Hội thảo nhiếp ảnh hiện đại với vai trò thúc đẩy du lịch tỉnh Hà Giang

Rate this post

16:34, 19/08/2022

BHG – Chiều 19/8, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo Nhiếp ảnh hiện đại với vai trò quảng bá du lịch tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi sinh hoạt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh, các thành viên Chi hội NA…Toàn cảnh hội nghị.
Toàn cảnh hội nghị.

Hội thảo đã ghi nhận các ý kiến ​​đóng góp, thảo luận về một số nội dung: Ý nghĩa của hoạt động QH đối với việc quảng bá sản phẩm du lịch; NA hiện đại hỗ trợ xúc tiến du lịch Hà Giang; Vai trò của QH trong xúc tiến du lịch; NA Hà Giang đồng hành cùng du lịch; đánh giá, định hướng hoạt động của QH Hà Giang trong thời gian tới … Trong đó, các ý kiến ​​khẳng định hoạt động QH thời gian qua đã có đóng góp to lớn trong việc bảo tồn, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. phản ánh sinh động nét sinh hoạt văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Thể loại nhiếp ảnh thu hút đông đảo văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia, có nhiều tác phẩm có giá trị, góp phần quảng bá hình ảnh hùng vĩ, thơ mộng của vùng đất địa đầu Tổ quốc. Thông qua các hoạt động trưng bày, triển lãm, sách ảnh, internet, mạng xã hội … đã tuyên truyền, quảng bá mạnh mẽ vẻ đẹp, con người Hà Giang và Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn đến với du khách trong nước, bạn bè quốc tế.

Thông qua hội thảo, góp phần làm rõ vai trò của nghệ thuật ĐCTT trong việc phát huy, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, cảnh quan thiên nhiên của Hà Giang gắn với phát triển du lịch. Ngoài ra, là cơ sở lý luận để tham mưu, chỉ đạo, đề xuất các giải pháp, cơ chế cho hoạt động sáng tác của QH; góp phần phát triển du lịch, mang lại sinh kế bền vững cho nhân dân các dân tộc.

Tin, ảnh: PHẠM HOÀN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *