5 hiểu lầm về điện thoại Android

Rate this post

Điện thoại Android rẻ

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về dòng sản phẩm này là “giá rẻ”. Câu nói “Điện thoại Android giá rẻ” thường chỉ nhằm làm mất lòng nhóm người dùng này vì họ không chỉ ám chỉ đến giá cả mà còn có ý nghĩa về chất lượng của thiết bị.

5 hiểu lầm về điện thoại Android - ảnh 1
Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới, không hề “rẻ”

Trên thực tế, nhiều thiết bị Android có giá rẻ, nhưng cũng có nhiều sản phẩm đắt tiền. Hệ sinh thái khổng lồ của Android bao gồm các thiết bị của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Điều này có nghĩa là mọi phạm vi giá cả, chất lượng đều có đại diện của Android trong đó.

Có thể khẳng định rằng Android không hề rẻ. Nếu bạn so sánh một mẫu iPhone và một chiếc điện thoại Android có cùng tính năng thì mức giá khá tương đồng. Thậm chí, nhiều mẫu còn đắt hơn cả iPhone. Điều mà Android không có mà iOS không có là vô cùng nhiều sự lựa chọn để người dùng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và hầu bao của mình.

Android đầy vi-rút

Có tin đồn rằng các thiết bị Android chứa đầy vi-rút và phần mềm đáng ngờ. Trên thực tế, tình hình của Android cũng khá giống với Windows.

Có rất nhiều vi-rút và phần mềm độc hại trên Windows hơn macOS vì số lượng người dùng hệ điều hành do Microsoft phát hành lớn hơn nhiều so với khách hàng sử dụng nền tảng của Apple. Tương tự, Android có nhiều virus và ứng dụng độc hại vì lượng người dùng lớn hơn, trở thành mục tiêu béo bở của những kẻ tấn công.

Nhưng dù là hệ điều hành nào, nếu sử dụng cẩn thận, người dùng cũng không cần quá lo lắng. Luôn tự bảo vệ mình bằng cách chỉ cần cài đặt các ứng dụng đã được phê duyệt (ví dụ: tải trực tiếp từ Cửa hàng Play của Google), lưu cảnh báo khi truy cập các trang web không an toàn .. Người dùng lúc này không cần cài đặt chương trình diệt vi rút trên Android.

Cần đóng các ứng dụng không sử dụng

Trong những ngày đầu phát triển hệ điều hành, Android có một danh mục ứng dụng được rất nhiều người chú ý là Task Killers (chương trình có nhiệm vụ đóng các ứng dụng chạy ngầm để giải phóng tài nguyên máy). Người dùng cho rằng hiệu suất và tuổi thọ pin được cải thiện và họ vẫn giữ niềm tin đó cho đến ngày nay.

5 hiểu lầm về điện thoại Android - ảnh 2

Cả Android và iOS đều quản lý hiệu quả các ứng dụng nền mà không cần sự can thiệp của người dùng

Thực tế là Android được thiết kế đặc biệt để tự xử lý các ứng dụng chạy nền. Nền tảng này có khả năng tự động quản lý các tác vụ nền, quyết định đóng khi hệ thống cần thêm tài nguyên để hoạt động và chắc chắn người dùng không cần phải làm thủ công.

\N

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc đóng ứng dụng nhiều lần có thể gây ảnh hưởng xấu đến điện thoại. Khi các chương trình phải khởi động lại hoàn toàn từ đầu, chúng sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn so với khi được khôi phục từ trạng thái đóng băng.

Android phức tạp hơn iOS

Người dùng nhận thấy iPhone (chạy iOS) dễ sử dụng trong khi thiết bị Android phù hợp với những người yêu thích khám phá công nghệ. Họ coi Android là một hệ điều hành di động phức tạp. Nhưng quan niệm này không còn đúng nữa.

iOS trên iPhone đời đầu thực sự là một hệ điều hành đơn giản, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Ngày nay, iOS có rất nhiều tính năng thuộc về Android và điều đó làm cho nền tảng di động của Apple trở nên phức tạp hơn rất nhiều so với trước đây.

Chưa kể Android có nhiều thiết bị từ các nhà sản xuất khác nhau. Một chiếc điện thoại Samsung Galaxy có thể phức tạp vì nó sử dụng Android tùy biến, nhưng có lẽ không thể nói rằng Google Pixel là một mẫu điện thoại phức tạp về tính năng và hoạt động.

Android xấu xí

5 hiểu lầm về điện thoại Android - ảnh 3

Nói về thời trang, điện thoại Android bắt kịp xu hướng nhanh hơn iPhone

Thẩm mỹ là một phạm trù cá nhân, không thể có đúng hay sai trong vấn đề này. Người dùng thường cho rằng iPhone đáp ứng tốt thẩm mỹ của họ cả về phần cứng và phần mềm. Trong khi đó, Android thường bị coi là xấu xí.

Không thể phủ nhận iPhone được thiết kế rất đẹp, nhưng iOS hầu như không thay đổi về mặt giao diện kể từ khi ra mắt vào năm 2007, tức là cách đây 15 năm.

Trong khi đó, Android luôn “thay áo mới” để bắt kịp xu hướng hiện tại. Các nhà sản xuất thiết bị Android luôn coi thời trang là một trong những yếu tố cần phải có trong sản phẩm của mình và họ không ngừng thay đổi để đạt được điều đó.

Nhưng phải thừa nhận rằng người dùng điện thoại Android có quyền làm nền tảng theo cách họ muốn, trong khi iOS và iPhone phải làm theo những gì Apple muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *