Amsterdam

Rate this post

★★★

Khi đoạn cuối phim chiếu ở Amsterdam, khán giả có thể không biết chính xác điều gì vừa diễn ra. Chắc chắn, đây là một bộ phim hài có nhân vật hài hước, tự hào với dàn diễn viên ấn tượng và kịch bản thông minh. Đây cũng là một bộ phim lịch sử thú vị, nêu bật một câu chuyện ít được biết đến có thể đã thay đổi tiến trình lịch sử Hoa Kỳ. Đối với tất cả những mẩu tin thú vị của nó, bộ phim vẫn cảm thấy bị kìm hãm bởi một điều gì đó, cho dù đó là nhịp độ giật cục, diễn xuất của người máy hay chỉ là một cốt truyện hơi quá tập trung vào nhân vật. Amsterdam đang lộn xộn, và có lẽ đó là điều mà David O.Russell muốn đạt được. Tại thời điểm này, đạo diễn nổi tiếng biết ông muốn làm một bộ phim như thế nào, và Amsterdam là hình ảnh thu nhỏ của tác phẩm trước đó.

Burt Berendsen (Christian Bale) và Harold Woodman (John David Washington) là bạn thân; họ gặp nhau trong Thế chiến I và không bao giờ nhìn lại. Vào cuối cuộc chiến, bộ đôi và đơn vị của họ bị tấn công và bỏ lại xác ở Pháp. Được đưa vào một bệnh viện địa phương, họ gặp một y tá lập dị, Valerie (Margot Robbie). Bộ ba chạy trốn đến Amsterdam và bắt đầu một cuộc sống mới, vô tư cùng nhau. Khi Burt quyết định trở về nhà, cuộc sống hoàn hảo của mọi người ở Amsterdam bắt đầu biến mất. Nhiều năm sau, Burt, Harold và Valerie được đoàn tụ với nhau thông qua một chuỗi các vụ giết người bí ẩn và một âm mưu toàn cầu.

Russell, như mọi khi, tập trung trực tiếp vào dàn diễn viên chính của anh ấy, hoàn toàn xác định từng nhân vật chính của anh ấy. Bale, Washington và Robbie đều có phản ứng hóa học tuyệt vời, và thực sự giúp bộ phim trôi qua với những đoạn hội thoại nhanh và bản chất lố bịch của họ. Dàn diễn viên phụ cũng đầy đủ các ngôi sao, bao gồm Chris Rock, Robert De Niro và Anya Taylor-Joy, chỉ là một vài cái tên. Câu chuyện bao quát đóng vai trò khó khăn thứ hai đối với dàn diễn viên và các mối quan hệ của họ, một điều gì đó có hại cho bộ phim. Các nhân vật chính của Russell là những bức tranh biếm họa kỳ quái về chính họ, ngoại trừ nhân vật của Washington, người đóng vai trò là tay sai của nhóm.

Thật tiếc khi cốt truyện không được phát triển hơn, vì nó dựa trên một câu chuyện thú vị và có thật. Amsterdam cảm thấy hơi “lạc lõng” xuyên suốt, luôn quay lại với các mối quan hệ và để cốt truyện ở phía sau. Kết quả là, nhiều cảnh có cảm giác được kết nối với nhau không hơn gì một dòng thoại ở đây hoặc ở đó. Là một bộ phim hài, Amsterdam chủ yếu thành công; hóa học đóng một vai trò rất lớn trong việc này. Tính cách lập dị, vụng về của Bale kết hợp hài hòa với phong thái điềm tĩnh của Washington và cách cư xử ngông cuồng không kém của Robbie.

Amsterdam là một bộ phim giải trí có cảm giác như thể nó còn hơn thế nữa. Mọi thứ đã sẵn sàng để tác phẩm mới nhất của Russell ra mắt khán giả, nhưng nó không hoàn toàn kết hợp với nhau trên màn ảnh. Mặc dù nó có thể khiến một số người thất vọng, nhưng Amsterdam vẫn là một nơi vui vẻ. Nó sẽ không làm bạn suy nghĩ, nhưng ít nhất nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *