Nhân viên Apple dọa sa thải vì TikTok

Rate this post

Nhân viên Apple bị dọa sa thải vì TikTok - Ảnh 1.

Campbell đăng video thứ hai có tiêu đề “Kính gửi Apple” (Kính gửi Apple), trong đó cô ấy tự nhận là nhân viên của Apple – Ảnh chụp màn hình

Theo tờ The Verge, Paris Campbell thừa nhận đã vi phạm chính sách của công ty khi tự nhận mình là nhân viên của Apple và đăng những đoạn video ngắn có chủ đề liên quan đến công ty. Đoạn video nhanh chóng thu hút hơn 7,6 triệu lượt xem chỉ trong 24 giờ đầu đăng tải.

Tuần trước, Campbell, người đã làm việc tại Apple hơn sáu năm, đã thực hiện một video TikTok để trả lời cho người dùng Stella Kim, người bị đánh cắp iPhone tại lễ hội âm nhạc Coachella.

Sau khi bị trộm điện thoại, Kim nhận được nhiều tin nhắn với những lời lẽ đe dọa từ kẻ trộm. Kẻ trộm cho biết thông tin cá nhân của cô sẽ bị bán trên thị trường chợ đen trừ khi cô xóa Apple ID khỏi iPhone của mình.

Trong đoạn clip, Campbell nói: “Tôi không thể cho bạn biết chính xác bằng cách nào tôi có được thông tin này, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng trong 6 năm qua, tôi đã làm kỹ sư phần cứng cho một công ty ‘trái cây’ nào đó”. .

Campbell khuyên Kim nên phớt lờ kẻ tống tiền. Sau đó, cô giải thích về chức năng khóa kích hoạt iPhone và cam đoan rằng kẻ trộm không thể truy cập thông tin cá nhân của Kim.

Campbell nói: “Điện thoại của bạn thực sự vô dụng đối với những tên trộm. “Bạn là người duy nhất có thể cứu họ. Và tôi khuyên bạn không nên.”

Cũng theo The Verge, ngay sau khi clip lan truyền, Campbell nhận được cuộc gọi từ một quản lý của Apple. Người quản lý yêu cầu cô xóa video, nếu không sẽ bị xem xét kỷ luật nặng nhất, chấm dứt hợp đồng.

Cuối tuần qua, Campbell đã đăng một video thứ hai có tiêu đề “Kính gửi Apple”, trong đó cô ấy tuyên bố mình là nhân viên của Apple và cô ấy vẫn đang chờ xem liệu cô ấy có bị sa thải vì chia sẻ mẹo hay không. bảo mật iPhone cơ bản hay không.

“Tôi chưa bao giờ thực sự tự nhận mình là nhân viên của Apple cho đến video này”, cô nói. “Tuy nhiên, điều buồn cười là sau khi tôi xem xét các chính sách truyền thông xã hội của công ty, không có điều gì cấm tôi công khai danh tính mình là nhân viên của Apple. Tôi chỉ không nên làm điều đó với mục đích bôi nhọ công ty” .

Chính sách truyền thông xã hội của Apple cảnh báo nhân viên không nên công khai thông tin liên quan đến khách hàng, đồng nghiệp hoặc thông tin bí mật khác – nhưng Apple không đặc biệt cấm nhân viên thảo luận về công nghệ.

“Chúng tôi muốn bạn là chính mình, nhưng bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng nội dung của các bài đăng, tweet hoặc bất kỳ thứ gì khác để đảm bảo thái độ tôn trọng đối với chúng tôi”, một tài liệu nội bộ nêu rõ. nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *