iPhone 14 không có khe cắm SIM

Rate this post

Ngày 7/9 (giờ địa phương), tức rạng sáng 8/9 (giờ Việt Nam), hãng công nghệ Apple đã chính thức giới thiệu mẫu iPhone 14 series gồm: iPhone 14, 14 Plus, iPhone 14 Pro và 14 ProMax.

So với iPhone 13, iPhone 14 thế hệ mới có nhiều thay đổi về thiết kế và nhiều tính năng mới.

Đặc biệt, một điểm đáng chú ý trên iPhone 14 là Apple đã loại bỏ khe cắm SIM và chuyển hoàn toàn sang eSIM cho các model bán ra tại Mỹ. Với sự thay đổi này sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển và sử dụng các gói cước từ các nhà cung cấp dịch vụ mạng.

Theo Apple, công nghệ này an toàn hơn và khó bị đánh cắp hơn. Lần đầu tiên, người dùng có thể sử dụng iPhone mới mà không cần thẻ SIM và thay vào đó là nhà mạng kỹ thuật số. Apple là nhà sản xuất đầu tiên quảng bá eSIM trên quy mô lớn như vậy.

Việc sử dụng eSIM sẽ được hưởng lợi từ tầm ảnh hưởng to lớn mà điện thoại thông minh Apple luôn mang theo. Do đó, chúng ta có thể thấy ngày càng nhiều thiết bị chuyển sang eSIM trong tương lai gần.

Đồng thời, công nghệ của eSIM có một số lợi thế vốn có mà các thẻ SIM thông thường không thể có được. Điều này bao gồm cả bảo mật và an toàn vì kẻ xấu sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xóa eSIM khỏi thiết bị của bạn.

Ngoài ra, việc di chuyển sẽ trở nên dễ dàng với sự hỗ trợ của eSIM, vì người dùng sẽ dễ dàng kích hoạt eSIM tương ứng từ quốc gia họ đến. Cuối cùng, eSIM cho phép người dùng có nhiều số điện thoại và gói dữ liệu cùng một lúc.

Tuy nhiên, hiện tại eSIM mới chỉ được áp dụng cho các mẫu iPhone 14 tại Mỹ nên nếu khách hàng Việt Nam muốn “xách tay” từ Mỹ về thì cần lưu ý điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *