5 tính năng của iPhone làm tốt hơn điện thoại Android

Rate this post

Chọn một thương hiệu điện thoại thông minh hoặc hệ điều hành cụ thể thường là một quyết định cá nhân dựa trên sở thích của mỗi người hoặc kinh nghiệm trong quá khứ. Nhưng nếu bạn đã gắn bó với một thương hiệu trong một thời gian dài, bạn có thể không nhận ra nó như thế nào so với những thương hiệu khác. Chẳng hạn iPhone có ưu điểm vượt trội nào mà điện thoại Android không có hoặc thua kém.

Dưới đây là danh sách tất cả các tính năng mà iPhone đã và đang xử lý tốt hơn các thiết bị Android.

1. Phản hồi xúc giác5 yếu tố cần thiết của iPhone tốt hơn điện thoại Android

Phản hồi xúc giác là rung động mà bạn cảm thấy khi tương tác với điện thoại của mình. Đây là một trong những tính năng tinh tế mà bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự khác biệt về độ nhạy khi chuyển từ điện thoại Android sang điện thoại iOS.

Trải nghiệm phản hồi xúc giác của iPhone cho cảm giác tự nhiên và nhất quán hơn, đồng thời cũng cung cấp các cảm giác khác nhau cho các tương tác khác nhau.

Đối với điện thoại Android, phản hồi xúc giác có vẻ khó khăn hơn một chút. Một số thiết bị Android, như Pixel 6, có hệ thống phản hồi xúc giác tốt, trong khi những thiết bị khác trông giống như hàng nhái rẻ hơn.

2. Quy trình thiết lập5 yếu tố cần thiết của iPhone tốt hơn điện thoại Android-Ảnh-2

Apple tốt hơn trong việc giúp bạn bắt đầu và thiết lập iPhone mới hơn bất kỳ nhà sản xuất nào khác. Mặc dù Google cho phép bạn chuyển một số dữ liệu và cài đặt từ thiết bị Android cũ sang thiết bị mới thông qua Google Drive, nhưng nó không toàn diện hoặc liền mạch như giải pháp của Apple.

Với thiết bị iOS, bạn có thể chuyển mọi thứ bằng Apple ID của mình, từ danh bạ và lịch đến bố cục ứng dụng và cài đặt hệ thống. IPhone dù mới mua nhưng vẫn sẽ có cảm giác quen thuộc.

3. Bảo mật phần mềm của bên thứ ba5 yếu tố cần thiết của iPhone tốt hơn điện thoại Android-Ảnh-3

Khi nói đến bảo mật, chất lượng và chức năng của ứng dụng, App Store luôn vượt trội so với Google Play. Lý do là:

Apple yêu cầu tất cả các ứng dụng phải trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt trước khi đến tay người dùng thông qua App Store. Điều này đảm bảo rằng các ứng dụng đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể về chất lượng và bảo mật. Mặc dù Google cũng có quy trình xem xét các ứng dụng được gửi đến Cửa hàng Play, nhưng quy trình này không toàn diện như của Apple, dẫn đến nhiều ứng dụng độc hại và chất lượng thấp vẫn bị ‘lọt lưới’.

Do đó, người dùng iPhone ít có nguy cơ bị các tác dụng phụ hoặc ứng dụng độc hại hơn.

Các nhà phát triển trả phí hàng năm cao hơn để xuất bản ứng dụng trên App Store so với khoản thanh toán một lần cho Cửa hàng Play. Điều này cũng góp phần vào chất lượng ứng dụng tốt hơn và nhìn chung ứng dụng đẹp hơn.

Apple sản xuất đồng thời cả phần cứng và phần mềm, đồng thời có ít thiết bị hơn, giúp các nhà phát triển tối ưu hóa ứng dụng cho iPhone dễ dàng hơn. Điều này dẫn đến trải nghiệm người dùng tổng thể tốt hơn.

Mặc dù điện thoại Android, có đủ hình dạng và kích thước từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, điều này khiến các nhà phát triển khó khăn hơn trong việc tối ưu hóa ứng dụng của họ cho từng thương hiệu. Điều này đặc biệt rõ ràng khi sử dụng các ứng dụng truyền thông xã hội như Instagram hoặc Snapchat, vì chúng thường có camera trong ứng dụng trên điện thoại Android kém hơn so với trên iOS.

4. Các ứng dụng và tính năng cài sẵn5 yếu tố cần thiết của iPhone tốt hơn điện thoại Android-Ảnh-4

Mọi hệ điều hành đều có một bộ ứng dụng và tính năng được tích hợp sẵn, nhưng iOS có lợi thế hơn Android trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bạn có thể không đồng ý nếu bạn là người dùng iPhone lần đầu và chưa hiểu sâu về hệ sinh thái của Apple. Bạn có thể cho rằng iPhone có nhiều bloatware hơn thiết bị Android vì iPhone mới đi kèm với một số ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn có thể thấy không cần thiết, như Apple TV, Watch hoặc Stocks. Tuy nhiên, so với điện thoại Android, các ứng dụng chạy nền của iPhone vẫn ít hơn rất nhiều.

Trên thực tế, ngoài các ứng dụng gốc đi kèm với hệ điều hành Android gốc, hầu hết các thiết bị Android đều được cài đặt sẵn các ứng dụng bên thứ ba khác từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ tương ứng của họ. Nhiều người dùng sẽ coi các ứng dụng này như bloatware, chiếm dung lượng và bộ nhớ điện thoại quý giá.

Nhìn chung, các ứng dụng và tính năng được cài đặt sẵn của Apple thường tốt hơn các đối tác Android của họ. Ví dụ, tính năng Đánh dấu tích hợp của Apple cho phép bạn thêm chữ ký vào tài liệu của mình; IMessage của Apple là nền tảng nhắn tin thống trị và Keychain cung cấp giải pháp quản lý mật khẩu toàn diện, tiện lợi hơn so với những gì hiện có trên Android. Chưa kể đến ứng dụng Phím tắt, cho phép bạn tự động hóa các tác vụ hàng ngày trên iPhone của mình.

5. Tích hợp hệ sinh thái5 yếu tố cần thiết của iPhone tốt hơn điện thoại Android-Ảnh-5

Nếu bạn muốn có trải nghiệm liền mạch và tích hợp trên tất cả các thiết bị của mình thì iOS là lựa chọn phù hợp.

Hệ sinh thái của Apple được thiết kế để phù hợp với người dùng ở mọi khía cạnh trong hành trình kỹ thuật số của họ, cung cấp cho bạn trải nghiệm gắn kết và thuận tiện, từ cách thiết bị của bạn giao tiếp liền mạch đến cách bạn có thể dễ dàng truy cập các dịch vụ khác nhau của Apple.

Ví dụ: tính năng Handoff cho phép bạn bắt đầu một tác vụ trên một thiết bị Apple và tiếp tục nó từ nơi bạn đã dừng lại trên một thiết bị khác. Bạn cũng có AirDrop, giúp dễ dàng chia sẻ tệp giữa các thiết bị Apple hoặc iCloud Keychain, đồng bộ hóa mật khẩu của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn.

Gần đây, Google cũng đang nhanh chóng bắt kịp với việc tích hợp hệ sinh thái của mình. Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới biết liệu nó có thể vượt qua Apple hay không và hiện tại, iOS vẫn là nền tảng thống trị về mặt này.

Cuối cùng, hệ điều hành di động hoặc điện thoại thông minh tốt nhất là hệ điều hành cung cấp các tính năng và ứng dụng quan trọng nhất đối với bạn. Nếu bạn đặt giá trị cao vào các tính năng được liệt kê ở trên, thì iPhone có thể là lựa chọn tốt hơn. Tuy nhiên, cũng có một số lý do thuyết phục để nhiều người chọn Android. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn cân nhắc các lựa chọn của mình một cách cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *