14 thủ thuật máy tính “nhỏ nhưng có võ”

Rate this post

Nếu có một thứ mà người dùng Reddit giỏi nhất, đó chắc chắn là thủ thuật máy tính. 14 thủ thuật dưới đây là những mẹo tuyệt vời trên Reddit mà tất cả chúng ta nên biết để làm cho trải nghiệm trên máy tính để bàn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

1. Mở lại tab vô tình bị đóng

Nếu bạn muốn mở lại một tab đã vô tình bị đóng, hãy nhấn Control / Command (đối với Mac) Shift T và tab đã đóng sẽ xuất hiện lại một cách kỳ diệu.

2. Chụp ảnh một phần của màn hình

Nếu bạn chỉ muốn chụp ảnh màn hình của một phần màn hình của mình, đây là cách đơn giản nhất để thực hiện, cho dù bạn đang sử dụng máy Mac hay PC Windows:

Trên máy Mac, nhấn Command Shift 4 và công cụ sẽ xuất hiện. Chỉ cần kéo và thả vào phần bên phải của màn hình mà bạn muốn chụp. Thả tay ra và hình ảnh sẽ được lưu vào màn hình,

Đối với máy Windows, hãy vào Start và chọn Snipping Tool.

3. Làm lại lệnh vừa thực hiện trên Excel

Quá đơn giản, chỉ cần F4, vậy là xong. Ví dụ: bạn đặt lệnh bôi đen một ô và tô sáng toàn bộ bằng màu vàng. Bây giờ, để tô sáng một ô khác bằng màu vàng, chỉ cần tô sáng ô đó và nhấn F4.

4. Mở liên kết trong tab trình duyệt mới chỉ bằng một cú nhấp chuột

Nhấp vào nút chuột giữa và bạn đã mở một liên kết trong một trình duyệt mới. Và nếu bạn nhấp chuột giữa vào một tab, nó sẽ đóng lại. Quá nhanh, quá đơn giản!

5. Sao chép tệp bằng cách kéo và thả

Để sao chép tệp trên máy Mac, hãy giữ nút Alt (hoặc Điều khiển trên máy Windows), sau đó nhấp và kéo tệp. Nó chỉ đơn giản như vậy, bạn có biết làm thế nào?

6. Tạm dừng video đang phát trên YouTube

Bạn sẽ nhấn nút nào để tạm dừng video đang phát trên YouTube? Đường vắng? Nếu vậy, thì bạn đã nhầm lẫn rất nhiều. Để tạm dừng video YouTube, hãy nhấn phím K, để tiếp tục phát lại, hãy nhấn lại phím K. Để tua đi 10 giây, nhấn J, để tua lại 10 giây, nhấn L.

7. Di chuyển cửa sổ sang bất kỳ phía nào của màn hình hoặc sang màn hình tiếp theo

Nếu bạn nhấp vào phím Windows bằng phím mũi tên (phải, trái, trên, dưới), cửa sổ hiện tại của bạn sẽ được chuyển sang các cạnh tương ứng của màn hình. Tương tự như vậy, khi bạn nhấn phím mũi tên Windows Shift, bạn sẽ di chuyển cửa sổ Windows sang bất kỳ màn hình nào ở phía tương ứng. Thật không may, tính năng này chỉ khả dụng trên máy Windows.

8. Xóa bộ nhớ cache trong vài giây

Để nhanh chóng xóa bộ nhớ cache, chỉ cần nhấn Control Shift R. Thao tác này cũng sẽ làm mới trang của bạn.

9. Khóa nhanh

Bạn cần đứng dậy và đi ra ngoài trong vài phút và không muốn ai nhìn vào công việc đang làm dở của mình, vì vậy đừng quên nhấn tổ hợp phím Windows L.

Trên máy Mac, nhấp vào Command Option Eject (hoặc nút Nguồn nếu bạn không có ổ đĩa quang).

10. Lật ngược màn hình

Trò chơi này chủ yếu được sử dụng để trêu chọc bạn bè của bạn. Nếu bạn nhấn Control Alt một trong các phím mũi tên, màn hình sẽ lật theo hướng tương ứng.

Lưu ý: Trò chơi này không thể thực hiện được cho tất cả các máy (và chỉ trên Windows) nhưng nếu làm được bạn sẽ thực sự khiến bạn kia sợ hãi.

11. Biến cửa sổ trình duyệt thành trình soạn thảo văn bản

Nếu bạn muốn biến cửa sổ trước mặt thành công cụ để bạn tự do thêm ghi chú, xóa, và thậm chí vẽ, hãy thử sao chép các dòng sau vào thanh địa chỉ: data: text / html,

12. Tùy chỉnh trình duyệt Chrome theo ý thích của bạn

Nếu bạn muốn chơi khăm ai đó và gửi cho họ ảnh chụp màn hình của thứ gì đó chưa từng tồn tại, có một cách cực kỳ dễ dàng trong Chrome. Đầu tiên, vào Chrome, nhấn F12, sau đó gõ document.designMode = “on”. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ văn bản nào xuất hiện trên màn hình.

13. Phóng to / thu nhỏ màn hình

Nhấn Control / Command (dành cho Mac) 0 để quay lại kích thước màn hình mặc định

Dấu Control / Command (với Mac) để thu phóng

Control / Command (dành cho Mac) – thu nhỏ

14. Tìm kiếm ngược trên Google Chrome

Trong Google Chrome, nếu bạn nhấn phím S bằng chuột phải trên hình ảnh, bạn sẽ thực hiện lệnh tìm kiếm ngược. Điều đó có nghĩa là thay vì gõ từ khóa để tìm kiếm hình ảnh, bạn có thể theo dõi nó và tìm xem hình ảnh đó có nguồn gốc từ trang web nào.

Theo ICTNews

Leave a Reply

Your email address will not be published.