì, được coi là những đối thủ không thể tranh cãi. Và với tất cả các xung đột, có nhiều quan điểm và khía cạnh—hải quân đã chọn nó và báo cáo từ quan điểm đó.

hải quân là một bộ phim đặc biệt đã giành được một đề cử xứng đáng cho Phim tài liệu hay nhất cho Giải thưởng Viện hàn lâm năm 2023. Việc tiếp cận không qua lọc đối với Navalny – người sẽ trở thành tổng thống – là một thông tin thô sơ mới mẻ và có lẽ mang đến cái nhìn sâu sắc nhất về tình hình nước Nga cho đến nay. Rất khuyến khích.

Được đề xuất nếu bạn thích: Red Army, McMillions

hải quân hiện có sẵn để phát trực tuyến trên HBO Max.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *