Amy’s F**k It List | mối đe dọa phim

Rate this post

Phim truyện của Mark S. Allen, Amy’s F**k It Listđặt ra một câu hỏi rất lớn, “Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn vài ngày để sống?”

Alyson Gorske vào vai Amy Taylor—một phụ nữ trẻ sống một cuộc sống buồn tẻ điển hình với tư cách là người phục vụ tại một nhà hàng nhượng quyền nổi tiếng, chịu đựng những thứ s**t phun ra từ miệng ông chủ của mình. Amy khiêm tốn, hiếm khi sẵn sàng xung đột và thích ẩn mình trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Dù luôn sống ẩn dật, nhưng tính cách hướng nội của Amy phát huy hết tác dụng sau cha cô. Mary (Angel Prater) là em gái của Amy, cô đang mang thai và cố gắng thực hiện ước mơ mở một phòng thu âm của cha mình. Vấn đề của Mary là cô ấy không thể vay vốn kinh doanh và nhân viên cho vay không quan tâm.

Vào ngày này, Amy được gọi đến văn phòng bác sĩ và thông báo rằng cô ấy có một khối u não không thể phẫu thuật được. Cô ấy có thể được cho hai ngày để sống. Tin tức đến khá sốc đối với Amy, và cô ấy tự hỏi mình nên làm gì với thời gian của mình. Mary gợi ý rằng nếu không có thời gian cũng như tiền bạc để tạo danh sách “nhóm”, thay vào đó, Amy nên tạo danh sách “f**k it”. Trong danh sách của cô ấy có những điều cô ấy luôn muốn làm hoặc nói nhưng lại quá sợ hậu quả, chẳng hạn như đứng lên chống lại sếp và bỏ việc, đối mặt với vị khách hàng thô lỗ tại quán cà phê yêu thích của cô ấy, hoặc đối đầu với một tài xế thô lỗ tại biển báo dừng.

Mặc dù Amy’s F**k It List được quảng cáo là một bộ phim hài, nó giống một bộ phim truyền hình nhẹ nhàng hơn (không phải là điều xấu). Bạn sẽ làm gì với cái chết chỉ còn vài ngày nữa? Trong trường hợp của Amy, cô ấy có quan điểm muốn làm gì thì làm, biết rằng mình sẽ không bao giờ phải gánh chịu hậu quả do hành động của mình gây ra. Một số người sẽ đi đến một nơi rất tối tăm với thái độ này, chẳng hạn như phạm một số tội ác khủng khiếp. Thay vào đó, Amy sử dụng hoàn cảnh của mình để giải tỏa mọi thứ và tìm cách giúp đỡ người khác một cách sáng tạo.

“Cô ấy có thể được sống hai ngày…Thay vào đó, Amy nên tạo một danh sách ‘f**k it’.”

Điều thú vị của bộ phim là kiểm tra những món đồ điên rồ khỏi danh sách của một người, nhưng câu chuyện cũng có ý nghĩa, và vâng, đó là về gia đình. Trước khi ra đi, Amy phải sửa sai sự ghẻ lạnh của mình với chị gái Mary. Cô ấy cũng có lỗi với cha mình. Ngoài ra còn có một mục bất ngờ ở cuối.

Alyson Gorske đã có một màn trình diễn tuyệt vời trong vai Amy. Bạn sẽ nhận thấy nó ngay lập tức. Tuy nhiên, Amy trải qua quá trình biến đổi từ một người nhu mì và nhút nhát sống cuộc sống hàng ngày thành một siêu anh hùng tự tin, có vẻ ngoài sắc sảo, biết rằng cô ấy là bất khả chiến bại và không thấm vào bất cứ điều gì cuộc sống cản đường cô ấy. Sau đó, trong màn thứ hai, Gorske thể hiện khía cạnh dễ bị tổn thương của mình và trở nên trầm ngâm về cái chết của Amy.

Có một tinh thần tốt đằng sau Amy’s F**k It List. Các nhà biên kịch Mark S. Allen và Howard Burd thiên về giọng điệu hài hước nhẹ nhàng hơn cho việc khai thác của Amy, trong khi tôi có thể thích một bộ phim đen tối hơn với nhiều tình tiết nguy hiểm hơn. Nhưng, một lần nữa, chỉ quản lý kỳ vọng và tuyệt vời như tiêu đề Amy’s F**k It List giọng điệu của câu chuyện phù hợp với một bộ phim Lifetime hay Hallmark sắc sảo hơn là một câu chuyện đen tối, buồn bã về cái chết và sự trả thù. Tôi muốn nó trở nên đen tối, bẩn thỉu và nghiệt ngã hơn khi Amy bị đẩy đến những cực điểm về thể chất và cảm xúc, nhưng đó sẽ là một thể loại phim hoàn toàn khác.

Tôi sẽ hỏi câu hỏi đó một lần nữa. Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn hai ngày để sống? Đặt những câu hỏi đơn giản về sự tồn tại như thế này là một trong những lý do chính khiến tôi yêu thích những bộ phim độc lập. Amy’s F**k It List đặt câu hỏi đó theo cách mà tôi đang nghĩ về những gì tôi sẽ làm cùng với Amy.

Để biết thông tin sàng lọc, hãy truy cập Amy’s F**k It List Trang web chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *