Aemond có phải là người cha đích thực của những đứa con của Aegon?

Rate this post

Ghi chú của người biên tập: Phần sau có các phần tiết lộ cho House of the Dragon Season 1 và cuốn sách Fire & Blood.Targaryens luôn có những phong tục kỳ lạ, đặc biệt là khi liên quan đến hôn nhân. Họ kết hôn với anh chị em và đôi khi có nhiều hơn một người vợ. Truyền thống có từ Old Valyria, nơi xuất thân của các Targaryens, có thể là để giữ cho dòng máu rồng của họ được thuần khiết. Đó là điều phổ biến ở Targaryens, trong khi phần còn lại của Westeros thấy điều đó không thể tưởng tượng được (hãy nhìn phản ứng với Jaime và Cersei Lannister). Tập tục kết hôn với anh chị em của họ được ghi chép rõ ràng trong gia phả của họ. Một ví dụ từ Nhà của Rồng là Aegon II (Tom Glynn-Carney) và em gái của anh ấy Helaena (Phia Saban).

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Mặc dù họ sẽ kết hôn bên ngoài gia đình, nhưng khi cần thiết, đó không phải là tiêu chuẩn cho họ. Nhà Targaryens đã quá quen với điều này đến nỗi khi một thế hệ có tỷ lệ con trai và con gái không đồng đều, gia đình càng thêm rối ren. Nhà Targaryens ở Nhà của Rồng có nhiều hơn thị phần công bằng của họ về bộ phim gia đình, nhưng luôn có chỗ cho nhiều hơn thế. Aegon II tỏ ra ít quan tâm đến em gái / vợ của mình, không giống như anh trai Aemond (Ewan Mitchell). Điều này đặt ra câu hỏi rằng ai có thể là cha của những đứa con của Helaena. Đặc biệt là với lịch sử Targaryen về các cuộc hôn nhân anh chị em, bộ phim truyền hình và những đứa con hoang, những gì có vẻ giống như một lý thuyết kỳ quặc có thể không phải là thứ để bác bỏ.


Tam giác tình yêu gia đình Targaryen phổ biến hơn bạn nghĩ

Tom Glynn-Carney, Ewan Mitchell, Phia Saban, Olivia Cooke và Rhys Ifans trong House of the Dragon
Hình ảnh qua HBO

Mặc dù chúng tôi chưa thấy nó phát trên màn hình, trong George RR MartinTrong sách, chúng ta đã thấy nhiều hơn một vài ví dụ về việc gia đình Targaryen kết hôn và sau đó vướng vào mối tình tay ba với các thành viên gia đình Targ khác của họ. Aegon the Conqueror có hai chị em gái. Theo truyền thống, anh kết hôn với Visenya, người lớn tuổi hơn trong hai người. Tuy nhiên, theo những câu chuyện, Aegon đã cưới Rhaenys vì tình yêu mà thôi. Ba anh em ruột đã cùng nhau chinh phục Westeros với sự giúp đỡ của những con rồng của họ. Nhưng chúng không tồn tại mà không có xung đột. Aegon có con trai với cả hai chị em gái của mình, điều này cuối cùng dẫn đến một cuộc xung đột kế vị – một vấn đề sẽ không xảy ra nếu một trong những người vợ của chị gái ông sinh con gái. Sau đó, các vị vua Targaryen áp dụng phong tục của người Westerosi là chỉ có một người vợ mỗi lần. Nhưng điều đó không có nghĩa là Aegon tôi đã ở trong một tình huống độc nhất vô nhị khi yêu người anh chị em mà anh ta không bắt buộc phải kết hôn.

Chỉ một vài thế hệ sau Nhà của RồngAegon IV và anh trai Aemon the Dragonknight chỉ có một em gái duy nhất là Naerys. Là người thừa kế ngai vàng, Aegon kết hôn với cô, nhưng cô và Aemon có mối quan hệ tốt hơn. Naerys và Aemon được cho là yêu nhau, đặc biệt là sau khi Aemon chiến đấu với Aegon tại đám cưới và sau đó đã khóc. Một thời gian ngắn sau khi anh trai và em gái kết hôn, Aemon gia nhập Kingsguard, cho phép anh có thời gian ở bên em gái của mình, trong khi đó, Aegon và Naerys có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nhiều tình nhân của Aegon là một dấu hiệu cho thấy điều này, và sau đó anh ta cũng tuyên bố rằng anh ta yêu 9 người phụ nữ trong đời, không bao gồm vợ của anh ta trong số đó. Sau khi sinh con trai của Naerys, Daeron, tin đồn lan truyền về việc ai có thể là cha thực sự, Aegon hoặc Aemon. Aemon đã bảo vệ nữ hoàng trong một phiên tòa xét xử vì cáo buộc phản quốc và giành chiến thắng. Nhưng những nghi ngờ không biến mất. Khi Aemon chết, chính Aegon IV đã công khai đặt câu hỏi về tính hợp pháp của Daeron, nhưng Daenerys, em gái của Daeron, là con gái của Aegon, không bao giờ bị nghi ngờ.

Aegon IV và anh chị em của mình không phải là những người duy nhất nảy sinh mối tình tay ba. Aegon IV, như đã nói trước đây với nhiều tình nhân của mình, sẽ tiếp tục là cha của nhiều đứa con hoang, bao gồm Brynden Rivers, Shiera Seastar và Aegor Rivers. Shiera Seastar là con gái của tình nhân của Aegon IV, Serenei của Lys, và cô được nhiều người coi là người phụ nữ đẹp nhất trong Bảy Vương quốc. Mặc dù xinh đẹp và được công nhận là con gái của nhà vua, Shiera không bao giờ kết hôn. Điều này được cho là vì cô ấy không muốn. Tuy nhiên, cô được biết là có nhiều người tình, trong đó có hai người anh em cùng cha khác mẹ của mình, Brynden và Aegor Rivers. Hai người luôn có sự cạnh tranh và chỉ trở nên tồi tệ hơn khi Shiera chọn Brynden thay vì Aegor. Brynden, được biết đến với cái tên Bloodraven, muốn kết hôn với Shiera, nhưng cô đã từ chối anh ta. Cô ấy thích sự ghen tị mà anh thể hiện với cô ấy, có lẽ khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Có liên quan: ‘House of the Dragon’ đang chuẩn bị cho chúng ta một nỗi đau khác ở cấp độ Daenerys với Rhaenyra

Vậy điều gì sẽ xảy ra với Aegon II, Helaena và Aemond?

Tom Glynn-Carney trong vai Aegon II Targaryen, Ewan Mitchell trong vai Aemond và Phia Saban trong vai Helaena trong House of the Dragon
Hình ảnh qua HBO

Nhà của Rồng người hâm mộ đã suy đoán rằng Alicent’s (Olivia Cooke) những đứa trẻ cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, với Aemond là cha thực sự của những đứa con của Helaena chứ không phải là chồng của cô, Aegon. Targaryens có một lịch sử (hoặc, trong trường hợp này là tương lai) của tam giác tình yêu anh chị em, vì vậy không quá lạ khi nghĩ Aegon II, Helaena và Aemond có thể ở trong tình huống tương tự. Như trường hợp của Naerys và Aemon, Helaena và Aemond có vẻ thân thiết hơn so với Aegon II. Trong tập 7, “Driftmark”, Aegon trẻ tuổi (Ty Tennant) đã phàn nàn với Aemond (Leo Ashton) về lời hứa hôn của anh ấy với Helaena (Evie Allen), Aemond trả lời rằng anh sẽ làm nhiệm vụ của mình “chỉ cần mẹ hứa hôn [them]. “Aemond không chia sẻ cảm xúc của Aegon về em gái của họ, và tình cảm của anh ấy đối với cô ấy có thể đã phát triển thành nhiều hơn. Aegon tỏ ra không quan tâm đến gia đình của mình, thích hãm hiếp người giúp việc và lẻn vào Flea Bottom để giở trò đồi bại. Helaena thừa nhận rằng cô ấy và Aegon không có một cuộc hôn nhân lành mạnh (mặc dù cô ấy không nói điều đó bằng những lời đó). Trong lời chúc mừng trong tập 8, “Chúa tể của thủy triều”, cô ấy nói rằng hôn nhân hầu như bị chồng bạn phớt lờ “ngoại trừ đôi khi khi anh ấy say. “Câu nói này ngụ ý rằng cô và Aegon dành ít thời gian cho nhau, mặc dù nó cũng cho thấy cơ hội để Aemond trở thành cha của những đứa con của cô.

Phia Saban trong vai Helaena Targaryen và Harry Collett trong vai Jacaerys Velaryon trong House of the Dragon
Hình ảnh qua HBO

Khi Jacaerys Velaryon (Harry Collett) yêu cầu Helaena khiêu vũ, Aemond tỏ ra bận tâm về điều đó hơn Aegon, mặc dù có thể Aemond có ác cảm với các cháu trai của mình hơn. Đây chỉ là một ví dụ về mối quan hệ mà Aemond và Helaena có vẻ chia sẻ. Khi Rhaenys (Đêm giao thừa tốt nhất) đe dọa gia đình trên lưng rồng, Aemond bảo vệ Helaena. Hai người chắc chắn có một mối quan hệ tốt, nhưng điều đó không có nghĩa là họ có con với nhau. Rốt cuộc, những điều này có thể được giải thích bởi thực tế là họ là anh em ruột.

Có lẽ “bằng chứng” rõ ràng nhất và dễ hiểu nhất của lý thuyết này là trong Tập 9, “The Green Council”, khi Alicent đang tìm Aegon. Cô ấy sử dụng từ “cha”, và em bé của Helaena nói điều gì đó có thể là “Aemond.” Tuy nhiên, lời nói của đứa bé không đủ rõ ràng để xác định nó nói gì một cách rõ ràng, và nó có thể chỉ là bập bẹ. Hoặc em bé có thể đã hoàn toàn chú ý đến một thứ khác. Lý thuyết không có gì nhiều. Nhưng nó có thể. Sau cùng, anh ta nói rằng nếu Aegon không được tìm thấy trong Tập 9, anh ta sẽ là người tiếp theo cho ngai vàng. Nhưng sự thật là Jaehaerys, con trai của Aegon, sẽ là người tiếp theo. Aemond có ý nói của anh con trai sẽ là người tiếp theo trong hàng? Với ý kiến ​​của Aemond rằng anh ấy xứng đáng với vương miện của Aegon và Aegon không quan tâm đến gia đình của anh ấy, Aemond và Helaena có thể dễ dàng phát triển mối quan hệ trong những năm mất tích mà chúng ta không thấy trên màn ảnh.

Vậy thì Tất cả những đứa trẻ Targaryen thế hệ tiếp theo đều là những tên khốn?

house-of-the-dragon-bethany-antonia-harry-collett-elliot-grihault-phoebe-campbell
Hình ảnh qua HBO

Nếu đúng, tình huống cũng sẽ là một sự song song thú vị với người chị cùng cha khác mẹ của họ, Rhaenyra (Emma D’Arcy) và Harwin Strong (Ryan Corr), người có ba con trai với nhau. Tuy nhiên, Rhaenyra cố gắng chuyển họ thành con của chồng cô, Leanor Velaryon (John Macmillan). Một trong những lý lẽ chính của Alicent chống lại Rhaenyra trên ngai vàng là các con của cô ấy là những đứa con hoang. Vấn đề trở nên mỉa mai nếu cô ấy muốn những đứa con của mình, những đứa con duy nhất của họ là những đứa con hoang, để cai trị thay thế. Tất nhiên, Aegon và Aemond trông giống nhau đến mức không ai thực sự có thể phân biệt được nếu không xét nghiệm ADN. Nó cũng sẽ thêm vào truyền thống Westerosi vĩ đại về việc để những đứa con hoang làm người thừa kế ngai vàng: con của Cersei, con của Rhaenyra, và bây giờ có khả năng là con của Helaena. Aemond làm cha những đứa con của Helaena không phải là một lý thuyết đã được chứng minh, nhưng bất cứ điều gì đều có thể xảy ra khi nói đến anh chị em nhà Targaryen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *