Ảnh hưởng của Tuấn Anh, Xuân Trường ở HAGL có giảm sút?

Rate this post

Ảnh hưởng của Tuấn Anh, Xuân Trường ở HAGL có giảm sút?

Xuân Trường, Tuấn Anh không chỉ là niềm hy vọng của HAGL, mà còn của bóng đá Việt Nam từ khi còn là học viên Học viện JMG. Người ta từng ước bộ đôi của đội bóng phố Núi sẽ trở thành những ông chủ tuyến giữa nhờ tố chất kỹ thuật được tôi luyện suốt 7 năm trời. Thực tế, xem Xuân Trường và Tuấn Anh chơi bóng cạnh nhau, người ta cảm thấy rất đã mắt vì nhiều khi chuyền bóng mà không cần phải nhìn thấy nhau.

Đáng tiếc, hiếm khi giới chuyên môn chứng kiến ​​Xuân Trường, Tuấn Anh mang về vinh quang cho đội. Khi Xuân Trường trở thành đầu tàu của U23 Việt Nam tại Giải U23 châu Á 2018, Tuấn Anh phải ngồi nhà xem tivi. Đã lâu rồi, họ không có dịp chơi cạnh nhau. Cho đến khi chung chiến tuyến tại AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã phải dừng bước ở bán kết trước Thái Lan.

Trong màu áo HAGL, cả hai ngôi sao được yêu mến của bóng đá Việt Nam hiếm khi được chơi cạnh nhau trọn vẹn. Ở V.League 2021, Tuấn Anh chỉ đá 3 trận, còn Xuân Trường đá 11 trận. Ở mùa giải năm nay, nếu Xuân Trường thi đấu 4 trận tại V.League và 2 trận tại AFC Champions League 2022; các đồng đội của anh chỉ đá 2 trận ở đấu trường quốc nội và có 4/6 trận ra sân ở đấu trường châu lục.

Tuấn Anh và Xuân Trường (trái) không có nhiều cơ hội làm việc chung trên sân Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Những con số trên chưa nói lên tầm vóc và tầm ảnh hưởng của Tuấn Anh, Xuân Trường trong thời gian qua. Có quá nhiều lý do để biện minh cho màn trình diễn không đạt yêu cầu của Tuấn Anh và Xuân Trường. Chẳng hạn như họ đang có phong độ không tốt, đối thủ đang bắt bài HAGL và đặc biệt, lứa cầu thủ trẻ của đội bóng phố Núi đang dần khẳng định được khả năng của mình… Quả thực, ở thời điểm hiện tại, HAGL đang sở hữu rất nhiều tài năng trẻ và họ cũng có. có những bước tiến dài trong các giải đấu quốc tế.

Điển hình như Võ Đình Lâm, Lê Hữu Phước, Nguyễn Thành Nhân đã chơi rất hay tại AFC Champions League 2022. Riêng Nguyễn Thành Nhân đã để lại ấn tượng sâu sắc khi được gọi lên tuyển U23 Việt Nam tham dự giải AFC U23 Championship 2022 An Giang này. Bản xứ là tác giả của đường chuyền chính xác giúp Nhâm Mạnh Dũng mở tỷ số trong trận thắng U23 Malaysia 2-0.

Cần nhấn mạnh rằng đẳng cấp và kinh nghiệm của Xuân Trường và Tuấn Anh là không cần bàn cãi. HLV Kiatisak rất cần những cầu thủ chất lượng như vậy để làm bộ khung cho HAGL. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi cũng cần những nhân tố mới giàu tham vọng và sức chiến đấu. Có lẽ bản thân Xuân Trường, Tuấn Anh cũng cần những vệ tinh hoặc sự thay thế, thay vì quá trông chờ vào đôi chân của mình.

Đã có nhiều thời điểm Xuân Trường, Tuấn Anh ảnh hưởng lớn đến chuyên môn lẫn hình ảnh tại HAGL. Ở đây, mọi thứ có thể thay đổi và đó là điều đáng mừng cho cả tập thể cũng như cá nhân các cầu thủ, trong bối cảnh cuộc chơi ngày càng khắc nghiệt ở V.League.

11 cầu thủ HAGL mới 22 tuổi

HAGL đăng ký tham dự V.League 2022 với 31 cầu thủ. Trong số này có 3 thủ môn và điều đặc biệt là có tới 11 cầu thủ sinh năm 2000, tức là năm nay họ mới 22 tuổi. Cụ thể: các thủ môn Dương Văn Lợi, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Văn Triệu (2004), Tiểu Ê Xal, Nguyễn Thành Nhân, Huỳnh Tiến Đạt, Trần Bảo Toàn, Võ Đình Lâm (2000), Lê Huy Kiệt (2003), Cao Hoàng Tú, Lê Hữu Phước (2001).

Leave a Reply

Your email address will not be published.