Nam diễn viên võ thuật tài năng quyết “không đội trời chung” với Chân Tử Đan

Rate this post

Có lẽ không phải ai cũng nhớ đến tên Triệu Văn Trác, nhưng nếu nhìn vào gương mặt của anh, nhiều bạn trẻ 8x, 9x sẽ nhận ra ngay. Tham gia nhiều phim võ thuật hay, nam diễn viên sinh năm 1972 có một thời hoàng kim rực rỡ nhưng cũng nhanh chóng lụi tàn vì những mâu thuẫn không đáng có với Chân Tử Đan.

Hồ sơ Triệu Văn Trác

[Xong]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 1
 • Tên tiếng Anh: Vincent Zhao
 • Tên tiếng Trung: (phồn thể), (giản thể)
 • Năm sinh: 10 tháng 4, 1972
 • Quê quán: Cáp Nhĩ Tân, Hắc Long Giang, Trung Quốc
 • Nghề nghiệp: Diễn viên, Võ sĩ
 • Năm hoạt động: 1993 – nay
 • Vợ: Trương Đan Lộ (2006 – nay)
 • Các con: Triệu Nguyên Đạt, Triệu Tử Dương

Triệu Văn Trác lớn lên ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, cha là võ sư nên từ nhỏ đã được học võ. Triệu Văn Trác theo học tại Đại học Thể dục thể thao Bắc Kinh và ban đầu dự định ở lại trường để trở thành một giáo viên võ thuật, nhưng cuối cùng anh lại bén duyên với nghiệp diễn. Để theo đuổi nghiệp diễn viên, anh phải tạm gác sự nghiệp võ thuật.

Vai diễn Hoàng Phi Hồng trong phần 4 của loạt phim cùng tên được giao cho Triệu Văn Trác trong vai một người thợ đóng giày. Thành công của bộ phim đã giúp tên tuổi của anh càng được nâng tầm. Tiếp theo đó là các vai như Chưởng môn Pháp Hải (Thanh thanh) đã giúp anh trở thành một trong những diễn viên võ thuật xuất sắc nhất bên cạnh Thành Long, Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan.

Tuy nhiên, thời hoàng kim cũng nhanh chóng lụi tàn khi anh vướng vào scandal với Chân Tử Đan khiến báo giới tốn không ít giấy mực. Kể từ đó, sự nghiệp của anh cũng trầm lắng. Hiện tại, Triệu Văn Trác có cuộc sống gia đình viên mãn bên vợ con ở tuổi lục tuần.

Sự nghiệp của Triệu Văn Trác

[Xong]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 2

Xuất thân trong một gia đình võ học, Triệu Văn Trác được cha cho đi học Thiếu Lâm Tự khi mới 8 tuổi. Với xuất thân đó, anh đã giành được nhiều giải thưởng về võ thuật, chẳng hạn năm 12 tuổi anh đã vô địch học sinh toàn quốc. Vào đại học, Triệu Văn Trác theo học ngành đào tạo võ thuật của Đại học Thể dục thể thao Bắc Kinh.

Năm 1993, anh có vai diễn đầu tiên trong phim Công Phu Hoàng Đế Phương Thế Ngọc. Anh vào vai phản diện và được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Tuy gương mặt không quá điển trai nhưng nét chính trực, nghiêm nghị của Triệu Văn Trác phù hợp với thể loại phim võ hiệp Trung Quốc.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Triệu Văn Trác trong Công Phủ Hoàng Đế Phượng Thế Ngọc

Cùng năm đó, hắn lần đầu tiên vào Hoàng Phi Hồng ở Hoàng Phi Hồng 4. Năm 1994, Triệu Văn Trác kết hợp với Quan Chi Lâm và các diễn viên khác tiếp tục vào vai Hoàng Phi Hồng trong Hoàng Phi Hồng 5 do Từ Khắc chỉ đạo, và bắt đầu thiết lập phong cách võ thuật độc đáo của riêng mình.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Vai Hoàng Phi Hồng

Cùng năm, cùng với Trương Quốc Vinh, anh đóng vai chính trong bộ phim bom tấn Mãn Châutạo nên một bộ phim ẩm thực đỉnh cao.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Mãn Châu

Vai diễn lớn tiếp theo của Triệu Văn Trác là Pháp Hải đại sư trong Thanh thanh. Nhân vật được coi là chính phái nhưng không được khán giả yêu thích đã được nam diễn viên truyền tải rất chân thực. Thành công của bộ phim một phần cũng đến từ dàn diễn viên chính Trương Mạn Ngọc và Vương Tổ Hiền.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Sư phụ Pháp Hải trong Thanh thanh

Cùng năm, Triệu Văn Trác được giao vai Hoàng Phi Hồng, trước đó vai diễn này thuộc về ngôi sao Lý Liên Kiệt. Vốn có nền tảng võ thuật, anh dễ dàng thực hiện những pha hành động mãn nhãn, tạo nên thành công cho phần 4 của bộ phim Hoàng Phi Hồng. Từ thời điểm đó, cái tên Triệu Văn Trác chính thức trở thành một tên tuổi lớn trong lĩnh vực phim võ thuật Trung Quốc nói riêng và Châu Á nói chung. Danh tiếng của Triệu Văn Trác khi đó chỉ thua Thành Long và Lý Liên Kiệt.

[Xong]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 3
Triệu Văn Trác và Chân Tử Đan

Năm 1995, anh đóng vai chính trong tác phẩm tiêu biểu của Từ Khắc Lưỡi dao tuyệt vời, năm 1996 anh tiếp tục hóa thân thành Hoàng Phi Hồng trong bộ phim truyền hình cùng tên do Từ Khắc sản xuất. Năm 1998, anh ký hợp đồng với công ty China Star của Hong Kong và đóng vai Lý Lượng trong bộ phim truyền hình Hoa mộc lan.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Li Luong trong Hoa mộc lan

Năm 2001, Triệu Văn Trác được đề cử giải Kim Kê cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ siêu phẩm chiến tranh lịch sử. Anh hùng Trịnh Thành Công và bộ phim truyền hình Kung Fu huyền thoại Hoắc Nguyên Giáp.

[đã fix]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 5

Năm 2002, anh đóng vai Nie Phong trong bộ phim võ thuật giả tưởng ăn khách Phong Vân. Cùng năm, anh đóng phim võ hiệp Đại Tuy Hiệp vai Ma Van Thien. Năm 2003, anh đóng chung với Gia Tĩnh Văn và Bảo Kiếm Phong trong bộ phim cổ trang Huyền thoại võ thuật, Vai diễn của anh là Lý Quán Tiên. Năm 2004, Triệu Văn Trác hóa thân thành Lưu Tuyền và hợp tác trở lại với Giả Tịnh Văn trong bộ phim truyền hình Thần điêu đại hiệp. Thần Y Hiệp Lữ.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Triệu Văn Trác và Giả Tịnh Văn trong Thần Y Hiệp Lữ

Tháng 4 năm 2014, cùng với Huỳnh Hiểu Minh và Phạm Băng Băng, anh đóng vai phản diện Kim Du Di trong phim Truyền thuyết về Phù thủy trắng: Vương quốc ánh trăng. Cùng năm, anh đảm nhận vai Thiệu Vân Phong trong Toàn Thanh Thông Tập.

Năm 2016, anh đóng vai Thích Kế Quang trong bộ phim hành động chiến tranh lịch sử Đặng Khấu Phong Vân cùng các ngôi sao điện ảnh lớn như Hồng Kim Bảo, Vân Thiên. Phim kể về Thích Kế Quang – người anh hùng bảo vệ tổ quốc phải tranh giành từng tấc đất. Nhân vật được tái hiện một cách anh hùng dưới diễn xuất nhập vai của Triệu Văn Trác.

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Thích Kế Quang tại Đặng Khấu Phong Vân

Tháng 7 năm 2017, anh lại vào vai Hoàng Phi Hồng trong bộ phim hài hành động Kung Fu League. Tháng 10 cùng năm, anh tham gia bom tấn hành động Xăm hình do Lu Yito đạo diễn và đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Quốc tế Ma Cao lần thứ 10.

[đã fix]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 6

Phim của Triệu Văn Trác

[Xong]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 4

Bộ phim

Năm 1993:

 • Công phu Phương Thế Ngọc làm Tổng đốc Kau-Man
 • Hoang Phi Hong 4 trong vai Hoang Phi Hong
 • Sư Pháp Hải thanh vai

1994: Hoàng Phi Hồng 5 vai Hoàng Phi Hồng

1995:

 • Hoàn thành Manchurian trong vai Lung Kwun-Bo
 • On Man / Ting-On

1996: Rồng bay Demon trong vai Pak Kwai-Sau (Quý Châu)

1998: Vai Yim Dong đẫm máu xanh

1999: Vũ khí gốc là Wu Chi-Kwan

2000: Cú đấm sinh tử trong vai Cheuk Lap-Yan (Brian)

2001: Anh hùng Trịnh Thành Công trong vai Trịnh Thành Công

2009: Mãnh hổ Tô Khắc Nhĩ trong vai Tô Kỳ Nhi

truyền hình nhiều tập

1995

 • Hoàng Phi Hồng: Câu chuyện về Thiếu Lâm trong vai Hoàng Phi Hồng
 • Hoàng Phi Hồng: Tám vị Đại Thiên Vương

1996

 • Hoàng Phi Hồng phần 1: Không Đầu Tướng
 • Hoàng Phi Hồng phần 4: Thế kỷ lý tưởng
 • Hoàng Phi Hồng phần 3: Cách mạng Tân Hợi

1998: Hoa Mộc Lan trong vai Li Liang

1999: Đại trượng phu Trung Quốc trong vai Dung Hải Sơn

2001

 • Tan Phuong The Ngoc vai Phuong The Ngoc
 • Tân Nhất Chi Mai vai Triệu Thời Tuấn
 • Hoắc Nguyên Giáp trong vai Hoắc Nguyên Giáp

2002

 • Nhân vật nữ chính tuyệt vời của Me Wentian
 • Phong Van as Nie Phong

2003: Thư Sướng trong vai Trần Gia Lạc

2004

 • Võ Mị Nương truyền kỳ trong vai Lý Quán Tiên
 • Hiệp sĩ trong vai Lưu Tuyền
 • Phong Van 2 as Nie Phong
 • 2005
 • Tuyết Vũ tình tứ với vai Lôi Âu
 • Vua của Tứ Bảo trong vai Khang Hi

2006: Thất kiếm Hạ Thiên Sơn trong vai Chu Chiêu Nam

2008: Hong An Tai Chi vai Du Ma

2010: Thất Hiệp Ngũ Nghĩa trong vai Triển Chiêu

2012: Dai Wudang vai Duong Van Long

Đời tư của Triệu Văn Trác

Xung đột với Chân Tử Đan

Tiểu sử Triệu Văn Trác: Diễn viên võ thuật tài năng
Chân Tử Đan và Triệu Văn Trác

Sau 15 năm nổi lên nhờ Vương Phi Hùng, cho đến năm 2012, Triệu Văn Trác vướng vào scandal với nam diễn viên Chân Tử Đan. Khi đó, anh được mời hợp tác với Chân Tử Đan trong phim Nhận dạng đặc biệt. Tuy nhiên, khi phim chuẩn bị khởi quay thì bất ngờ bị Triệu Văn Trác thông báo hủy hợp đồng. Nhiều người đồn đoán và cho rằng nguyên nhân là do Triệu Văn Trác đã xúc phạm Chân Tử Đan.

Triệu Văn Trác cũng không im lặng mà tổ chức họp báo, chia sẻ rằng anh bị Chân Tử Đan gài bẫy khiến anh mất vai. Đồng thời, anh cũng vạch trần nhiều câu chuyện của nam diễn viên trước báo giới. Anh cho rằng chính Chân Tử Đan đã dùng “luật gypsy” để hãm hại mình, cố tình đến muộn, nghỉ 10 ngày khiến đoàn phim phải trì hoãn. Bản thân Triệu Văn Trác bị Chân Tử Đan chèn ép chứ không phải vì “kiêu căng” như đối thủ tố cáo.

Kể từ đó, Triệu Văn Trác và Chân Tử Đan trở thành kẻ thù không đội trời chung của showbiz Hoa ngữ. Sau biến cố, Triệu Văn Trác cũng dần rút lui khỏi giới điện ảnh và tập trung cho gia đình, chăm chỉ làm từ thiện.

Những cuộc tình của Triệu Văn Trác

Triệu Văn Trác có lẽ không quá được lòng khán giả nữ bởi những cảnh yêu đương khá hoa mỹ. Tổng cộng anh đã trải qua 3 mối tình với 3 người phụ nữ: diva Mai Diễm Phương, diễn viên Tiểu Liên và diễn viên Trương Đan Lộ.

[Xong]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 5
Triệu Văn Trác và Mai Diễm Phương

Mối tình với diva Mai Diễm Phương diễn ra vào năm 1995, lúc đó Triệu Văn Trác mới nổi trong khi Mai Diễm Phương đã là một diva nổi tiếng hàng đầu. Nhiều người cho rằng việc Triệu Văn Trác yêu nữ diva hơn mình 9 tuổi là để đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, Mai Diễm Phương vẫn hết sức bảo vệ anh và tiết lộ họ chia tay vì những lý do khó hiểu. Sau khi Mai Diễm Phương qua đời vì bệnh ung thư, Triệu Văn Trác “ở vậy” đến năm 2000.

Năm 2000, trong một lần tình cờ gặp gỡ tại một nhà hàng, Triệu Văn Trác đã phải lòng nữ diễn viên Tiêu Liên. Sau khi kết hôn không lâu sau đó, họ có với nhau một đứa con là Triệu Nguyên Đạt. Nhưng không ngờ sau một thời gian, Triệu Văn Trác lại phải lòng Trương Đan Lộ khi cả hai hợp tác chung trong một bộ phim. Ngay sau đó, Triệu Văn Trác ly hôn với Tiểu Liên để đến với Trương Đan Lộ.

Dù hành vi trên của Triệu Văn Trác chưa thực sự đáng mặt đàn ông nhưng có vẻ như hiện tại anh đang có cuộc sống viên mãn bên vợ và 3 con. Anh cho rằng mình đang rất hưởng thụ cuộc sống, nếu có phim thì đóng, còn không thì anh sẽ nghỉ ngơi thật tốt khi ở bên các con. Đây cũng là một cái kết đẹp cho một nam diễn viên huyền thoại.

[Xong]  Tiểu sử Triệu Văn Trác 6
Triệu Văn Trác và gia đình viên mãn

Triệu Văn Trác là một nam diễn viên tài năng nhưng hơi đen đủi khi sự nghiệp của anh “đứt gánh” trên đỉnh vinh quang. Bù lại, anh có cuộc sống viên mãn bên gia đình ở tuổi lục tuần.

Hãy Giải trí VOH Thông tin cập nhật liên tục tiểu sử ngôi sao Để đầy đủ nhất mỗi ngày!

Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *