9x vượt khó theo đuổi đam mê nhiếp ảnh

Rate this post

Để kiếm tiền mua chiếc máy ảnh đầu tiên, Huỳnh Thanh Quang không ngại làm việc 8 tiếng mỗi ngày, chạy bàn phụ cho một quán ăn đêm…

Bén duyên với nghề nhiếp ảnh

Huỳnh Thanh Quang có hơn trăm nghìn lượt theo dõi trên Facebook không chỉ chụp ảnh kỷ yếu, chụp ảnh cưới, chụp sự kiện mà còn chụp ảnh đời thường của những người lao động vất vả, v.v.

Huỳnh Thanh Quang tâm sự “18 tuổi, tôi chưa vào đại học, bấp bênh về tương lai phía trước, chẳng biết làm gì, chỉ loanh quanh kiếm việc làm từ chạy bàn, bảo kê. bảo vệ, xe ôm,… đủ sống qua ngày, ngày này qua ngày khác tôi vẫn chưa biết mình thích gì, cho đến một ngày, tôi mượn điện thoại của bố để chụp lại cuộc sống của những người dân lao động. đã rất ngạc nhiên và nói rằng tôi chụp theo cảm xúc hoặc tôi nên cố gắng theo đuổi nhiếp ảnh. Đó là lúc tôi bén duyên với nhiếp ảnh.

Tuy nhiên, vào năm 2015, tôi nghèo đến mức không có điện thoại. Bố tôi có một chiếc điện thoại có thể chụp ảnh. Tôi mượn điện thoại của anh ấy để chụp ảnh. Tôi bắt đầu tìm cách giao lưu với những người yêu nhiếp ảnh, tự học trên mạng và internet, đọc sách về nhiếp ảnh, mượn điện thoại của bố để tập chụp ảnh, học về bố cục ảnh, quy tắc chụp ảnh, học cách chụp ảnh. . căn chỉnh màu sắc, đường nét và cảm xúc của bức ảnh. Vì đam mê, vì sở thích nên đi làm dù không có lương tôi cũng thấy vui.

Tôi đã làm nhiều công việc để kiếm đủ tiền mua máy ảnh của riêng mình. Tôi nhớ làm việc 8 tiếng một ngày là không đủ, tôi còn làm bồi bàn cho một nhà hàng bán đồ ăn vào ban đêm, tôi đã làm việc cho đến khi kiệt sức và có lần ngất xỉu. Đó là bí mật mà tôi giấu vì không muốn bố mẹ lo lắng. Và công sức của tôi đã được đền đáp khi tôi có đủ tiền mua một chiếc máy ảnh và bắt đầu hành trình vừa học vừa làm nhiếp ảnh gia cho đến tận bây giờ ”.

Ảnh đời thường Huỳnh Thanh Quang
Đàn chim mất tự do – Ảnh: Huỳnh Thanh Quang

Kết quả ngọt ngào khi cố gắng đủ

Huỳnh Thanh Quang tự nhủ “Nghề chọn người” và nhiếp ảnh chọn mình nên dù khó khăn đến đâu anh vẫn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Huỳnh Thanh Quang

Huỳnh Thanh Quang cũng chia sẻ: “Chụp ảnh đòi hỏi sự chăm chỉ, có khi chụp ngoài nắng 30 độ và có khi phải chạy cả 25km để quay show. Khó khăn tiếp theo là ở khách hàng. Mỗi người một sở thích, mỗi người một gu chụp ảnh khác nhau nên 9 người 10 ý là chuyện bình thường. Vì vậy, có những khách hàng thích gu của nhiếp ảnh gia khác, nhưng lại bắt mình phải điều chỉnh theo sở thích của mình, nên thực sự hơi khó, vì con mắt nghệ thuật của mỗi người là khác nhau. “

Nhiếp ảnh là niềm đam mê của Thanh Quang

Với Huỳnh Thanh Quang, anh được nhiều khách hàng yêu thích bởi những bức ảnh đầy cảm xúc và nội dung mang nét riêng. Khi nói về cách tạo ra những bức ảnh như vậy, Huỳnh Thanh Quang cho biết anh rất chú trọng đến nội dung và cảm xúc của bức ảnh để không nhầm lẫn với ai khác. Tiếp theo là ánh sáng, bố cục, thời gian, địa điểm và hậu kỳ quan trọng, tất cả đều không nên bỏ qua. Và theo Thanh Quang, điều quan trọng nhất để chụp được một bức ảnh đẹp chính là “đam mê”, khi có đam mê thì cảm xúc truyền vào bức ảnh sẽ có.

Doãn Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published.