4 thói quen điển hình khi sử dụng điện thoại khiến mắt tăng nhanh như chớp, hãy xem bạn có mắc phải không

Rate this post

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn” của một người, nó phải hoạt động hết công suất trong các hoạt động hàng ngày. Vì vậy, việc chăm sóc và bảo vệ đôi mắt sẽ giúp bạn tránh được những nguy cơ gây hại cho mắt. Tuy nhiên, với “4 mắt” thì khác!

Vốn dĩ mắt của những người bị cận thị thường sẽ yếu hơn, tuy nhiên hiện nay do công việc nên nhiều người sẽ phải làm việc trên điện thoại liên tục. Khi sử dụng điện thoại quá lâu, không chỉ thị lực bị tổn hại mà não bộ của con người cũng sẽ trở nên kém minh mẫn.

Do đó, việc cần làm của bạn là loại bỏ những thói quen có hại cho mắt khi sử dụng điện thoại để hạn chế nguy cơ gia tăng độ cận thị. Có 4 thói quen điển hình mà rất nhiều người thường làm theo.

1. Sử dụng điện thoại của bạn khi di chuyển

Khi đang đi ngoài đường, việc dán mắt vào màn hình điện thoại mà không để ý đến những người xung quanh có thể khiến bạn gặp tai nạn bất ngờ. Chưa kể, trong quá trình di chuyển, nhãn cầu của mắt sẽ phải di chuyển liên tục để nhìn rõ hình ảnh trong điện thoại nên ảnh hưởng đến sự điều tiết của mắt.

Muốn bảo vệ mắt và an toàn khi ra đường, bạn không nên sử dụng điện thoại!

4 thói quen điển hình khi sử dụng điện thoại khiến mắt tăng nhanh như chớp, hãy xem bạn có bị gì không - Ảnh 1.

2. Sử dụng điện thoại của bạn trong bóng tối

Trong môi trường thiếu sáng, mắt bạn sẽ phải điều chỉnh nhiều hơn để có thể nhìn rõ mọi vật. Nếu cứ tiếp tục như vậy trong thời gian dài, mắt bạn sẽ nhanh chóng bị mỏi và căng. Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên sẽ gây tổn hại lớn cho mắt, gây giảm thị lực.

4 thói quen điển hình khi sử dụng điện thoại khiến mắt tăng nhanh như chớp, hãy xem bạn có bị gì không - Ảnh 2.

3. Giữ mắt của bạn trên màn hình

Bạn có biết rằng khoảng cách an toàn khi sử dụng điện thoại là từ mắt đến màn hình điện thoại khoảng 30 – 40cm. Tuy nhiên, nhiều người không làm điều này một cách chính xác. Thậm chí, với “hội 4 mắt”, họ thường xuyên dán mắt vào màn hình điện thoại nhưng điều này cũng khiến mắt bị tổn thương nghiêm trọng.

Chùm sáng từ màn hình điện thoại có thể chiếu thẳng vào mắt, đồng thời khiến ống kính phồng lên để thích nghi khi nhìn quá gần. Vì vậy, hãy nhớ đo khoảng cách bằng điện thoại để bảo vệ mắt tốt hơn.

4 thói quen điển hình khi sử dụng điện thoại khiến mắt tăng nhanh như chớp, hãy xem bạn có bị gì không - Ảnh 3.

4. Sử dụng thiết bị điện tử liên tục trong 3 giờ

Bất cứ thứ gì hoạt động đều phải nghỉ ngơi sau một thời gian hoạt động nhất định và đối với mắt cũng vậy. Muốn bảo vệ mắt, bạn cần đặc biệt chú ý không nên để mắt hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Trong quá trình làm việc, đừng quên chớp mắt để tránh bị khô mắt. Ngoài ra, cứ sau 60 phút làm việc, bạn hãy cho mắt nghỉ ngơi khoảng 10 phút để mắt không bị mỏi và căng thẳng.

4 thói quen điển hình khi sử dụng điện thoại khiến mắt tăng nhanh như chớp, hãy xem bạn có bị gì không - Ảnh 4.

Ngoài những thói quen trên, bạn cũng cần lưu ý, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về mắt, đừng chủ quan mà hãy thu xếp thời gian đến bệnh viện để khám ngay. Trong số các bệnh viện chuyên khoa mắt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND được đánh giá là địa chỉ uy tín trong việc khám và điều trị các bệnh lý về mắt. Bệnh viện cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực về hiệu quả nhanh chóng, an toàn, hiệu quả tốt.

Điều đặc biệt là khi đến khám tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, bạn còn được xác định chính xác các chỉ số về độ bền, độ cứng và độ lồi của giác mạc thông qua quá trình thăm khám phẫu thuật chuyên sâu. Tật khúc xạ.

Việc khám chuyên sâu trước mổ các tật khúc xạ (cận thị, loạn thị) và lão thị có vai trò quan trọng trong việc xác định chính xác tật khúc xạ, độ dày giác mạc, các thông số về mắt của người bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ dễ dàng lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất, an toàn nhất cho bệnh nhân.

Với đội ngũ bác sĩ, phẫu thuật viên hơn 20 năm kinh nghiệm điều trị tật khúc xạ cùng hệ thống trang thiết bị hỗ trợ, chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất thế giới như Oculus Pentacam Corvis, quy trình thăm khám chuyên sâu. tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND luôn đảm bảo chính xác nhất theo tiêu chuẩn quốc tế với 8 bước.

Quy trình khám chuyên sâu về phẫu thuật khúc xạ

1. Lấy máu xét nghiệm.

2. Lập bản đồ giác mạc (OPD) – lần đầu tiên.

3. Đo khúc xạ trước khi điều trị liệt chỗ ở.

4. Đo độ dày của giác mạc, đánh giá chất lượng giác mạc, đo nhãn áp, đo thuốc giảm nhẹ, siêu âm, đo độ mờ da gáy và làm các xét nghiệm khác nếu có chỉ định của bác sĩ.

5. Lập bản đồ giác mạc (OPD) – Lần 2.

6. Đo khúc xạ sau khi điều trị liệt chỗ ở.

7. Bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phẫu thuật phù hợp. Giải thích và tiên lượng các tình trạng mắt sau phẫu thuật.

8. Đặt lịch hẹn phẫu thuật.

4 thói quen điển hình khi dùng điện thoại khiến mắt tăng nhanh như chớp, hãy xem bạn có bị gì không - Ảnh 6.

Bệnh viện mắt quốc tế DND – Bệnh viện mắt quốc tế

Địa chỉ: 128 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Hotline: 0969.128.128 – 0968.11.55.88 / Tổng đài CSKH: 1900.6966

Trang web: matquocte.vn

Fanpage: facebook.com/VienMatQuocTe

https://kenh14.vn/4-thoi-quen-dien-hinh-khi-dung-dien-thoai-khien-mat-tang-do-nhanh-nhu-chop-xem-thu-ban-co-dieu- nao-khong-20220801115740872.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *