2 tác giả Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh du lịch quốc tế

Rate this post

2 tác giả Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Bức ảnh được nhiếp ảnh gia Fortunato Gallo chụp tại Alaska, Mỹ, ghi lại sự chuyển mùa giữa mùa đông và mùa thu – Ảnh: TPOTY

Người chiến thắng chung cuộc của TPOTY 2021, được công bố vào đầu tháng 2 năm 2022, là nhiếp ảnh gia người Ý Fortunato Gatto với một loạt các bức ảnh thiên nhiên tuyệt vời ở Scotland.

“Thiên nhiên là tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất và đó là những gì tôi làm. Tôi tìm kiếm những hình ảnh tiết lộ bí mật của tự nhiên”, ông Gatto nói. Trong khi đó, các giám khảo nhận xét rằng những bức ảnh của Gatto “thể hiện vẻ đẹp của thiên nhiên mà chúng ta phải bảo vệ và gìn giữ”.

Trong khi đó, tác giả Trần Việt Văn, công tác tại báo Nhân công, giành giải nhì trong Con người và câu chuyện và giải ảnh chụp bằng điện thoại Smartshot iTravelled. Tác giả Nguyễn Tấn Tuân đạt giải khuyến khích thể loại ảnh đơn.

“Đó là một tác phẩm đáng yêu sử dụng màu sắc và hình dạng để thể hiện kỹ năng của một người thợ đóng giày 90 tuổi”, giám khảo nhận xét về bức ảnh của Trần Việt Văn. Bộ ảnh của Mr Việt Vân về ông Trịnh Ngọc sống tại TP.HCM.

2 tác giả Việt Nam đoạt giải ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Bức ảnh người thợ đóng giày Trịnh Ngọc của Trần Việt Văn – Ảnh: TPOTY

Năm nay, khoảng 20.000 bức ảnh của tác giả từ 151 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được gửi đến TPOTY. Những bức ảnh đoạt giải sẽ được đăng trên trang web TPOTY và được trưng bày tại Quảng trường Granary, gần các ga King’s Cross và St Pancras, ở London (Anh) vào tháng 4 và tháng 5.

“Hai năm qua thật khó khăn đối với tất cả mọi người và cơ hội cho các nhiếp ảnh gia du lịch chụp những hình ảnh mới cũng bị hạn chế. Mặc dù vậy, TPOTY vẫn thu hút được những bức ảnh tuyệt vời và tổ chức triển lãm ở những không gian ngoài trời an toàn ”, Chris Coe, người sáng lập TPOTY cho biết.

2 tác giả Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 3.

Bức ảnh đạt giải khuyến khích phần Portfolio của tác giả Nguyễn Tấn Tuấn – Ảnh: TPOTY

Nhiếp ảnh gia giành giải 8 xuất sắc nhất ở hạng mục Portfolio là Alessandro Bergamini, đến từ Ý, với những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc giao thoa giữa không gian và thời gian, các nền văn hóa xa lạ, sự kết nối giữa con người và địa điểm. , màu sắc và mùi hương. Dù chủ yếu chụp ảnh con người nhưng loạt ảnh của Bergamini đã thể hiện rất rõ những cộng đồng và cuộc sống trong ảnh.

2 tác giả Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 4.

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh đoạt giải 8 Ảnh đẹp nhất của Alessandro Bergamini – Ảnh: TPOTY

Vị trí đầu tiên ở hạng mục Phong cảnh và Phiêu lưu là nhiếp ảnh gia nghiệp dư Jie Fischer (Mỹ) với bức ảnh chụp chim hồng hạc bay trên hồ Magadi, Kenya. Và ở hạng mục Thế giới sống, nhiếp ảnh gia Will Burrard-Lucas đã chiến thắng với loạt ảnh về những con báo ở Kenya, châu Phi.

2 tác giả Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 5.

Bức ảnh chim hồng hạc ở Kenya của nhiếp ảnh gia Jie Fischer – Ảnh: TPOTY

2 tác giả Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 6.

Người chiến thắng giải Đơn ca phong cảnh và phiêu lưu của Pally Learmond – Ảnh: TPOTY

2 tác giả Việt Nam đoạt giải ảnh du lịch quốc tế - Ảnh 7.

Hình ảnh một con báo được nhiếp ảnh gia Will Burrard-Lucas chụp tại Kenya, Châu Phi – Ảnh: TPOTY

Nhiếp ảnh gia người Thụy Điển kể chuyện bắt hổ hoang dãNhiếp ảnh gia người Thụy Điển kể chuyện bắt hổ hoang dã

TTO – Là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyên chụp ảnh và tư liệu về động vật hoang dã, Bjorn Persson thừa nhận có một sự “thiên vị” đặc biệt dành cho “vua rừng” – loài vật mà anh cho là đẹp nhất, hùng vĩ và dũng mãnh nhất của rừng xanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.