4 lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho người thế hệ khởi đầu chơi máy ảnh film

Rate this post

may-anh-film-loi-khuyen-min.


TOP 4 lời khuyên vô cùng hữu ích dành cho những ai có niềm say mê với máy ảnh film và thế hệ bắt tay vào công cuộc ‘chơi ảnh’.

Việc trải nghiệm cũng như sưu tầm máy ảnh film trong vài năm trở lại đây ngạc nhiên phát triển thành ‘trào lưu’ của giới trẻ. 

Tuy nhiên, để có thể quyết định cho mình một máy ảnh film không hề là điều đơn giản do những chiếc máy ảnh film thường ra đời từ khá lâu nên chúng dễ bị hư hỏng, cách trải nghiệm cũng không hề đơn giản như những dòng máy ảnh kỹ thuật số. 

 >>Đọc thêm: 9 khác nhau giữa máy ảnh film với máy ảnh kỹ thuật số

Trong san sẻ nhỏ này, Bloganh.net sẽ đem tới cho game thủ những lời khuyên hữu ích nhất dành cho người thế hệ khởi đầu chơi máy ảnh film.

phần nhiều những người ‘nhập môn’ máy ảnh film thường có 2 dạng:

Những người ‘chơi máy’ kỹ thuật số từ trước

 Những người này thường thông đạt sâu cũng như có tri thức cơ phiên bản về nhiếp ảnh.

Đối với những người này, nên chọn những chiếc máy ảnh ảnh film nhưng lens của chúng có thể sử dụng chung với những chiếc máy kỹ thuật số hiện thời của game thủ. 

+ Đối với những game thủ sử dụng máy số loại Nex hay Olympus  (máy số ống kính rời không gương lật): Với loại này game thủ có thể thoải mái quyết định máy ảnh film cho mình nhưng không cần băn khoăn do máy số của game thủ có thể lắp được hồ hết các loại len MF. Đối với dòng máy này, game tiên chỉ cần quan tâm tới chất lượng của chiếc máy ảnh film nhưng thôi.

máy ảnh film, máy ảnh
chụp hình bằng máy ảnh film được xem là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Ảnh: Internet

+ Những game thủ sử dụng dòng máy Canon

Đối với những game thủ sử dụng dòng máy Canon thì game thủ cũng sẽ có nhiều sự quyết định cho máy ảnh film vì game thủ cũng có thể hồ hết lắp các len MF ngàm PK(pentax), M42, M39, Nikon, C/Y, thậm chí cả những chiếc lens cho máy Medium Fomat như Pentaconsix…

8 nhầm tưởng tai hại về máy ảnh film game thủ đừng bao giờ bỏ qua!

 

+ Những game thủ sử dụng dòng máy Nikon

Những game thủ sử dụng dòng máy Nikon thiệt thòi hơn về sự quyết định máy film nhưng bù lại có được sự quyết định gần như là duy nhất.

phần nhiều những dòng máy số của Nikon đều chỉ lắp được lens MF ngàm Nikon nhưng thôi. Nhưng chất lượng ống kính MF của Nikon thì không thể chê vào đâu được.

máy ảnh film, màu máy ảnh film
Những dòng máy ảnh film sẽ có được nhiều sự yêu thích của người trẻ.

+ Những game thủ sử dụng dòng máy số Pentax, Sony

Đối với những ai sử dụng Pentax hay Sony thì hoàn toàn có thể lắp được những chiếc lens máy film pentax và M42 một cách thoải mái nhưng không sợ bị tác động gì. 

Đối với những người sử dụng Sony thì máy ảnh film ngàm M42 cũng được xem là một trong những sự quyết định tuyệt vời. Nhưng chính những chiếc lens máy ảnh film như Sony/Minolta (MF) thì game thủ không thể lắp được cho em máy số của game thủ.

Cách chụp hình máy film đẹp khi đi du lịch khiến dân tình ‘mê mẩn’

Những người lần đầu bước chân vào ‘nhiếp ảnh’

Đối với trường hợp những ai chưa từng bước chân vào ‘nhiếp ảnh’, đồng nghĩa với việc chưa có tri thức cơ phiên bản gì về ảnh từ khẩu độ, iso kể cả véc tơ vận tốc tức thời… thì việc tìm hiểu về bộ môn nghệ thuật này được xem bắt nguồn từ con số 0..

– Lời khuyên trước tiên dành cho hệ ‘thế hệ chơi’ là hãy để mắt ngay tới loại máy film có ngàm M42. Có vô cùng nhiều những chiếc lens M42 cũng như body máy với mức giá vô cùng phải chăng nhưng chất lượng tốt.

Ví dụ phải kể tới như: Pentax Spotmatic, Fujica, Zenit… 

Ngoài ra về hệ lens M42, game thủ có thể cân nhắc các loại như Helios các đời (bokeh xoáy vô cùng đẹp với các tiêu cự fix 58mmf2. 

+ Canon cũng được xem là một trong số những quyết định không tồi chút nào. Ví dụ như Canon AE1, Canon FTB…

máy ảnh film, cô gái
Đối với những người lần đầu ‘chơi’ máy ảnh film thì có vô cùng nhiều sự quyết định.

Đi kèm cùng body Canon thì các game thủ cũng còn nhiều sự quyết định về lens do không lắp được cho các loại máy số nên lens MF Canon có giá thành khá rẻ, nhưng chất lượng thì không hề tồi chút nào. 

+ Ngoài ra, một sự quyết định vô cùng tốt nữa là dòng máy Minolta. Các dòng máy Minolta như SRT 101, 102… vốn vô cùng dai sức với xây dừng vững chắc và vô cùng đầm tay. 

Ngoài ra, lens minolta còn làm ảnh hơi có ánh tím với gam màu vô cùng mộng mơ, nhẹ nhõm nhưng vẫn sắc nét. 

+ Máy Pentax cũng được xem là dòng máy nhưng khá nhiều người để ý. Tuy nhiên, có một hạn chế chính là lens của dòng máy này khá ít chủng loại, hiếm do đó hầu như chỉ có những chiếc lens 50F2 là phổ quát với mức giá thành rẻ. 

may-anh-film-loi-khuyen6
Máy ảnh film nhiều chủng loại trợ giúp game thủ đơn giản quyết định.

trong lúc đó, body của pentax thì vững chắc game thủ không nên bỏ qua K1000, ME hay MV…

+ Dòng máy rangefinder cũng được khá nhiều game thủ nữ yêu thích dù chúng có bị… hỏng. 

Các em RF có một đặc điểm chung là vô cùng nhỏ gọn, có thể nhét vừa túi áo, túi xách khi đem đi cafe, shopping…

xây dừng của những chiếc RF khá đơn giản và tinh tế, đầy mượt nhưng, khác nhau khi được lắp thêm case dây da với vẻ đẹp sang trọng nhưng không kém phần vintage. 

Hy vọng rằng với vài tri thức nho nhỏ được Bloganh.net sẻ chia dưới đây thì game thủ hoàn toàn có được những tri thức thú vị trước khi có ý định nhảy vào ‘hố vôi’ khá đắt đỏ này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.