10 trò chơi từ những năm 1990 vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay

Rate this post

Những trò chơi như Final Fantasy VII Sự chết tiếp tục nhận được các bản làm lại cho đến ngày nay – một minh chứng cho thấy những năm 1990 đã phát triển mạnh mẽ như thế nào đối với trò chơi nói chung. Đây được cho là thập kỷ quan trọng nhất cho đến khi thiết lập ngành công nghiệp này thành người khổng lồ như ngày nay.


Mặc dù chắc chắn có rất nhiều trò chơi tồi tệ trong thời đại này, nhưng đó cũng là thời kỳ thử nghiệm hoang dã và trần nhà mới bị phá vỡ mỗi ngày. Chúng bao gồm các ví dụ rõ ràng như StarcraftSự chết, Thời gian bán hủy,Super Mario 64,Ocarina của thời gian,Final Fantasy VII. Tuy nhiên, có nhiều trò chơi từ thập kỷ đó đáng được xem lại lần thứ hai.

VIDEO TRUYỀN HÌNH TRONG NGÀY

Shin Megami Tensei (1992)

Mục đầu tiên trong loạt JRPG nổi tiếng Shin megami tensei, trò chơi này đã không thực sự tiếp cận khán giả phương Tây cho đến khi có bản cập nhật iOS vào năm 2014. Đây là một minh chứng cho sự phổ biến của trò chơi tại địa phương vì nó quá lớn đến mức các nhà phát triển cảm thấy họ thậm chí không cần khán giả phương Tây. Thật may mắn khi họ đã thay đổi quyết định vì đây là một trong những JRPG độc đáo nhất mọi thời đại.

LIÊN QUAN: 10 nhân vật xuất sắc nhất trong Shin Megami Tensei V

Đó là một trình thu thập thông tin của hầm ngục góc nhìn thứ nhất, trong đó người chơi có thể chọn quyến rũ một con quỷ về phía mình thay vì chiến đấu với chúng. Ngoài ra còn có một hệ thống đạo đức vô cùng độc đáo vào thời đó. Bất chấp tuổi đời của nó, nó đáng chơi vì những ý tưởng vô cùng sáng tạo của nó, một số trò chơi hiện đại phải vật lộn để thực hiện ngay cả cho đến ngày nay.

Earthbound (1994)

Earthbound là một trong những game nhập vai thử nghiệm và kỳ lạ nhất từng được sản xuất, và ảnh hưởng của nó vẫn còn được cảm nhận cho đến ngày nay. Câu chuyện kể về Ness, một cậu bé thức dậy để tìm một thiên thạch bên ngoài thị trấn của họ. Trên sao băng này là một sinh vật nói với Ness rằng tương lai sẽ bị diệt vong do một vị thần được gọi là Giygas, người mà Ness định vượt qua.

Trong khi thoạt nhìn có vẻ là một game nhập vai tiêu chuẩn, EarthboundHình ảnh quyến rũ và âm thanh của phim cho thấy một nỗi ám ảnh đen tối. Nhiều chủ đề của trò chơi là đáng lo ngại khi người chơi đi lính và cuộc phiêu lưu như mơ biến thành một cơn ác mộng thức giấc. Đây thực sự là trò chơi thứ hai trong bộ ba trò chơi được gọi là Mẹ bộ ba, là nguồn cảm hứng của nhiều người yêu RPG indie, chẳng hạn như Giết chết, LISA: RPG đau đớn,Undertale.

Megaman X-2 (1994)

Các Megaman X loạt phim này là một loạt phần tiếp theo đen tối hơn cho biểu tượng Megaman nhượng quyền thương mại, nhưng nó có một câu chuyện liên quan hơn nhiều với nhiều chủ đề phản bội và chống phát xít. Megaman X-2 được đông đảo người hâm mộ coi là hay nhất trong số đó, bám sát những gì đã làm cho trò chơi đầu tiên trở nên tuyệt vời, đồng thời bổ sung thêm phần xoay chuyển riêng của trò chơi.

Các Mega-Man X sê-ri thường được trích dẫn bởi những người biểu diễn indie hiện đại làm nguồn cảm hứng, bao gồm các trò chơi mang tính biểu tượng như cậu bé mập mạpHiệp sĩ xẻng. Megaman X-2’s hình ảnh và tốc độ nền tảng tích cực vẫn khiến đây là thời điểm tuyệt vời cho những game thủ hạng nặng hiện đại.

Tôi Không Có Miệng Và Tôi Phải Hét (1995)

Tôi không có miệng và tôi phải la hét là một tác phẩm kinh dị tâm lý khoa học viễn tưởng cổ điển, cũng như một trò chơi giải đố phiêu lưu điểm và nhấp thực sự hấp dẫn. Lấy bối cảnh hậu tận thế, siêu máy tính được biết đến với cái tên AIM dành thời gian của mình để tra tấn 5 con người cuối cùng trên Trái đất bằng những trò chơi trí óc bệnh hoạn.

LIÊN QUAN: 8 trò chơi kinh dị sẽ khiến bạn buồn hơn sợ

Người chơi phải điều khiển từng nhân vật này và giúp họ vượt qua chấn thương tâm lý, như một cách để bất chấp AI toàn năng đang hành hạ họ. Rất ít trò chơi có cốt truyện kỳ ​​lạ, chủ đề buồn bã và những câu đố đạo đức tuyệt vời mà trò chơi này trình bày. Đây cũng là một bức ảnh chụp nhanh hoàn hảo về sự vô lý của các trò chơi trỏ và nhấp vào thời điểm này, vì vậy người chơi nên có một hướng dẫn sẵn có.

Castlevania: Symphony Of The Night (1997)

Castlevania: Symphony Of The Night là mục đã thay đổi nhượng quyền thương mại mãi mãi. Tiếp tục từ tiến trình tuyến tính của những người tiền nhiệm của nó, nó lấy con trỏ từ Metroid và cải thiện đáng kể trên tiền đề của nó. Bây giờ, có toàn bộ lâu đài để khám phá, và rất nhiều cổ điển và mạnh mẽ Castlevania quái vật để chiến đấu thông qua.

Có một lý do tại sao Metroidvania thể loại tồn tại. Trong khi Metroid là trò chơi đầu tiên có bộ khuếch đại cuộn bên phi tuyến tính, nó là Bản giao hưởng của đêm điều đó đã củng cố vị thế của nó như một thể loại AAA. Các trò chơi chẳng hạn như Hiệp sĩ rỗngNgười báo tin cảm tạ Bản giao hưởng của đêm cho sự thành công của họ trong khi vẫn ở cấp độ của họ cho đến ngày nay.

Tekken 3 (1997)

Máy bay chiến đấu Virtua đã giới thiệu cho người chơi khái niệm về máy bay chiến đấu 3D, nhưng phải đến khi Tekken 3 rằng thể loại này cuối cùng đã tìm được chỗ đứng. Với lối chơi được đại tu và nhấn mạnh vào trục thứ ba, Tekken 3 tự khẳng định mình là một con quái thú hoàn toàn khác với các máy bay chiến đấu 2D cùng thời – đến nỗi nhượng quyền thương mại đã trở thành thương hiệu thành công nhất của thể loại này.

Ngoài lối chơi sáng tạo vẫn được duy trì, còn có những câu chuyện chế độ arcade cực kỳ vui nhộn và hấp dẫn. Tekkencủa dàn nhân vật đa dạng. Cho đến ngày nay, nhiều người hâm mộ trò chơi chiến đấu hạng nặng khẳng định rằng Tekken 3 là tốt nhất của nhượng quyền thương mại. Mặc dù điều đó còn gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận rằng Tekken 3là một trò chơi đã thay đổi bộ mặt của bối cảnh trò chơi đối kháng.

Fallout (1997)

Ngã ra ngoài là một CRPG mang tính biểu tượng vẫn là một trong những ví dụ điển hình về sức mạnh của thể loại này cho đến ngày nay. Mặc dù nó chắc chắn có một số đồ họa và lối chơi khá lỗi thời, nhưng nó không đủ để phá hỏng bầu không khí và câu chuyện tuyệt vời của trò chơi. Lấy bối cảnh ở Hoa Kỳ hậu tận thế, người chơi phải cứu Vault của mình bằng cách tìm cách sửa máy lọc nước của nó.

LIÊN QUAN: 15 chế độ kinh dị cho Fallout 4 Hoàn hảo để chơi lại Halloween

Từ đó, họ sẽ phát hiện ra rằng thế giới bề mặt đang dần xây dựng lại nền văn minh. Thật không may, xã hội có những nỗi đau ngày càng tăng, và một số trong số những nỗi đau đó xảy ra là các Siêu đột biến. Thẳng thắn trong câu chuyện của nó so với các phần tiếp theo của nó, Ngã ra ngoàiCâu chuyện và nhiệm vụ của câu chuyện vẫn là một trong những câu chuyện hay nhất trong series và rất đáng để xem, đặc biệt là phần lồng tiếng tuyệt vời của Master.

Street Fighter III: Cuộc tấn công thứ 3 (1999)

Bất chấp tình trạng sùng bái ngày nay, Street Fighter III: Cuộc tấn công thứ 3 gần như không được đánh giá cao như lẽ ra khi ra mắt. Những người hâm mộ nhượng quyền thương mại ồ lên trước sự thay đổi về lối chơi và dàn diễn viên gần như hoàn toàn mới, và với sự tiếp nhận kém như thế nào đối với các tựa game trước đó, Cảnh cáo thứ 3 rơi dưới radar một chút.

Rất may, bộ truyện đã có cơ hội thứ hai rất xứng đáng và hiện được coi là một trong những bộ hay nhất Máy bay chiến đấu đường phố danh hiệu từ thời đại đó – rất nhiều, rằng sắp tới Máy bay chiến đấu đường phố 6 vay mượn rất nhiều thẩm mỹ của nó từ cổ điển đình đám được yêu thích này. nó là một Máy bay chiến đấu đường phố trò chơi thực sự say mê “Đường phố”Một phần tên của nó với các bản nhạc hip-hop và thiết kế nhân vật thú vị.

Hệ thống Shock 2 (1999)

Hệ thống Shock 2 có lẽ là một trong những trò chơi có ảnh hưởng nhất đối với thể loại khoa học viễn tưởng FPS / RPG. Lấy bối cảnh 42 năm sau trò chơi đầu tiên, người chơi sẽ điều khiển một người lính được tăng cường điều khiển học nhận được một cuộc gọi lạ từ thành viên phi hành đoàn còn sống sót của “Von Braun”, trước khi chạy trốn khỏi cuộc sống của anh ta khi căn phòng của anh ta bị lộ ra ngoài không gian.

Hệ thống Shock 2Thẩm mỹ khoa học viễn tưởng gay cấn, đối thoại dài dòng đầy tham vọng nhờ nhân vật phản diện SHODAN mang tính biểu tượng, và cơ chế RPG hấp dẫn đã khiến nó trở thành một tác phẩm kinh điển ngay lập tức, nhưng thật không may, nó phải cạnh tranh với Thời gian bán hủy. Hệ thống Shock 2 là kế hoạch chi tiết cho các tựa phim kinh dị khoa học viễn tưởng như Bioshock, Không gian chết, Con mồi.

Silent Hill (1999)

Sau hơn một thập kỷ không có trò chơi chính mới, Konami đã phá vỡ sự im lặng của họ (hay chính xác hơn là làm vỡ kính khẩn cấp) và công bố ba trò chơi hoàn toàn mới cho Đồi im lặng nhượng quyền thương mại. Mặc dù vẫn còn phải xem liệu những tựa game này có sống lại với di sản của nhượng quyền thương mại hay không, nhưng người hâm mộ có thể yên tâm rằng Konami không bao giờ có thể làm mất đi sự tuyệt vời của trò chơi đầu tiên.

Trái ngược hoàn toàn với phong cách định hướng hành động của Resident Evil ba năm trước, Đồi im lặng là một nỗi kinh hoàng tâm lý, xuyên suốt. Những câu đố khó hiểu, hình ảnh siêu thực gây khó chịu và một tấm chăn của sự cô lập áp bức được tạo ra Đồi im lặng một sự thay đổi nhịp độ mới mẻ dành cho những người hâm mộ kinh dị. Cho đến ngày nay, Đồi im lặng vẫn là một trong những trò chơi kinh dị hay nhất mọi thời đại.

TIẾP THEO: 10 trò chơi kinh dị hay nhất diễn ra trong không gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *