Andor thể hiện tài năng diễn xuất thô của Andy Serkis mà không cần VFX

Rate this post

Ghi chú của người biên tập: Phần dưới đây chứa các phần bổ sung cho các Tập 1-9 của Andor.Từ Stellan Skarsgård đến Thợ săn Kathryn, Andor đã giới thiệu một số diễn viên dễ nhận biết vào Chiến tranh giữa các vì sao vũ trụ. Đồng thời, nó cũng đã chào đón trở lại một số gương mặt quen thuộc, chẳng hạn như Genevieve O’Reilly như Mon Mo Hen-rích, rừng Whitaker trong vai Saw Gerrera, và mặt trăng diego là Cassian Andor cùng tên. Tuy nhiên, một diễn viên đáng chú ý khác có vinh dự trở lại thiên hà để đóng vai một nhân vật hoàn toàn mới từ các mục trước đây của anh ấy trong nhượng quyền thương mại.


Andy Serkisngười đã thể hiện Lãnh tụ tối cao Snoke trong Thần lực thức tỉnh Jedi cuối cùng, đóng vai Kino Loy trong loạt phim Disney +. Không giống như Snoke và nhiều vai diễn khác mà Serkis được biết đến nhiều nhất, Loy không phải là một người sáng tạo bắt chuyển động. Anh ta không phải là người ngoài hành tinh, vượn hay người Hobbit biến dạng, mà là một người đàn ông đơn thuần. Vì vậy, Serkis xuất hiện hiếm hoi bằng xương bằng thịt cho nhân vật này, cung cấp sự đảm bảo đã quá hạn từ lâu rằng chuyên gia vũ trụ hoàn thành này có khả năng mang lại một màn trình diễn đáng nhớ, có tác động, ngay cả khi không có hiệu ứng kỹ thuật số.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

LIÊN QUAN: ‘Andy Serkis của Andor tiết lộ cốt truyện của nhân vật của anh ấy, và nó có thể khiến bạn ngạc nhiên


Andy Serkis lần đầu thể hiện kỹ năng của mình với tư cách là người biểu diễn ghi hình chuyển động

Gollum Andy Serkis

Serkis đã tự ghi tên mình như một nhân vật tiên phong trong các màn trình diễn ghi lại chuyển động vào năm 2002, khi anh đóng vai Gollum trong Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp. Vào thời điểm đó, các hiệu ứng hình ảnh được sử dụng để đưa nhân vật tưởng tượng vào cuộc sống là một bước đột phá, kết hợp giữa CGI với hiệu suất thời gian thực để tạo ra một điều gì đó chưa từng có. Từ đó, Serkis dường như cảm thấy thoải mái trong bộ đồ chụp chuyển động, mặc lại bộ đồ này để đóng vai khỉ đột tiêu biểu trong Peter Jackson‘S King KongCaesar trong Hành tinh của loài khỉ bộ ba, Gollum một lần nữa trong Người Hobbit: Một cuộc hành trình bất ngờvà cuối cùng là Snoke trong Chiến tranh giữa các vì sao bộ ba phần tiếp theo. Ở giữa, anh ấy cũng cho thuyền trưởng Haddock mượn tài năng ghi lại chuyển động độc đáo của mình trong Những cuộc phiêu lưu của Tintinvà Baloo trong Mowgli: Huyền thoại rừng rậmmà anh ấy cũng đã chỉ đạo.

Những vai diễn này đã đưa Serkis trở thành một trong những diễn viên có doanh thu cao nhất trong ngành kinh doanh. Tuy nhiên, chúng cũng đã khiến anh trở thành một tài năng được tranh luận sôi nổi. Bởi vì rất nhiều vai diễn mang tính biểu tượng của Serkis được số hóa cao, một số khán giả đặt câu hỏi về tính toàn vẹn trong diễn xuất của anh, cho rằng sự đáng tin cậy của các nhân vật đến từ hiệu ứng kỹ thuật số hơn là diễn xuất. Ví dụ, mặc dù được khen ngợi vô cùng, Serkis nhận được rất ít giải thưởng về diễn xuất cho màn trình diễn của anh ấy trong vai Gollum. Một số khán giả chỉ đơn giản cho rằng đóng góp của anh ấy cho nhân vật chỉ là một phần, và do đó không đủ để giành được toàn quyền sở hữu vai diễn này. Trong suốt nhiều năm, nam diễn viên đã mang đến một số màn trình diễn đơn giản, mang tính nhân văn, đáng chú ý là đóng vai Claw in the Vũ trụ điện ảnh Marvel và Alfred trong Người Dơi. Tuy nhiên, những vai diễn này thường không đáng nhớ hoặc năng động bằng những chuyến đi chơi trên máy tính nhiều hơn của anh ấy.

‘Andor’ Phá vỡ khuôn thông qua Kino Loy

andor-episode-8-andy-serkis-social-nổi bật
Hình ảnh qua Disney +

Andor do đó phá vỡ rào cản với Kino Loy, cho Serkis cơ hội đóng vai một con người phức tạp, giàu cảm xúc và có lòng tự ái mà không cần bất kỳ hiệu ứng cầu kỳ nào. Là một nhân vật, lý lịch của Loy khá mơ hồ. Anh ấy xuất hiện lần đầu trong AndorTập thứ tám, sau khi một Cassian bị bắt đến Khu phức hợp Nhà tù Đế quốc Narkina 5. Loy lãnh đạo đơn vị nhà máy nơi Cassian buộc phải làm việc. Bản thân là một tù nhân, Loy yêu cầu năng suất cao trên sàn, sợ rằng bất kỳ rủi ro hoặc sự trì hoãn nào sẽ ảnh hưởng đến ngày phóng thích nhanh chóng của anh ta.

Tính cách quyết đoán, tỉ mỉ và mơ hồ bí ẩn. Serkis vẫn dành cho anh ta sự đồng cảm và dễ bị tổn thương. Trong tập 8, mỗi khi các bạn tù nói về các mức án tăng lên của nhà tù, Loy lại bùng nổ, thể hiện nỗi sợ hãi tiềm ẩn về việc không bao giờ có được tự do xứng đáng. Điều này thể hiện nhiều cảm xúc hơn vào cuối tập 9, khi người tù lớn tuổi, Ulaf bị đột quỵ và chết. Sau khi từ bi cầu xin sự sống của Ulaf với bác sĩ nhà tù, Loy biết rằng không ai thực sự thoát khỏi Narkina 5 khi bản án của họ kết thúc. Đối với Đế quốc, mạng sống của những tù nhân này hoàn toàn chỉ có thể sử dụng một lần, và hàm ý nham hiểm của điều này được thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt kinh hãi của Serkis khi kết thúc tập phim.

Serkis không chỉ thể hiện thành công các cảm xúc của Loy một cách hữu cơ, mà anh ta còn có thể đánh cắp hầu hết mọi cảnh quay. đối thoại sắc nét và cường độ quyết liệt của mình. Rõ ràng, Serkis không cần phải là một con khỉ đột cao 25 ​​foot để có một màn hình lớn. Anh ấy cũng có thể quản lý tốt với tình người thuần khiết.

Với phần kết của Tập 9, nhân vật của Loy có khả năng trở nên phức tạp hơn khi bộ phim phát triển. Với việc Cassian đang âm mưu vượt ngục và tất cả hy vọng về tự do đều tan biến, đã đến lúc Loy cắt bỏ cam kết của mình với hệ thống nhà tù và tham gia cùng những tù nhân nổi loạn hơn. Trái ngược với vai diễn Snoke, Loy sẽ cho Serkis cơ hội hành động theo phe anh hùng trong Star Wars. Ngoài ra, nếu một cuộc vượt ngục sắp xảy ra trước đó AndorPhần đầu tiên kết thúc, Serkis có thể mang đến một vài khoảnh khắc thú vị trong vai Loy, phát huy khả năng điều khiển các cảm xúc như một nhân vật hoàn toàn của con người.

Trong thế giới CGI phổ biến ngày nay, có vẻ khá ngớ ngẩn khi bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên về diễn xuất xuất sắc của Serkis. Rốt cuộc, nếu màn trình diễn không liên quan đến các nhân vật ghi lại chuyển động, thì tại sao những vai như vậy lại dành cho những diễn viên thành công? Tại sao phim lại bận tâm đến quá trình casting Mark Ruffalo trong vai Hulk, Josh Brolin trong vai Thanos, Zoe Saldana như Neytiri, hoặc Benedict Cumberbatch như Smaug? Đó là bởi vì những vai trò này đòi hỏi tài năng, và trong một số trường hợp, họ thậm chí còn yêu cầu thêm tài năng do việc bắt chuyển động thể chất thường đòi hỏi. Lấy Gollum làm ví dụ. Chuyển động mắt và cử chỉ vật lý đặc biệt của sinh vật là tất cả các yếu tố mà Serkis mang đến cho nhân vật, và đội hiệu ứng kỹ thuật số – giống như nghệ sĩ trang điểm hoặc bộ phận tủ quần áo của diễn viên – đã tinh chỉnh và tạo điểm nhấn cho chúng cho sản phẩm cuối cùng.

Các nhân vật ghi lại chuyển động có thể được hoàn thành trên máy tính, nhưng chúng được sinh ra và lớn lên bởi sự thực hiện của con người. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Serkis, người đã thổi hồn vào Gollum, Kong và Caesar, có khả năng đóng một nhân vật cơ bản hơn như Loy với phẩm giá cao như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *