10 thủ thuật hữu ích với các thiết bị công nghệ có thể bạn chưa biết

Rate this post

1. Sử dụng chế độ ẩn danh để mua sắm trực tuyến

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nếu bạn xem một sản phẩm quá nhiều lần trên cửa hàng trực tuyến, cookie sẽ được lưu trữ trong trình duyệt của bạn. Nhờ đó, người bán sẽ hiểu được nhu cầu và xác định được khách hàng tiềm năng. Thậm chí, các trang web có thể “làm giá” những sản phẩm mà người dùng quan tâm về lâu dài. Vì vậy, sử dụng tab ẩn danh trên trình duyệt là lựa chọn tối ưu khi mua sắm trực tuyến mà không để lại cookie.

2. Tránh nhấp vào liên kết khi chọn từ

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Các từ liên kết thường chuyển hướng đến các trang web khi được nhấp vào. Nếu bạn chỉ muốn chọn văn bản thuần túy, hãy giữ phím Alt sau đó chọn các từ để tránh siêu liên kết.

3. Dễ dàng sửa chữa viết hoa trong Android

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Khi bạn quên viết hoa khi gõ trên điện thoại, thay vì viết lại toàn bộ từ, bạn chỉ cần nhấn đúp vào từ đã chọn và nhấn Shift.

4. Sử dụng Google Ống kính để thêm địa chỉ liên hệ

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Google Lens là một ứng dụng tiện lợi và có nhiều tính năng hữu ích. Một tính năng ít được biết đến là tùy chọn thêm số liên lạc khi chụp ảnh danh thiếp bằng ứng dụng này. Tính năng này cũng áp dụng cho các liên hệ được tìm thấy trên internet.

5. Tránh thư rác bằng cách sử dụng email tạm thời

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nếu bạn không tin tưởng việc gửi email cho một trang web, bạn có thể sử dụng email tạm thời để thay thế. Có một số trang web cung cấp dịch vụ email tạm thời như MailDrop, 10 Minute Mail, ThrowAwayMail, v.v., giúp bạn lướt net an toàn.

6. Tạo GIF từ video YouTube

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Không cần phải tìm kiếm các ảnh GIF có sẵn trên mạng, bạn có thể tạo ảnh gif tùy chỉnh của riêng mình bằng cách sử dụng video YouTube. Người dùng chỉ cần gõ “gif” trước cụm từ “youtube.com…”. Liên kết này sẽ chuyển hướng đến phần mềm chỉnh sửa video và tạo GIF yêu thích của bạn.

7. Làm thế nào để xem các tập tin ẩn trên Macbook

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Phím tắt đơn giản này thậm chí có thể bảo vệ máy Mac của bạn khỏi phần mềm độc hại. Nhấn đồng thời Command + Shift + Dấu chấm để theo dõi bất kỳ tệp ẩn nào. Nó thậm chí còn giúp bạn có thể thấy phần mềm độc hại ẩn dưới dạng tệp.

8. Tải xuống video YouTube mà không cần phần mềm

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Nếu bạn muốn tải video từ YouTube mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, hãy tham khảo phần sau. Đầu tiên, bạn mở video muốn tải xuống, sau đó thêm cụm từ “ss” trước “youtube.com…”. Đây sẽ trở thành liên kết tải xuống video đã chọn.

9. Dán văn bản đã sao chép vào Word mà không cần định dạng

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Khi muốn sao chép bất kỳ nội dung nào vào Word, nhiều người cảm thấy khó chịu vì định dạng không thống nhất. Để nhanh chóng xử lý sự cố này, bạn có thể áp dụng cách tắt bàn phím đơn giản sau đây. Bạn sử dụng tổ hợp phím Option + Command + Shift + V đối với MacBook và Ctrl + Shift + V đối với hệ điều hành Windows.

10. Bảo vệ thiết bị của bạn khỏi vi-rút trong các tệp PDF

Ảnh: BrightSide

Ảnh: BrightSide

Người dùng nên kiểm tra tệp PDF khi tải xuống. Nếu kết thúc bằng “.exe”, khả năng cao là các tệp này chứa vi-rút. Bạn có thể xóa tệp ngay lập tức hoặc kiểm tra độ an toàn của tệp bằng Microsoft Process Explorer. Đây là một công cụ đáng tin cậy mà không cần cài đặt.

Theo BrightSide

Leave a Reply

Your email address will not be published.