66 bức ảnh nghệ thuật về sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng

Rate this post

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 132 năm Ngày sinh Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2022), Hồ Chí Minh Hội Nhiếp ảnh TP.HCM vừa khai mạc triển lãm ảnh. Mỹ thuật Tử cung by Thanh Xuan Anh, at 122 Sương Nguyệt Anh, District 1, HCMC.

66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 1
66 bức ảnh nghệ thuật về sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 2

Những bức ảnh của nhiếp ảnh gia đã khiến hoa sen trở nên lung linh, huyền ảo hơn

Triển lãm trưng bày 66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen, đánh dấu 66 tuổi của tác giả và cũng là kỷ niệm 30 năm cầm máy của Thanh Xuân Anh. Đến với nhiếp ảnh, mỗi người một con đường và với nhiều người, nhiếp ảnh xuất phát từ niềm đam mê cháy bỏng, nhưng với nhiều người, nhiếp ảnh là kế sinh nhai và hơn hết, nhiếp ảnh chính là con đường để đạt được thành công. dẫn dắt ai đó trở về cuộc sống lương thiện, và Thanh Xuân Anh là một trường hợp đặc biệt như vậy.

Đến với nhiếp ảnh sau khi mãn hạn tù

Thanh Xuân Anh khởi nghiệp nhiếp ảnh năm 34 tuổi. Dù không còn trẻ nhưng anh đã bắt đầu làm quen với nhiếp ảnh một cách nghiêm túc, bằng việc tham gia khóa học nhiếp ảnh đầu tiên tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM năm 1992, hai tháng sau khi ra khỏi… cổng trại giam.

Trong lịch sử nhiếp ảnh thế giới nước ta, từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, có lẽ chỉ có một trường hợp như Thanh Xuân Anh.

66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 3

Tác giả giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu tại triển lãm

66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 4

NSNA Lê Xuân Thắng (phải) dự và tham quan triển lãm Tử cung

Trong khi nhiều người sau khi ra khỏi cổng trại giam và “ngựa quen đường cũ” chỉ một thời gian ngắn sau lại nhanh chóng trở về nơi ấy, anh chọn nhiếp ảnh làm kế sinh nhai và cũng là để hoàn lương vì nhận ra rằng nhiếp ảnh là một nghề. điều đó có thể giúp anh ta sống và trở thành một người lương thiện. Khả năng làm người chân thật của nhiếp ảnh không được nói nhiều nhưng Thanh Xuân Anh đã nhận ra và cam kết theo đuổi nó cho đến ngày nay.

Có lẽ sự đối lập của ống kính với cuộc sống đã giúp những người quay phim như Thanh Xuân Anh dễ dàng phân biệt được đúng sai cũng như khả năng nhận diện và khám phá những cái đẹp trong cuộc sống. Nhiếp ảnh từng bước đưa con người từ cái xấu, cái ác đến cái tốt, đến với những giá trị chân, thiện, mỹ. Nhiếp ảnh thực tế đã sở hữu một “quyền lực mềm” có khả năng thay đổi một con người.

\N

66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 5

Thật ý nghĩa khi Thanh Xuân Anh có ý tưởng hay, vẻ đẹp của Trái tim của mẹ, Sen với công việc từ thiện

Sau hơn ba mươi năm cầm máy, nhiếp ảnh đã giúp Thanh Xuân Anh không còn là phương tiện kiếm sống hay theo đuổi đam mê của mình mà là một cách để anh làm từ thiện. Hơn chục cuộc triển lãm về mẹ và hoa sen của anh đã được tổ chức trong những năm gần đây với cùng một mục đích – từ thiện.

Làm từ thiện với Xuân Anh như một cách để chuộc lỗi một phần, như một cách tu nhân tích đức, như một cách thể hiện lòng biết ơn đối với cuộc đời. Ý nghĩa và mục đích của những cuộc triển lãm của Thanh Xuân Anh là đẹp, nhưng tài năng sử dụng ánh sáng trong những bức ảnh về sen của anh đã làm cho hoa sen thêm lung linh, huyền ảo.

66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 6
66 bức ảnh nghệ thuật về hoa sen của Thanh Xuân Anh đẹp đến ngỡ ngàng - ảnh 7

Sen thực sự đẹp hơn trong bộ ảnh do Thanh Xuan Anh thực hiện

Ngoài đời, sen còn đẹp hơn cả trong ảnh do Thanh Xuân Anh chụp. Nhìn vào những bức ảnh, có lẽ bạn sẽ thấy hoa sen đẹp đến ngỡ ngàng. Thật ý nghĩa khi Thanh Xuân Anh có ý tưởng hay, vẻ đẹp của Trái tim của mẹ, Sen với công việc từ thiện.

Mỗi cuộc triển lãm ảnh của anh đều gắn với một mục đích cụ thể và triển lãm ảnh lần này gắn với nhiếp ảnh mà địa chỉ cụ thể là góp phần thành lập quỹ phát triển nhiếp ảnh mang tên Lâm Tấn Tài.

Triển lãm Tử cung Đẹp tuyệt vời với sen của nhiếp ảnh gia Thanh Xuân Anh diễn ra đến hết ngày 20/5/2022.

Nhân dịp này, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM cũng đã ra mắt Quỹ Nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài. Mục đích Quỹ hoạt động nhiếp ảnh Lâm Tấn Tài được sử dụng để trao tặng các tác phẩm nghệ thuật đen trắng mang tên Lâm Tấn Tài hàng năm, hỗ trợ các thành viên khó khăn và trao học bổng cho con cháu học giỏi. có hoàn cảnh khó khăn và các hoạt động thúc đẩy phát triển phong trào nhiếp ảnh thành phố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *