5 MẸO để cải thiện chiến lược nội dung của bạn

Rate this post

Nội dung đóng một vai trò quan trọng trong mọi chiến dịch tiếp thị. Dưới đây là một số cách có thể giúp bạn cải thiện chiến lược nội dung của mình và thu được kết quả tốt hơn.

Tại sao Nội dung lại quan trọng đối với Tiếp thị

Mọi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số đều dựa vào một số yếu tố để đảm bảo thành công.

Đối với một chiến dịch toàn diện, bạn sẽ cần xem xét cách tiếp cận khách hàng của mình: qua email, tìm kiếm có trả tiền, các bài đăng trên mạng xã hội, v.v. Điều này rất quan trọng, một thứ được ưu tiên hơn mọi thứ khác: Nội dung.

Thường xuyên đăng nội dung mới, sâu sắc là một cách đã được chứng minh để nâng cao nhận thức về thương hiệu, xây dựng lòng tin, tương tác với khán giả và thúc đẩy hành động – nhưng chỉ là bất kỳ nội dung cũ nào. có sẽ dẫn đến thất bại.

Bạn cần những thứ này Nội dung chất lượng cao phục vụ một mục đích. Và để làm được điều đó, bạn cần có chiến lược.

Chiến lược nội dung, còn được gọi là kế hoạch nội dung, là một tập hợp các chiến thuật được sử dụng để tạo, thực hiện và quản lý thông tin liên lạc tiếp thị, tài liệu và tài sản thế chấp. Bạn có thể coi đó là kế hoạch chiến đấu tiếp thị của mình.

Và giống như bất kỳ kế hoạch tốt nào, nó cần phải chi tiết và toàn diện, bao gồm loại nội dung bạn sẽ đăng, khi nào và ở đâu bạn sẽ đăng nó và ai chịu trách nhiệm cho từng yếu tố.

Dưới đây là 5 điều bạn có thể sử dụng để đưa chiến lược nội dung của mình lên cấp độ tiếp theo.

1. Hãy suy nghĩ như một nhà xuất bản

Bạn biết thương hiệu của mình từ trong ra ngoài, đó là một điều tốt, nhưng nó cũng đi kèm với một số vấn đề.

Tuy nhiên, vì đã quá quen thuộc nên bạn rất dễ coi thường những kiến ​​thức nhất định mà không hề nhận ra. Thật không may, điều này có thể dễ dàng dẫn đến sự thất vọng cho khán giả của bạn.

Cách đơn giản nhất để loại bỏ điều đó là suy nghĩ như một nhà xuất bản. Nói cách khác, xác định những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm và tìm nội dung để giải quyết vấn đề đó. Dưới đây là một số mẹo để làm điều đó:

 • Xây dựng nhóm nội dung của bạn. Bạn đã có rất nhiều chuyên môn trong tổ chức của mình. Sử dụng nó. Nhóm của bạn có thể bao gồm các nhà tiếp thị, thành viên nhóm sản phẩm, chuyên gia PR, CNTT và đại diện hỗ trợ khách hàng.
 • Xác định vai trò và trách nhiệm. Mọi người trong nhóm biên tập phải có vai trò cụ thể trong việc tạo và phân phối chiến lược nội dung. Đảm bảo rằng mọi người biết điều gì sẽ xảy ra ở mỗi bước của quá trình tạo và quản lý.
 • Xây dựng quy trình làm việc. Viết ra chính xác cách thức hoạt động của quy trình của bạn để đảm bảo mọi thứ đều đi qua các kênh chính xác để được phê duyệt. Điều này có thể bao gồm việc liên hệ với các chuyên gia xây dựng thương hiệu, giám đốc điều hành hoặc nhóm pháp lý.
 • Thu thập thông tin phản hồi. Có quá nhiều doanh nghiệp phớt lờ sự lắng nghe của xã hội, đó là một sai lầm. Bạn nên tích cực tham gia vào các cuộc trò chuyện mà khách hàng đang có về thương hiệu của bạn. Bạn cũng nên theo dõi các chủ đề thịnh hành, những chủ đề có thể tạo cơ hội cho thương hiệu của bạn.
 • Củng cố các nỗ lực kỹ thuật số của bạn. Tiếp thị chung và phương tiện truyền thông trả tiền phải hoạt động để củng cố lẫn nhau. Làm việc với nhóm truyền thông trả phí của bạn để đảm bảo thông điệp của bạn nhất quán và xác định các vị trí để tăng hiệu quả.
 • Đầu tư vào công nghệ CMS phù hợp. Sử dụng hệ thống quản lý nội dung chất lượng (CMS) cho phép bạn áp dụng công nghệ mới nhất để làm việc cho bạn. Các nền tảng như WordPress, Shopify và Squarespace có thể đơn giản hóa quy trình làm việc của bạn rất nhiều và giúp bạn quản lý toàn bộ quy trình từ ý tưởng đến xuất bản. Với CMS phù hợp, bạn có thể quản lý nội dung của mình trên các kênh mà không cần viết một dòng mã nào.

2. Đảm bảo mọi thứ phù hợp với phễu bán hàng của bạn

Switch là tên của trò chơi. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có nghĩa là bán hàng, nhưng nó cũng có thể là nhấp chuột, đăng ký bản tin hoặc bất kỳ mục tiêu tiếp thị cụ thể nào khác mà bạn có thể nghĩ đến.

Tiếp thị nội dung không chỉ đơn thuần là chia sẻ một video lan truyền từ văn phòng của bạn, một bài đăng trên blog về tình trạng ngành của bạn hoặc một liên kết đến một đồ họa thông tin mà bạn đã tạo.

Vâng, đó là những điều, nhưng nó cũng là để kể một câu chuyện. Nó cần phải có một móc cảm xúc giúp thay đổi hành động, suy nghĩ hoặc cảm nhận của mục tiêu về thương hiệu của bạn. Và tìm kiếm chỉ là một phần nhỏ trong số đó.

Tất cả hoạt động tiếp thị trực tuyến và ngoại tuyến của bạn cần phải phù hợp với câu chuyện thương hiệu của bạn và tương ứng với một bước trong phễu bán hàng của bạn.

Điều đó có nghĩa là tất cả nội dung của bạn – cho dù đó là một bài đăng trên mạng xã hội, một bức ảnh, một blog mới hay thậm chí là một thông cáo báo chí – đều quan trọng. Và tất cả cần phải làm việc cùng nhau để đưa mục tiêu của bạn đi xa hơn trong hành trình bán hàng.

Và hoàn thành thành công điều này có nghĩa là bạn phải có một chiến lược vững chắc trước khi bắt đầu.

3. Tinh chỉnh và ghi lại quy trình chỉnh sửa của bạn

Cho dù bạn đang tự tạo tất cả nội dung của mình, sử dụng một nhóm người hay thuê ngoài một dịch vụ tự do, thì điều quan trọng là mọi phần nội dung đều phải trải qua cùng một quy trình biên tập.

Bước đầu tiên là đánh giá quá trình của bạn. Mọi thứ có được xem xét bởi các bộ phận khác nhau về lỗi, lỗi chính tả và những thứ tương tự không? Đôi khi, người viết rất khó tìm ra lỗi của chính mình.

Tinh chỉnh quy trình của bạn và sau đó ghi lại nó với hướng dẫn chi tiết từng bước. Hoàn toàn không được nhầm lẫn về vị trí của một phần nội dung trong quá trình tạo, những gì được thực hiện ở bước đó và những gì xảy ra tiếp theo.

Đảm bảo ghi nhớ thương hiệu của bạn. Khi quyết định nội dung, đừng bỏ qua phông chữ, hình ảnh và giọng điệu mà khán giả mong đợi ở bạn.

Nếu giọng điệu của bạn chuyển từ chuyên nghiệp kinh doanh trong một đoạn sang tình cờ quen thuộc trong đoạn tiếp theo, điều đó sẽ khiến khán giả của bạn bối rối.

Ngoài ra, bạn muốn đảm bảo rằng tất cả nội dung của bạn đều tuân theo câu chuyện của bạn. Đảm bảo mọi người sáng tạo nội dung đều quen thuộc với những thứ như:

 • Định vị – Câu chuyện thương hiệu của bạn nên bao gồm các trụ cột mà nội dung của bạn được xây dựng.
 • Giá trị của bạn – Những vấn đề nào là quan trọng đối với thương hiệu của bạn? (dân quyền, sinh thái, v.v.)
 • Cảm giác – truyền thông nói gì về thương hiệu của bạn? Còn cộng đồng thì sao?
 • Sở thích của đối tượng – khách hàng của bạn đang nói về điều gì khi họ không tương tác với thương hiệu của bạn?
 • Thành tích lịch sử – loại nội dung truyền thống nào phù hợp với bạn? Những gì không?
 • Hành vi tìm kiếm – mục tiêu của bạn đang tìm kiếm là gì? Những cụm từ họ đang sử dụng?
 • Hỗ trợ khách hàng – các vấn đề hỗ trợ định kỳ mà bạn tiếp tục nhận được từ khách hàng của mình là gì?

Khi bạn đã xác định câu chuyện thương hiệu của mình, việc tạo chiến lược nội dung hiệu quả và thay đổi hành vi của khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, cho dù điều đó có nghĩa là kết thúc nhiều đợt bán hàng. hơn thế nữa, định vị lại công ty của bạn hoặc thay đổi cách khách hàng nghĩ về thương hiệu của bạn.

Đảm bảo rằng bạn đầu tư vào việc đào tạo nhóm của mình đúng cách về quy trình mới này.

Và bởi vì luôn có chỗ để cải thiện, bạn sẽ muốn có các chương trình đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên được xây dựng dựa trên các phương pháp hay nhất mới nhất.

4. Xem lại, làm mới, thay thế

Không có gì tồn tại mãi mãi, nhưng nếu bạn có thể tạo ra loại nội dung có thời hạn sử dụng lâu dài, bạn sẽ có thể tạo ra lưu lượng truy cập, nhấp chuột và tương tác trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm. Các mảnh khác sẽ cháy trong một thời gian ngắn.

Bạn phải xác định cái gì cần loại bỏ, cái gì nên thay thế và cái gì chỉ cần làm mới một chút.

Xem lại nội dung hiện có của bạn để xem nội dung nào vẫn còn phù hợp và nội dung nào cần loại bỏ. Nếu bạn sử dụng số liệu thống kê hoặc liên kết đến nội dung khác, hãy đảm bảo rằng bạn đang xác minh các chỉ số này một cách thường xuyên.

Một số nội dung, được gọi là nội dung thường xanh, sẽ tiếp tục có liên quan trong một thời gian rất dài. Nó không phải là thứ bạn có thể đặt và quên, nhưng nó yêu cầu bảo trì ít hơn đáng kể so với các chủ đề thịnh hành.

Làm thế nào để bạn tìm ra loại video, bài đăng trên blog và hướng dẫn cách thực hiện sẽ vẫn phù hợp? Với nghiên cứu, tất nhiên.

Hãy xem lưu lượng truy cập hiện có của bạn, phân tích sự cạnh tranh của bạn và kiểm tra các nguồn lực trong ngành.

Loại chủ đề nào cứ xuất hiện lặp đi lặp lại, bất kể chúng đã được xuất bản cách đây bao lâu? Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa của bạn để tìm các từ và cụm từ có lượng tìm kiếm cao trong một khoảng thời gian dài.

Hoặc tránh hoàn toàn tin tức, xu hướng hoặc công nghệ có thể dễ dàng bị thay thế (phần đó trên PlayStation 5 có thể đang rất hot ngay bây giờ, nhưng nó sẽ không tạo ra nhiều lưu lượng truy cập khi PlayStation 6 tung ra thị trường.) Hoặc tạo ra nó với kiến ​​thức rằng nó sẽ có thời hạn sử dụng ngắn hơn.

Chọn hình ảnh có liên quan và ít có khả năng bị lỗi thời.

Trên tất cả, hãy đảm bảo rằng nó hữu ích. Nếu bạn có một bài đăng trên blog cung cấp hướng dẫn từng bước để đi xe đạp một bánh, những người đang tìm kiếm thông tin về cách bắt đầu với xe đạp một bánh sẽ thấy nó có liên quan trong 10 năm nữa như ngày nay (ngoại trừ một số thay đổi lớn trong công nghệ xe đạp một bánh, tức là). Nhiều loại nội dung giáo dục có thể phù hợp trong một thời gian dài.

Và một khi bạn đã đăng một phần nội dung hay của thường xanh, hãy tiếp tục quảng bá nó. Miễn là nó vẫn có liên quan, nó vẫn sẽ tạo ra các nhấp chuột.

5. Sử dụng mạng của bạn

Chiến lược nội dung của bạn nên bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ tên miền của riêng bạn.

Viết blog của khách là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu và tạo ra các liên kết ngược, điều này sẽ giúp ích cho cả lưu lượng truy cập và xếp hạng SEO của bạn.

Ngoài ra, nếu khách của bạn đăng bài trên một trang web mà khán giả của bạn tin tưởng, nó sẽ tự động mang lại cho bạn quyền hạn và sự tín nhiệm trong mắt họ.

Sử dụng các kết nối của bạn để tìm cơ hội quảng bá chéo thương hiệu của bạn. Tiếp cận các địa điểm trong ngành và những người có ảnh hưởng để xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng như mạng xã hội để tận dụng và nâng cao điều này, vì vậy hãy đưa điều này vào chiến lược nội dung của bạn.

Chia sẻ không chỉ nội dung và bài đăng trên blog của riêng bạn mà còn chia sẻ những nội dung từ những người khác trong thị trường ngách của bạn. Bạn có thể không muốn liên kết với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, nhưng bất kỳ ai ở ngoại vi đều ổn.

Đảm bảo gắn thẻ các ấn phẩm, tác giả và những người được đề cập trong bài đăng.

Ngành của bạn có các sự kiện, hội nghị hoặc triển lãm thương mại nổi tiếng không? Đây là một nơi tuyệt vời để tạo sự xuất hiện và quảng bá nội dung của bạn.

Điều hành một gian hàng, phát biểu hoặc chỉ cần có ai đó xung quanh để phát danh thiếp và tài liệu quảng cáo. Điều này không chỉ mang lại cho bạn cơ hội tăng khả năng hiển thị mà còn tạo cơ hội liên kết ngược lại (và do đó tạo ra lưu lượng truy cập) với nội dung kỹ thuật số của bạn.

Và nói về nội dung kỹ thuật số, hãy đảm bảo rằng bạn đang đưa các nguồn có liên quan và đáng liên kết khác vào nội dung của riêng mình. Điều này mở ra cánh cửa để tạo ra các liên kết tương hỗ.

Và nếu bạn có thể nhận được một trích dẫn trực tiếp, độc đáo từ một chuyên gia, thì điều đó còn tốt hơn nữa.

Nội dung tốt bắt đầu bằng một chiến lược tốt

Phát triển một chiến lược nội dung tốt đòi hỏi một chút công việc. Nó không phải là thứ bạn có thể ghi lại trên một mảnh giấy nháp trong 15 phút, mà thay vào đó, bạn đang yêu cầu bạn thực hiện một số nghiên cứu.

Nói chung, bạn càng dự trữ nhiều công việc, thì việc tạo và triển khai nội dung càng dễ dàng.

Hãy ghi nhớ mục tiêu của bạn và xem xét những gì họ đang tìm kiếm. Làm thế nào bạn có thể cung cấp cho họ giá trị cao nhất đồng thời tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn?

Đảm bảo chiến lược của bạn được xây dựng dựa trên nội dung độc đáo mà bạn có thể tận dụng đa nền tảng để thúc đẩy sự hiện diện trên mạng xã hội, cải thiện thứ hạng SEO và xây dựng mối quan hệ.

Dịch bởi: Vietmoz.net

Nguồn: https://www.searchenginejournal.com/improve-content-strategy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *