8 thủ thuật ‘nằm lòng’ để tránh bị lừa khi mua quần áo, phụ kiện hàng hiệu

Rate this post

Một số mẹo nhận biết hàng chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng sẽ giúp bạn tránh mua phải hàng giả:

Giày Balencia

Đôi giày thể thao của Balenciaga có phần gót rất khác biệt và đáng chú ý. Đặc điểm này không có ở giày giả vì chúng không có kết cấu chắc chắn như giày thật. Không chỉ vậy, mặt trước của giày thường được làm cong đáng kể cho dáng giày chuẩn của thương hiệu.

Ngoài ra, nếu bạn kiểm tra mặt sau của giày, bạn sẽ nhận thấy rằng tên thương hiệu trên giày giả thường không được căn giữa một cách đẹp mắt. Các chữ cái có thể không có cùng kích thước và chiều cao, và một số chữ cái trông lớn hơn những chữ cái khác.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

Mẹo để tránh mua hàng giả.

Áo phông nike

Trước hết bạn nên kiểm tra logo thương hiệu. Thông thường, logo giả sẽ không có tỷ lệ chính xác như bản gốc, chẳng hạn như góc và độ nghiêng. Tiếp theo, bạn nên kiểm tra nhãn bên trong sản phẩm, xem có lỗi chính tả không. Nhãn của sản phẩm chính hãng sẽ không xuất hiện lỗi chính tả. Ngoài ra, hãy chú ý đến thẻ nằm ở dưới cùng của áo sơ mi. Áo thun giả có thể chỉ có một thẻ ở trên cùng.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

Giày Fila

Chữ “F” trên giày Fila có thể có một số bất thường trong đường khâu. Điều này hoàn toàn bình thường với mọi đôi giày thật. Sẽ rất dễ nhận thấy nếu chữ “F” có vẻ nhọn hơn hoặc có hai cạnh trên không đối xứng, ví dụ như chạm vào khung hình vuông bên ngoài.

Tiếp theo, hãy chú ý đến các chi tiết ngón chân, đặc biệt là các lỗ ở phía trước. Giữa các lỗ cần có khoảng cách bằng nhau. Ngoài ra, logo gót sau trên giày thật sẽ giống hệt với mặt trước. Trong khi đó, giày giả nhiều khả năng sẽ bỏ qua chi tiết này, với chữ “Fila” có thể được may trên một loại vải khác hoặc có màu chỉ khác.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

giày Nike

Kết cấu của giày Nike Air rất khó bắt chước. Lý do nằm ở các vật liệu khác nhau được sử dụng. Với giày Nike thật, bạn sẽ cảm nhận được độ chắc ở bề mặt mà giày giả không có được. Tính đối xứng của đôi giày cũng được quan tâm. Nếu có các chi tiết không đối xứng thì khả năng cao là bạn đang sử dụng hàng giả.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

Túi Gucci

Đầu tiên, bạn cần lưu ý 2 chữ G ở mặt trước của túi Gucci. Phần chân trang sẽ được thuôn dài thay vì rườm rà, thô kệch.
Ngoài ra, phần cong của chữ G tạo ra một hình bầu dục hoàn hảo, không nhọn. Nếu logo bị mờ, đây cũng có thể là dấu hiệu của hàng giả. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra đường khâu của túi. Đường may của túi thật sẽ đều. Nếu có một số chỗ đường may bị lệch, không cân đối hoặc thậm chí màu sắc khác với vải túi thì rất có thể đó là hàng giả.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

Hermès. Túi xách tay

Nhìn vào hình in trên da, đặc biệt là giao diện của các chữ cái. Dấu trên chữ E sẽ rất thanh lịch trong một chiếc túi thật. Hơn nữa, các chữ cái, chẳng hạn như F và R trong từ “France”, sẽ không bao giờ dính vào nhau.

Tiếp theo, bạn nên chú ý đến phần da tay cầm của túi và đường chỉ khâu. Trên một chiếc túi chính hãng, các đường may sẽ gọn gàng và sạch sẽ. Ngược lại, đường khâu của túi giả sẽ không được thanh thoát, có thể có độ dày khác túi thật.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

Đoán túi

Túi xách Guess giả sẽ không được làm từ da mà từ những chất liệu tổng hợp rẻ tiền. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng ngón tay ấn vào vật liệu. Nếu má lúm đồng tiền không biến mất thì chắc chắn đây không phải là da thật. Một phương pháp khác là kiểm tra lớp lót. Túi Guess chính hãng có một lớp lót mềm rất dễ nhận thấy, trong khi túi giả đôi khi hoàn toàn không có, hoặc vẫn có nhưng rất mỏng, giống như giấy.

Cuối cùng, bạn có thể kiểm tra các chi tiết kim loại trên túi, các chi tiết kim loại của túi xách Guess thật rất chắc chắn và sáng bóng với bề mặt nhẵn bóng. Túi giả thường được làm bằng vật liệu rẻ tiền hơn, vì vậy chúng có thể trông mờ, thậm chí có thể có đường gờ hoặc vết mờ trên bề mặt.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

Quần Levi’s

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của quần jean hàng hiệu Levi’s là thiết kế vòng cung ở túi sau. Logo này có hình dạng của một viên kim cương ở trung tâm của túi. Quần jean giả thường được làm nhái một cách bề ngoài, rất dễ nhận ra.

Ngoài ra, màu sắc của đường khâu thường là màu cam, trong khi nhiều quần giả sử dụng chỉ màu trắng. Dấu hiệu thứ ba của một chiếc quần jean Levi’s giả là thẻ màu đỏ trên túi sau. Quần chuẩn sẽ có chữ “Levi’s” được viết trên nhãn, trong khi quần giả thường bỏ đi hoặc chỉ có một chữ cái không liên quan.

hàng hiệu, mua hàng hiệu, cách tránh bị lừa khi mua hàng hiệu

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *