4 LỖI PHOTOGRAPHER THƯỜNG GẶP KHI chụp hình MÓN

Rate this post

chụp hình món ăn là một thử thách lớn đối với bất kì thợ chụp ảnh nào trong bộ môn nghệ thuật chụp hình. Nếu như chụp hình tự nhiên yêu cầu cao về kĩ thuật nắm bắt khoảnh khắc, chụp hình chân dung lại cần sự phối hợp giữa thợ chụp ảnh và người mẫu thì chụp hình đồ ăn lại yên cầu nhiều hơn thế vì thợ chụp ảnh phải chủ động trong tất cả các khâu, từ set up hay là thời kì photoshoot. Sau đây Liam Food Photography sẽ gợi mở cho người chơi 5 cách hiệu quả để té sung kĩ năng chụp hình món ăn.

1. Chọn góc chụp

Có vô vàn những góc chụp người chơi có thể vận dụng khi chụp hình món ăn. Nhưng điều được chú trọng ở lúc này người chơi cần phải sáng suốt chọn cho mình góc chụp thích thống nhất, hãy tự đặt câu hỏi cho mình, vị trí nào của camera sẽ trợ giúp người chơi “viết lên” câu chuyện của mình.

Trước hết hãy nghĩ tới món ăn nhưng người chơi sẽ “làm việc” cùng: kích cỡ, hình dáng và những đặc điểm riêng biệt,..sau đó chọn cho mình một góc camera thích hợp với những tiêu chí người chơi đặt ra. 

angle of cake photo

Ở một ví dụ khác, vô cùng khó để thấy được hết tất cả các vật liệu và hình dáng của những chiếc bánh cá hồi ở góc đằng trước, cho nên góc chụp từ trên xuống là sự quyết định thích thống nhất khi chụp món ăn này.

angle of salmon tacos

2. Set up xung quanh món ăn

Bên cạnh góc chụp, những “nhân vật phụ” góp mặt trong bức hình cả người chơi, từ background hay là những đồ decor cũng được chú trọng không kém. Trang trí xung quanh đĩa thức ăn bằng vật liệu hoặc những món đồ decor liên quan tới món ăn sẽ trợ giúp người chơi “nói” nhiều hơn về chính món ăn đó trong những bức hình của mình và khiến chúng có thêm chiều sâu.

food with props

3. Càng tình cờ càng đẹp

“Light is the king”. Ánh sáng là chìa khóa có thể nâng tầm bức hình của người chơi, những cũng có thể là con dao nhì lưỡi biến nó thành thảm họa.

lemon cake in direct natural light

Ánh sáng tình cờ đưa tới những vùng tối rõ rệt ở phía sau món bánh chanh trong bức hình ở bên trái, còn những vùng tối đó đã được làm dịu đi nhờ dụng cụ khuếch tán ánh sáng trong bức hình bên phải.

Đặt dụng cụ khuếch tán ánh sáng giữa cửa sổ và bàn ăn của người chơi. Khi làm việc trực tiếp với ánh sáng tình cờ, dụng cụ khuếch tán ánh sáng trợ giúp ích vô cùng nhiều trong việc té sung bức hình của người chơi, làm dịu đi phần ánh sáng bị lóa hoặc những vùng tối gây ra do ánh sáng mặt trời.

effect of white and black cards

trải nghiệm tấm chắn trắng và đen tạo thời cơ người chơi kiểm tra các vùng bóng tối. Một tấm chắn màu trắng được trải nghiệm để làm sáng lên lớp vỏ trái chanh ở bên trái, nhưng nếu người chơi thích sự tương phản hơn thì hãy trải nghiệm một tấm chắn màu đen và người chơi sẽ có một bức hình như ở bên phải.

4. chuyển hướng sắc màu

phương tiện trang trí và phông nền đòng vai trò vô cùng được chú trọng làm tôn lên món ăn, nhưng cũng có thể khiến “nhân vật chính” của người chơi bị lu mờ. vậy nên hãy thật thận trọng khi trải nghiệm những món đồ decor có sắc màu sặc sỡ. quyết định những tông màu trung tính là một sự quyết định an toàn. hold the color in food photo

 

Trên lúc này 4 lỗi thường gặp khi chụp hình món ăn của người chơi. Còn nếu như người chơi đang cần một album ảnh chụp hình món ăn tài năng hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

  MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.