10 bộ phim phản anh hùng kinh điển nên xem sau ‘Black Adam’

Rate this post

Dwayne Johnson-sao viên Adam đen công chiếu vào ngày 21 tháng 10 năm ngoái và nó thực sự đã thay đổi thứ bậc quyền lực trong Vũ trụ DC. Anh vào vai nhân vật chính của Black Adam, một phiên bản tái sinh của siêu tội phạm đã chết ở đất nước hư cấu Kandahq.


LIÊN QUAN: 15 bìa truyện tranh Black Adam hay nhất được xếp hạng

Không giống như những bộ phim siêu anh hùng cho thấy nhân vật chính đúng đắn về mặt đạo đức hay can đảm như thế nào, những bộ phim phản anh hùng hơi khác một chút. Chúng khá dễ hiểu vì chúng chỉ ra thực tế là thế giới của chúng ta được tạo nên từ nhiều sắc thái xám. Họ tập trung vào cách các nhân vật chính kiên trì bất chấp những sai sót của họ. Từ Adam đen đã làm sáng tỏ dòng phim phản anh hùng, đây là một số bộ phim kinh điển mà nhân vật chính có một tính cách xấu xa.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

‘Deadpool’ (2016)

Wade Wilson hay còn gọi là Deadpool phá vỡ bức tường thứ tư trong Deadpool và Deadpool 2

Deadpool có một nhân vật chính cùng tên mạnh mẽ, hóm hỉnh và cũng có khả năng chữa bệnh đặc biệt. Bộ phim được cho là một trong những bộ phim hài hước nhất trong thể loại phản anh hùng, và khoản tín dụng lớn dành cho việc viết và Ryan Reynolds‘ màn biểu diễn. Phim có nhiều cảnh bạo lực và hành động gay cấn nhưng cũng đầy những tình tiết dở khóc dở cười. Mặc dù cường độ và hành động, nó không có một rung cảm rất nghiêm trọng.

Vì những đặc điểm tính cách và khả năng đột biến, Deadpool có thể được coi là một siêu anh hùng. Mặc dù Deadpool bắt đầu như một siêu anh hùng, nhưng anh ta đã trở thành một phản anh hùng khi chiến đấu cùng với Wolverine và nhiều người trong Avengers.

‘Mad Max: Fury Road’ (2015)

Một cậu bé chiến binh nhảy từ xe này sang xe khác trong Mad Max: Fury Road

Mad Max: Fury Road là một bộ phim hành động hậu tận thế với cốt truyện khá sâu sắc. Trước khi xảy ra thảm sát hạt nhân, Max Rockatansky là một cảnh sát chính nghĩa. Anh ta vẫn trung thành với những người anh ta chăm sóc, nhưng anh ta phải giết để tồn tại trong vùng đất hoang. Gia đình của anh ấy đã chết, và anh ấy không có điểm đến để đi đến. Vì vậy, anh ta lang thang tất cả một mình trong sa mạc nóng bỏng.

Mặc dù anh ta được thấy là đã thực hiện một số hành động anh hùng, nhưng có những trường hợp trong phim mà phẩm chất chống anh hùng của anh ta cũng được thể hiện. Ví dụ, anh ta đã do dự khi giúp đỡ những người phụ nữ bị bắt bởi Immortan Joe, nhưng mọi thứ đã thay đổi sau đó. Max sẽ làm bất cứ điều gì vì lợi ích của mình, nhưng anh ta cũng sẽ không bao giờ làm hại những người thân thiết với mình.

‘The Wolf of Wall Street’ (2013)

Một người đàn ông được khen ngợi

Một trong những lý do tại sao các nhân vật chính chống anh hùng được yêu thích đến vậy là nhân vật của họ cực kỳ đáng yêu, ngay cả khi họ kinh khủng. Jordan Belfort từ Con sói của Phố Wall là một ví dụ xuất sắc về một phản anh hùng như vậy. Anh ta lừa mọi người đầu tư và kiếm được rất nhiều tiền từ nó. Anh ta tham lam và không hối lỗi, nhưng anh ta có thể nói bạn mua bất cứ thứ gì.

LIÊN QUAN: Tội phạm & Không trừng phạt: 10 nhân vật tội phạm trốn tránh nó

Leonardo DiCaprio đã khắc họa xuất sắc Jordan Belfort, và đó là điều sẽ được ghi nhớ trong một thời gian rất dài. Bộ phim truyền tải một thông điệp rất khôn ngoan một cách tinh tế – đôi khi, điều tốt nhất nên làm là lùi lại một bước. Jordan Belfort đã không làm điều đó và phải trả giá cho điều đó.

‘American Psycho’ (2000)

Christian Bale trong vai Patrick Bateman trong American Psycho (2000)
Hình ảnh qua Lions Gate Entertainment

Tâm lý người Mỹ là một trong những bộ phim phản anh hùng hay nhất từ ​​những năm 2000. Patrick Bateman là kết quả của việc chủ nghĩa tiêu dùng đã đi quá xa. Điều đó thật khó chịu, nhưng nó chứng tỏ rằng một ông chủ ngân hàng đầu tư giàu có và tham lam với cơn khát máu không thể kiểm soát được tạo nên một phản anh hùng tuyệt vời. Mặc dù anh ấy cố gắng hết sức để che giấu mặt tối của mình bằng cách hòa nhập với lối sống vật chất và chế độ tập luyện, anh ấy không thể không nhượng bộ.

LIÊN QUAN: 35 phim hài kinh dị hay nhất mọi thời đại

Christian Balehiệu suất tốt nhất, Tâm lý người Mỹ làm nổi bật bản chất hai mặt của con người như thế nào. Bộ phim từng là chủ đề tranh cãi và phần lớn cũng bị người hâm mộ hiểu sai. Không giống như các nhân vật chính khác của các bộ phim phản anh hùng, Patrick Bateman không có bất kỳ tính năng đổi thưởng nào. Vào ban ngày, anh ta là một chủ ngân hàng đầu tư quyến rũ nhưng tự mãn, nhưng anh ta trở thành một kẻ giết người tàn bạo vào ban đêm.

‘Scarface’ (1983)

Al Pacino trong Scarface

Brian De Palma‘S Mặt sẹo đánh dấu vào từng ô cho một bộ phim phản anh hùng tuyệt vời và không ai có thể thực hiện công lý cho vai Tony Montana hơn Al Pacino. Bộ phim là một câu chuyện từ giầu sang giàu có với rất nhiều cơ hội suy sụp. Tony ban đầu là một chàng trai tốt, nhưng anh ta phát triển những đặc điểm tiêu cực khi lên nắm quyền, cuối cùng dẫn đến việc sa thải anh ta.

Tony leo lên các nấc thang của tội phạm có tổ chức và cuối cùng trở thành một tên trùm xã hội đen liều lĩnh, người có mọi thứ, nhưng trong sâu thẳm, anh ta vẫn có những vấn đề. Al Pacino mang đến một màn trình diễn đầy sức mạnh và bộ phim để lại một thông điệp rất sâu sắc: Mọi người cần những người như Tony Montana để đổ lỗi cho tất cả những điều tồi tệ xảy ra trong xã hội.

‘Biệt đội cảm tử’ (2021)

Đại dịch và lựa chọn phát sóng cùng ngày với ngày ra rạp có ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé của The Suicide Squad không?
Hình ảnh qua Warner Bros

Biệt đội cảm tử là một bộ phim kể về một đội gồm những kẻ phản diện và phản anh hùng đang thụ án tại Belle Reve Penitentiary. Họ phải thực hiện một sứ mệnh giải cứu thế giới để đổi lấy việc rút ngắn thời gian thụ án. Điều làm cho bộ phim này trở nên thú vị là cách nó đi sâu vào sự phức tạp và không hoàn hảo của các nhân vật, đặc biệt chú ý đến những kẻ phản diện như những bộ phim khác làm với anh hùng của họ.

LIÊN QUAN: 10 nhân vật DC sẽ trở nên hoàn hảo cho ‘Biệt đội cảm tử’ trong tương lai

Các nhân vật có những phức tạp về đạo đức rất lớn. Ví dụ, Peacemaker sẽ bảo vệ đất nước của mình bằng bất cứ giá nào, ngay cả khi yêu cầu anh ta phải giết đồng đội của mình. Anh ta không quan tâm đến việc anh ta phải giết bao nhiêu đàn ông, phụ nữ hay trẻ em để giữ hòa bình. Đội có đầy đủ các nhân vật được coi là phản diện, nhưng lựa chọn của họ và điều kiện của họ là những gì đặt họ ở vị trí đầu tiên.

‘Joker’ (2019)

Joker joaquin pheonix xã hội nổi bật

Hình ảnh qua Warner Bros.

Joaquin Phoenix đã mang đến một màn trình diễn đoạt giải Oscar trong Todd PhillipsJoker. Joker là kẻ thù không đội trời chung của Batman, và cho đến bộ phim này, hắn thường được thấy trong truyện tranh và phim về Batman với vai trò phản diện. Câu chuyện của bộ phim này rất khác so với những bộ phim phản anh hùng cổ điển. Nó cho thấy Arthur Fleck, một diễn viên hài và chú hề thất bại, trở thành Joker, một kẻ chủ mưu tội phạm như thế nào.

LIÊN QUAN: Từ Heath Ledger đến Jared Leto: 8 Joker hay nhất, được xếp hạng

Joker cũng có thể được coi là một phản anh hùng. Nhân vật này là duy nhất theo một cách tiêu cực vì anh ta là người đen tối, bi quan và đầy khó khăn với các vấn đề. Nhưng tất cả những gì anh ấy muốn là sự tán thưởng và tán thưởng, và anh ấy không quan tâm ngay cả khi điều đó đến từ một đám đông. Tất cả những điều kiện này khiến anh ta trở thành một người cảnh giác như Người dơi, nhưng họ không ở cùng một phe. Sẽ rất thú vị để xem mọi thứ diễn ra như thế nào trong phần tiếp theo của Joker.

‘Logan’ (2017)

Hai người đàn ông đứng dưới ánh nắng mặt trời

quả nhãn tập trung vào nhân vật chính, một người đàn ông đã có một cuộc sống bạo lực. Bây giờ, anh ấy đang tự hỏi tất cả những điều đó có giá trị gì và liệu anh ấy có hoàn thành được điều gì từ nó hay không. Ông ấy già, ông ấy mệt mỏi, khả năng chữa bệnh của ông ấy đã chậm lại và ông ấy cần tiền để duy trì quá trình lão hóa của mình.

quả nhãn phần lớn được coi là một trong những bộ phim X-Men hay nhất. Bộ phim cho thấy suy nghĩ hiện tại của Logan. Anh ta không thực sự nhìn lại những ngày mà anh ta đã từng cứu thế giới, và anh ta cảm thấy tội lỗi vì anh ta tin rằng một khi bạn giết ai đó, nó sẽ ở lại với bạn đến hết đời. Hugh Jackman thể hiện xuất sắc khía cạnh dễ bị tổn thương của Người Sói bất khả chiến bại.

‘Bố già phần II’ (1974)

Michael Corleone trong Bố già phần II
Hình ảnh qua Paramount

Michael Corleone trong Bố già Phần II là một trong những phản anh hùng lạnh lùng nhất mọi thời đại. Anh ấy bắt đầu bằng cách nhìn xuống công việc kinh doanh của gia đình, nhưng hoàn cảnh buộc anh ấy phải tham gia nó. Anh ta không chỉ trở thành tất cả mọi thứ mà anh ta phải cau mày, mà còn vượt qua sự tàn nhẫn của cha mình.

Cuộc hành trình của Michael đã được tạo ra một cách hoàn hảo, và Al Pacino mang tất cả cường độ và năng lượng hỗn loạn vào vai diễn của mình. Michael là một phản anh hùng với nhiều phẩm chất tốt, nhưng anh ta cũng thiếu sót, tàn nhẫn và đáng khinh bỉ. Bất chấp tất cả những điều đó, bạn không thể không cắm rễ cho anh ấy.

‘The Dark Knight’ (2008)

Heath Ledger trong vai The Joker (trái) và Christian Bale (phải)

Hiệp sĩ bóng đêm không phải là một câu chuyện đơn giản về thiện và ác. Batman không phải là hiệp sĩ của Gotham trong bộ giáp sáng chói, nhưng anh ấy chắc chắn là phản anh hùng mà Gotham xứng đáng. Anh ấy thiếu sót và miễn cưỡng, nhưng bất chấp điều đó, anh ấy là người luôn tiết kiệm trong ngày. Anh ấy là người tháo vát, nhưng rõ ràng là anh ấy không tiết kiệm thời gian vì anh ấy thích làm việc đó.

Trong khi hành động của Joker gây ra tình thế khó xử về đạo đức đối với kẻ thù của anh ta, thì Batman đang cố gắng đi qua ranh giới mong manh giữa một siêu anh hùng và một nhân vật phản diện. Anh ta đang cố gắng cứu mọi người, nhưng bị đổ lỗi cho cái chết và được gọi là một người cảnh giác. Câu chuyện gay cấn và hấp dẫn, và Heath Ledger và những màn trình diễn của Christian Bale thật đáng kinh ngạc.

TIẾP THEO: Mọi phim Vũ trụ mở rộng DC được xếp hạng từ Tồi tệ nhất đến Hay nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *