Ý tưởng sáng tạo để lưu trữ đồ chơi trẻ em

Rate this post

1. Kệ, tủ đựng đồ

Tận dụng tối đa mọi không gian nhỏ có sẵn trong phòng của con bạn bằng cách trang bị cho chúng giá treo tường. Loại kệ này cung cấp không gian lưu trữ sách, hầu hết đều nằm trong tầm với của trẻ em. Thủ thuật này đặc biệt tiện dụng khi định cấu hình ý tưởng lưu trữ đồ chơi cho không gian nhỏ. Ngoài ra, kệ mở cũng là một lựa chọn thú vị và thiết thực. Các kệ thấp, mở giúp trẻ dễ dàng lấy đồ chơi yêu thích và cất chúng đi khi hết giờ chơi.

Ý tưởng sáng tạo để đựng đồ chơi trẻ em - Ảnh 1.

Một bộ tủ sách độc lập hoặc một hệ thống nhỏ có thể cung cấp cho căn phòng của trẻ nhiều đồ lưu trữ và phong cách. Máy phân loại đồ chơi đa năng cung cấp tùy chọn để trộn và kết hợp các giỏ hoặc thùng để cất giấu và lưu trữ mở. Tại đây, các giỏ được xử lý với các mặt hàng như đồ chơi sang trọng, đồ dùng nghệ thuật và đồ chơi nhỏ khác, trong khi người có sở thích cởi mở trưng bày những cuốn sách đầy màu sắc. Phần trên cùng của đơn vị cung cấp không gian trưng bày cho các tác phẩm nghệ thuật và đồ sưu tầm.

Cũng có thể dựa vào một tủ phụ hoặc một ngăn tủ để đựng đồ chơi. Chúng mang đến một vẻ ngoài hấp dẫn nhưng vẫn có đủ không gian lưu trữ cho những món đồ chơi cồng kềnh bên trong.

2. Khu vực lưu trữ tích hợp

Ý tưởng sáng tạo để đựng đồ chơi trẻ em - Ảnh 2.

Sử dụng tủ tích hợp để giữ cho kho đồ chơi của con bạn dễ nhìn thấy. Ở đây, một giá sách cao dành cho sách, đồ thủ công và đồ sưu tầm kết hợp với một chiếc ghế dài đơn giản để tạo thành một góc đọc sách đầy màu sắc. Kho lưu trữ mở bên dưới ghế dài cũng đủ để cung cấp một nơi để lưu trữ trò chơi.

3. Giỏ đồ chơi

Ý tưởng sáng tạo để đựng đồ chơi trẻ em - Ảnh 3.

Giỏ có thể cung cấp lưu trữ đơn giản cho đồ chơi của trẻ em. Những chiếc giỏ đầy màu sắc sẽ cung cấp khả năng lưu trữ nhỏ gọn cho sách, đồ dùng nghệ thuật, đồ chơi sang trọng và các vật dụng nhỏ khác trong phòng chơi. Sơn các thùng với một mục đích cụ thể hoặc dán nhãn mặt trước của mỗi thùng để giúp các em nhỏ có thời gian dọn dẹp dễ dàng.

4. Tổ chức hợp lý

Ý tưởng sáng tạo để đựng đồ chơi trẻ em - Ảnh 4.

Hộp đựng thức ăn là một cách thông minh, tiết kiệm không gian để sắp xếp đồ chơi của con bạn. Những hộp đựng trong suốt với nắp có thể đóng mở này cung cấp các khe dành riêng cho ô tô đồ chơi, hình vẽ, bút màu, v.v. Bạn cũng có thể xếp chúng bên trong giỏ. Lớn để dễ dàng di chuyển.

5. Làm đồ trang trí

Ý tưởng sáng tạo để đựng đồ chơi trẻ em - Ảnh 5.

Biến đồ chơi thành tác phẩm nghệ thuật với ý tưởng lưu trữ này. Tủ trưng bày acrylic treo tường tạo ra một nơi để tôn vinh những sáng tạo của chính con bạn, hoặc đơn giản là những món đồ chơi yêu thích của chúng. Trưng bày bên trong và bên trên để trang trí phòng của con bạn với đồ thủ công của chúng.

6. Đặt đồ chơi dưới gầm giường

Ý tưởng sáng tạo để đựng đồ chơi trẻ em - Ảnh 6.

Những chiếc giường như vậy sẽ có ngăn kéo dưới gầm giường tiện dụng, cung cấp một nơi tuyệt vời để lưu trữ các vật dụng, đặc biệt như quần áo trái mùa hoặc dụng cụ thể thao cồng kềnh. Vừa tiết kiệm diện tích và không gian, vừa sử dụng làm nơi cất giữ hoàn hảo.

7. Hiệu sách thiếu nhi

Ý tưởng lưu trữ cho trẻ em bằng cách sử dụng sách như một phần trang trí của căn phòng. Giá sách sẽ giúp hỗ trợ một bộ sưu tập sách trẻ em đầy màu sắc, bên cạnh một chiếc ghế đọc sách ấm cúng. Cạnh trước nhô cao giúp sách không bị trượt khỏi giá.

8. Bệ cửa sổ tích hợp chỗ để đồ chơi

Việc tạo một chiếc ghế gắn cửa sổ làm nơi cất giữ đồ chơi không chỉ giúp căn phòng gọn gàng hơn mà còn cho bé thêm không gian vui chơi, thư giãn. Bạn có thể sử dụng thùng vải với chất liệu bền và các cạnh mềm để đựng đồ chơi và xếp gọn dưới ghế cửa sổ.

Các ngóc ngách của cửa sổ là cách hoàn hảo để đọc và mơ mộng. Đệm lót dày và nhiều gối tạo cảm giác thoải mái cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các ngăn kéo bên dưới chỗ ngồi bên cửa sổ đóng vai trò lưu trữ đồ chơi và cung cấp chỗ để cất thêm đồ chơi và chăn.

9. Bàn trẻ em tích hợp sẵn

Bàn học tích hợp có thể là một khoản đầu tư đáng giá có thể thích ứng với các mục đích sử dụng khác nhau khi con bạn lớn lên. Các ngăn kéo kín cung cấp không gian để lưu trữ các vật dụng có xu hướng lộn xộn, chẳng hạn như giấy và bút chì. Một tủ sách cao trưng bày sách và thú nhồi bông khi trẻ còn nhỏ, nhưng sau này có thể được sử dụng để trưng bày những món đồ sưu tầm mà chúng yêu thích.

10. Kho đồ chơi di động

Sắp xếp các vật dụng nhỏ như ô tô đồ chơi và xếp hình là một bước quan trọng để giữ cho căn phòng của trẻ gọn gàng. Các nhà tổ chức tiện dụng thường cung cấp không gian nhiều tầng để con bạn có thể thoải mái xếp chồng lên nhau và dễ dàng mang theo xung quanh phòng khi đến giờ chơi và nhanh chóng dọn dẹp. Thiết kế góc cạnh cũng giúp trẻ dễ dàng nhìn thấy những gì bên trong mỗi thùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *