3 điều đơn giản nhưng rất dễ bị đánh giá thấp, dù có làm bao nhiêu cũng không thể giàu được

Rate this post

Xung quanh tôi, có rất nhiều bạn trẻ tuổi đôi mươi đã có nhà, có xe và số tiền tiết kiệm kha khá. So với những người cùng tuổi, thậm chí lớn tuổi hơn nhưng vẫn chi tiêu không có kế hoạch, có thể dễ dàng nhận thấy cuộc sống của họ tinh tế hơn và dễ tiếp cận với thế giới rộng lớn hơn. Ngoài ra, họ tự tin hơn. Một người đẹp nhất khi tự tin, và bạn dám làm những điều mình muốn, dám sống một cuộc đời mình muốn, không cần lo lắng về vấn đề tài chính, đây chẳng phải là một điều tuyệt vời sao?

Ngược lại, nhiều bạn trẻ phải làm công việc mình không yêu thích, lấy người mình không yêu, muốn bỏ nghề, chuyển nghề. Đôi khi chỉ vì không có đủ tiền trong tay nên họ không đủ tự tin, không dám dũng cảm, chỉ biết sống chung với những nỗi oan ức, bất lực có thể kéo dài cả đời.

Vậy chúng ta nên kiếm tiền bằng cách nào?

Đầu tiên là chọn hướng đi phù hợp.

Khi tôi học đại học, tôi có một người bạn cùng phòng rất thân. Cô ấy từng nói với tôi rằng bố mẹ cô ấy không bao giờ cho quá 1 triệu tiền tiêu vặt mỗi tháng. Điều này khiến cuộc sống của cô rất khổ sở. Mặc dù tôi đã ở trong ký túc xá nhưng tiền ăn và tiền đi lại ở đây luôn vượt quá tiền sinh hoạt của bố mẹ tôi. Đó là lý do tại sao cô ấy càng muốn kiếm tiền cho riêng mình hơn nữa.

Cô không chọn đi làm mà chọn dùng sức mình viết bài để kiếm nhuận bút. Trong vài tháng đầu, cô ấy viết mỗi ngày, nhưng rất ít bài báo được chấp thuận. Cô không bỏ cuộc, cô tiếp tục viết và nộp cho nhà xuất bản.

Và cuối cùng, cô đã có thể nhận được tiền nhuận bút đều đặn. Hơn nữa, khi cô ấy viết ngày càng tốt hơn, thu nhập của cô ấy chắc chắn sẽ tăng lên. Biết đâu một ngày nào đó sở thích và thế mạnh này sẽ trở thành nghề chính của cô.

3 điều đơn giản nhưng rất dễ bị coi thường, dù có làm bao nhiêu cũng không thể giàu lên - Ảnh 1.

Vì vậy, việc lựa chọn hướng đi phù hợp là rất quan trọng. Một số công việc có thể mang lại cho bạn một ít tiền trước mắt, sức lao động của bạn có tăng giá một chút nhưng bạn sẽ không học được nhiều điều quý giá. Ngược lại, đối với một số công việc, bạn có thể không kiếm được nhiều tiền ngay lập tức nhưng nếu làm về lâu dài, chắc chắn công việc đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Vì bạn còn trẻ, bạn còn cả một chặng đường dài phía trước, vì vậy bạn phải có một cái nhìn dài hạn.

Thứ hai, hãy chuẩn bị đầu tư vào bản thân.

Điều này có vẻ trái ngược với việc tiết kiệm tiền, nhưng trên thực tế, nếu bạn làm tốt điều này, bạn có thể kiếm tiền tốt hơn. Có người từng nhắn tin bảo tôi sẵn sàng mua mỹ phẩm, quần áo, túi xách, nhưng lại thấy tiếc vài trăm nghìn khi được yêu cầu tham gia lớp đào tạo, cô ấy rất ngại đăng ký.

Trên thực tế, không có gì quan trọng hơn việc tự hoàn thiện bản thân. Tôi có một người bạn học múa khi còn nhỏ, nhưng quá trình học bị gián đoạn do học phí quá cao so với điều kiện gia đình lúc bấy giờ. Sau khi lên đại học, cô có thời gian để tiếp tục sở thích này. Cô đã đăng ký một lớp học múa bụng chuyên nghiệp và học với một giáo viên chuyên nghiệp mỗi ngày.

Mình không hỏi chi phí cụ thể nhưng ai cũng biết học múa bụng là một việc rất tốn kém, muốn học lên chuyên nghiệp thì chắc chắn với vài triệu không phải là có thể làm được. Bây giờ, cô ấy đã là một huấn luyện viên múa bụng chuyên nghiệp, và số tiền kiếm được đã vượt quá học phí ban đầu, và nó sẽ ngày càng có giá trị trong tương lai.

3 điều đơn giản dễ coi thường dù có làm bao nhiêu cũng không thể giàu - Ảnh 2.

Nếu bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, bạn có thể kiếm tiền liên tục. Sẵn sàng đầu tư vào bản thân là điều rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến khả năng kiếm tiền của bạn trong vài năm tới hoặc thậm chí lâu hơn.

Thứ ba, tích lũy đủ nguồn lực để nắm bắt cơ hội và dám chấp nhận rủi ro.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người trẻ tuổi. Rất khó để kiếm được nhiều tiền bằng các phương pháp thông thường. Bạn còn trẻ và nhiều vốn, vậy tại sao không mạo hiểm? Khi cơ hội đến, hãy dũng cảm thử sức, đừng quá sợ hãi thất bại, dù sao, bạn vẫn còn rất trẻ, bạn có khả năng chấp nhận thất bại và đủ động lực để đứng lên.

Nhiều người đã nhân đôi giá trị bản thân và kiếm tiền mà họ không ngờ tới trước đây từ những kinh nghiệm thất bại đau đớn mà họ tích lũy được trong quá khứ. Dù là kỹ năng, mối quan hệ hay tiền bạc, chúng ta đều phải có ý thức tích lũy.

Bằng cách này, khi cơ hội đến, một ngày nào đó chúng ta sẽ có vốn để nắm bắt nó. Nếu bạn không có gì, và cho dù cơ hội có tốt đến đâu thì nó cũng sẽ không bao giờ đến với bạn.

https://kenh14.vn/3-dieu-don-gian-nhung-rat-de-bi-xem-thuong-ket-qua-co-lam-bao-nhieu-cung-khong-the-giau-co- 20220620001653381.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.