13 thủ thuật tìm kiếm trên Google không phải ai cũng biết

Rate this post

1. Thể hiện những gì bạn muốn bằng nhiều cách

10-thuat-heart-kiem-tren-google-don't-fail-to-be-cung-biet-1

Đừng chỉ sử dụng một phương pháp tìm kiếm, nếu bạn muốn đa dạng kết quả trên Google, hãy thể hiện điều bạn muốn tìm bằng nhiều cách khác nhau.

Ví dụ, bạn muốn tìm kiếm một nhà hàng Thái ngon ở Quận 1, bạn sẽ có các biểu thức sau:

– Nhà hàng Thái ngon ở Quận 1

– Các nhà hàng Thái nổi tiếng nhất ở Quận 1

– Top 10 nhà hàng Thái nên thử ít nhất một lần

– Ăn Thái ở Quận 1 nên chọn quán nào?

….

2. Sử dụng dấu ngoặc kép “”

Nếu bạn chỉ tìm kiếm từ khóa theo cách thông thường, Google sẽ trả về cho bạn tất cả các kết quả liên quan đến từ khóa bạn tìm kiếm, bất kể chúng được viết theo đúng thứ tự hay đầy đủ cụm từ bạn tra cứu. không. Ví dụ, bạn muốn tìm CV xin việc cho ngành tiếp thị và nhập chính xác từ khóa này vào tìm kiếm của Google, kết quả trả về sẽ bao gồm các nội dung như: Cẩm nang xin việc ngành Marketing, Mẫu CV Marketing và kinh doanh… Đôi khi, chúng không thực sự hiệu quả. gần gũi với nhu cầu của bạn, khiến bạn lãng phí thời gian một cách vô ích.

Tuy nhiên, nếu bạn thêm dấu ngoặc kép với từng mục bạn muốn tìm, chẳng hạn “CV xin việc ngành Tiếp thị” thì Google sẽ ngầm hiểu rằng bạn chỉ muốn xuất hiện kết quả chứa đúng câu bạn vừa nhập, kết quả tìm kiếm từ đó cũng hiệu quả hơn. Hãy thử sử dụng phương pháp này trong Google Tìm kiếm tiếp theo.

3. Sử dụng dấu hoa thị *

Bạn muốn tra cứu tên bài hát nhưng bạn không biết hết lời bài hát hoặc bạn muốn tìm kiếm một bài báo bạn đã đọc trước đó nhưng chỉ “nhớ” tên bài hát? Sử dụng dấu hoa thị để thay thế các từ còn thiếu, và bạn sẽ nhận được kết quả chính xác đến bất ngờ.

Ví dụ: thay vì nhập tiêu đề bài viết đầy đủ 3 công cụ thiết kế poster trực tuyến mà bạn không nên bỏ quabạn chỉ cần nhập: 3 công cụ ** áp phích trực tuyến *****

Kết quả sẽ trả về nội dung chính xác của bài viết mà bạn đang tìm kiếm.

4. Sử dụng trang web: để tìm chính xác trang web bạn cần

Trong một số trường hợp, bạn chỉ muốn tìm thông tin về một trang nào đó nhưng Google không hiểu ý bạn và “cố tình” hiển thị vô số kết quả khó hiểu. Vậy làm thế nào để xử lý tình huống này? Quá đơn giản, bạn chỉ cần thêm “site” + “:” + “trang web bạn muốn tìm” vào sau từ khóa.

5. Cụm từ tìm kiếm tăng dần

10-so-thuat-tim-kiem-tren-google-not-quên-ai-cung-biet-2

Không khó để nhận thấy rằng đôi khi ông chú Google của chúng ta lại trả về những kết quả vô cùng “chẳng liên quan” chút nào đến nội dung mà bạn đang tìm kiếm. Những lúc như vậy, hãy cố gắng thêm dần các cụm từ tìm kiếm và tăng độ dài của nội dung.

6. Tìm một trang web thông qua một trang web khác

Nếu bạn là một SEO, bạn có thể quan tâm đến cách trang web của bạn được liên kết với các trang web khác. Hoặc bạn chỉ là một người đi tìm việc bình thường, muốn biết uy tín của công ty mình sắp ứng tuyển thì cũng nên quan tâm đến các bình luận, bài viết liên quan đến website công ty.

7. Tìm các trang web tương tự

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy nhàm chán với một trang web mà bạn từng yêu thích, hãy thử tìm cảm hứng tại các trang web tương tự bằng cách sử dụng thủ thuật Google Tìm kiếm này.

Việc bạn cần làm là nhập đúng cú pháp: website liên quan: link, ví dụ: liên quan: tiki.vn

Kết quả là các trang tương tự như: sendo.vn, vinabook.com, nhasachphuongnam.com… Với những bạn có công việc liên quan đến sáng tạo thì đây là một gợi ý tuyệt vời để có thêm nhiều ý tưởng mới phải không nào? ?

8. Tìm nhiều nội dung cùng một lúc

10-so-thuat-tim-kiem-tren-google-not-for-mọi người-cung cấp-biet-3

Để giảm thiểu thời gian tìm kiếm, bạn có thể nhập cùng lúc 2 từ khóa trên thanh tìm kiếm của Google.

9. Không sử dụng ngôn ngữ thông thường, hãy sử dụng ngôn ngữ của web

Hầu hết mọi người đều có thói quen tra cứu những từ thông dụng trong cuộc sống hàng ngày, điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc tra cứu. Ngôn ngữ của trang web hoàn toàn khác với ngôn ngữ phổ biến, nếu nhập sai từ khóa, kết quả trên Google sẽ có nhiều sai lệch.

Ví dụ: người dùng có xu hướng nhập từ khóa Nguyên nhân nào khiến lốp xe bị xẹp? trong khi để phù hợp hơn với ngôn ngữ web, bạn cần chỉnh sửa Nguyên nhân nào khiến lốp xe bị xì hơi từ từ?

Thay đổi từ ngữ để phù hợp với từ ngữ của các trang web sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn với Google Tìm kiếm và nhận được kết quả bạn muốn.

10. Tập trung vào những từ quan trọng

Một từ khóa dài có thể giúp kết quả Tìm kiếm của Google chính xác và cụ thể hơn, nhưng nó cũng có tác dụng ngược lại, khiến công cụ tìm kiếm của Google trở nên lộn xộn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng những từ quan trọng, thiết yếu và những từ khóa bạn tìm thấy thực sự đơn giản, đúng trọng tâm.

13. Tìm thời tiết và phim

Nhập “thời tiết” hoặc “phim” sau đó là mã zip hoặc thành phố và tiểu bang để hiển thị điều kiện thời tiết hiện tại hoặc rạp chiếu phim trong khu vực của bạn. Ví dụ: nhập thời tiết 84101 cung cấp cho bạn điều kiện thời tiết hiện tại cho Thành phố Salt Lake, UT. Gõ phim 84101 cung cấp cho bạn một liên kết đến lịch chiếu của các bộ phim trong khu vực đó.

12. Tìm kiếm địa phương

Vào Google Local nhập khu vực bạn muốn tìm kiếm và từ khóa của địa điểm bạn muốn tìm. Ví dụ, gõ: nhà hàng tại liên kết trên sẽ hiển thị các nhà hàng địa phương.

13. Theo dõi các chuyến bay và gói hàng của các hãng hàng không

Nhập hãng hàng không và số hiệu chuyến bay để hiển thị trạng thái chuyến bay và thời gian đến của hãng hàng không. Ví dụ: gõ: delta 123 để hiển thị thông tin chuyến bay này nếu có.

Google cũng có thể cung cấp liên kết trực tiếp đến thông tin theo dõi gói hàng nếu bạn nhập số theo dõi UPS, FedEx hoặc USPS.

Kết thúc

Trên đây là những thủ thuật có thể giúp ích cho bạn khi làm việc với Google Search, Cole tin rằng không phải ai cũng biết những thủ thuật trên mặc dù Google ở ​​rất gần chúng ta. Vui lòng đánh dấu bài viết này hoặc ghi chú nội dung để sử dụng khi cần. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *