40 tuổi, 35 lần hiến máu tình nguyện

Rate this post

Mới hơn 40 tuổi nhưng anh Phạm Quốc Khánh (nguyên Trưởng ấp Tân Yên, xã Gia Tân 3, huyện Thống Nhất) đã có 35 lần hiến máu tình nguyện. Không chỉ hiến máu đơn thuần, anh còn hướng dẫn các em nhỏ tham gia.Anh Phạm Quốc Khánh (bên phải) bên giấy chứng nhận hiến máu
Anh Phạm Quốc Khánh (bên phải) giấy chứng nhận hiến máu. Ảnh: S.Thao

Ông Khanh cho biết, trước đây, khi cha ông là ông Phạm Đình Nam, nguyên Trưởng ấp Tân Yên, còn sống, ông cũng rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và cùng với Hội Chữ thập đỏ của xã vận động bà con giáo dân. tham gia hiến máu cứu người. Mọi người. Sau đó, ông được chính quyền địa phương và nhân dân bầu làm Trưởng ấp, tiếp nối công việc của cha ông. “Tiếp bước người đi trước, tôi cũng xung phong đi hiến máu và kêu gọi mọi người cùng tham gia”, anh Khánh nói.

Để lời kêu gọi của mình có tác dụng, mỗi đợt hiến máu tình nguyện diễn ra tại địa phương, anh đều có mặt để hiến máu. Ước tính mỗi năm anh đi hiến máu đều đặn 3-4 lần. Nhờ những lời nói và việc làm của anh, ngày càng có nhiều bà con trong xóm, người quen cùng anh đến các điểm hiến máu tình nguyện lưu động để hiến máu.

Cùng với việc hiến máu thường xuyên, anh Khánh và những người bạn còn là nguồn máu sống của xã. Mỗi khi gặp trường hợp người cần máu cấp cứu, anh và bạn bè đều gác lại những công việc đang làm để đến bệnh viện truyền máu trực tiếp. “Nhờ vậy, nhiều trường hợp được truyền máu kịp thời để tiến hành phẫu thuật. Là người con vừa được mổ tim tại TP.HCM, anh Khánh và các bạn cùng nhau đến bệnh viện để chờ lấy máu trực tiếp. Qua đó, 3/4 số người trong tổ đã hiến máu giúp cháu bé trong quá trình phẫu thuật ”, Chủ tịch Chi hội Chữ thập đỏ huyện Gia Tân 3 Nguyễn Văn Tác cho biết.

Hiện là Phó Bí thư Chi bộ ấp, anh Khánh là đảng viên có số lần hiến máu tình nguyện cao nhất chi bộ. Ngoài ra, anh còn cùng Hội Chữ thập đỏ xã gặp gỡ từng người, từng vận động, đảng viên tham gia hiến máu tình nguyện.

Sông Thao

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.