7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu

Rate this post

Nếu bạn muốn phiêu lưu và khám phá thế giới với tất cả vẻ đẹp và sự kỳ diệu của nó, bạn phải chấp nhận sự thật rằng có một số nguy hiểm đang rình rập xung quanh. Tuy nhiên, nếu bạn được trang bị những kiến ​​thức đúng đắn thì sẽ không có gì ngăn cản bạn rảnh rỗi và tò mò.

1. Dùng kem đánh răng để giảm sưng tấy

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 1
Hình minh họa

Bạn đã bị vấp ngón chân của mình, vì vậy nó sẽ là một trong những ngày đó. Nhưng trước khi tâm trạng của bạn hoàn toàn bị hủy hoại, có một phương pháp điều trị tại nhà có thể giúp giảm sưng và giảm đau một chút. Lấy kem đánh răng và chấm một ít lên ngón chân không may của bạn. Kem đánh răng thảo dược đã được chứng minh là có tác dụng chống vi khuẩn và chống viêm đối với sức khỏe răng miệng của bạn, vì vậy nó cũng có thể giúp bạn giải quyết tình trạng dính răng này. Nó cũng có thể hữu ích cho những vết ong đốt.

2. Dùng ống tiêm để loại bỏ kim và gai trên cánh tay

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 2
Hình minh họa

Bạn đang tận hưởng thời tiết hoàn hảo, ngửi hoa và – ouch! Một con ong tinh nghịch đã để lại một cái ngòi trên cánh tay của bạn. Không cần phải hoảng sợ, đây là một cách đáng tin cậy để đối phó với nó. Lấy một ống tiêm và sử dụng một máy cắt hộp hoặc dao để cắt bỏ phần mà kim đi vào da. Bây giờ dùng nó để hút ngòi ra. Thì đấy, nó tốt như mới. Và hãy nhớ hành động nhanh vì tốc độ là điều cốt yếu ở đây.

3. Chườm đá để giảm đau nửa đầu

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 3
Hình minh họa

Chúng tôi biết rằng đôi khi chứng đau nửa đầu có thể giống như ngày tận thế, nhưng chúng tôi có một cách tiếp cận hợp lý lạnh như băng sẽ giúp bạn trong tình huống này. Lấy một túi rau đông lạnh từ ngăn đá và đặt nó lên cổ của bạn. Lạnh có thể làm co mạch máu và giúp giảm đau truyền đến não.

4. Sử dụng dầu em bé để dễ dàng tháo băng

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 4
Hình minh họa

Vết thương của bạn cuối cùng đã lành nhưng phần khó vẫn phải đến. Bạn có thể nghĩ rằng mình có 2 lựa chọn: xé băng bằng chuyển động nhanh hoặc cố gắng từ từ, nhưng đây là một mẹo nhỏ. Bôi dầu em bé lên vết thương và để yên trong một giây. Bây giờ bạn có thể tận hưởng việc loại bỏ không đau – một miếng bánh.

5. Các bài tập cho mắt giúp bạn hết mệt mỏi và mờ mắt

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 5
Hình minh họa

Bạn đã dành vài giờ để xem chương trình truyền hình yêu thích của mình và bây giờ mắt bạn trông đỏ hơn quả cà chua? Có, chúng tôi cảm thấy bạn. Tuy nhiên, tập luyện nhanh không chỉ có lợi cho bắp tay của bạn mà còn có thể giúp bạn giảm mờ mắt, mỏi mắt và tăng độ nhạy sáng. Nhìn sang trái và phải liên tục mà không cần di chuyển đầu. Sau đó nhìn lên và xuống. Lặp lại bài tập này một vài lần và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

6. Bôi mật ong hoặc đường lên lưỡi bị bỏng

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 6
Hình minh họa

Nếu bạn bị bỏng lưỡi do đồ uống nóng, đừng gọi cho sở cứu hỏa. Chúng tôi có một giải pháp ngọt ngào cho tình trạng khó khăn của bạn, theo nghĩa đen. Thêm một viên đường hoặc một thìa mật ong vào lưỡi của bạn. Mật ong là một vũ khí đã được chứng minh chống bỏng, nhưng hãy nhớ đánh răng sau đó vì tất cả chất ngọt có thể gây sâu răng.

7. Mở to mắt để không khóc

7 thủ thuật thông minh có thể giúp bạn trong những tình huống khó chịu - Ảnh 7
Hình minh họa

bạn đang xem Titanic với đối tác của bạn và một số cảnh đi bè xuất hiện trên màn hình – bạn cảm thấy mắt mình ướt trong một giây nhưng bạn muốn giữ bình tĩnh. Mở to mắt, kéo căng cơ mặt và hếch cằm lên – nó sẽ giúp giảm bớt nước mắt. Hoặc chỉ để cảm xúc của bạn điều khiển bánh xe.

Bạn biết những thủ thuật thông minh nào khác có thể giúp bạn khi gặp khó khăn? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong một bình luận.

Theo Bright Side.

Leave a Reply

Your email address will not be published.