Apple cảnh báo nhân viên chơi TikTok

Rate this post

Paris Campbell, một kỹ thuật viên của Apple, đã bị công ty cảnh báo sau khi đăng một video hướng dẫn lên TikTok.

Campbell cho biết cô là một bà mẹ đơn thân, sống ở New York và đã là kỹ thuật viên sửa chữa trong hệ thống bán lẻ của Apple được gần sáu năm. Tuần trước, cô ấy đã nhận được một câu hỏi từ một người dùng tại Coachella. Người này cho biết, họ bị mất iPhone và bị một người lạ gọi điện đe dọa rằng nếu không xóa Apple ID trên iPhone, họ sẽ “đưa tất cả thông tin trong điện thoại ra chợ đen”.

Paris Campbell.  Ảnh: Paris Campbell / Twitter

Paris Campbell. Hình ảnh: Paris Campbell / Twitter

Campbell sau đó đã làm một video và đăng nó trên TikTok. “Tôi không thể cho bạn biết lý do tại sao tôi có thông tin này, nhưng tôi khẳng định uy tín của mình với tư cách là một kỹ sư phần cứng được Apple chứng nhận. Theo tôi, bạn không nên nghe theo lời những kẻ tống tiền. IPhone của bạn thực sự vô dụng đối với họ nếu không có ID Apple và bạn nên không bao giờ cung cấp thông tin này cho người khác ”, Campbell nói trong video.

Lời cảnh báo của Campbell lan truyền nhanh chóng trên TikTok và đạt hơn 5 triệu lượt xem chỉ sau 24 giờ. Tuy nhiên, sự việc lại khiến cô gặp rắc rối khi vào ngày 12/8, quản lý trực tiếp của cô đã gọi điện cho cô và yêu cầu xóa video, nếu không cô sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc, bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng. Campbell sau đó đã hỏi người quản lý của cô ấy rằng liệu cô ấy “sẽ ổn” nếu cô ấy giữ đoạn video đó, người này nói rằng cô ấy sẽ liên lạc với cô ấy sau, nhưng không có phản hồi nào sau đó.

Trong tài liệu nội bộ của Apple có The Verge thu thập được, Campbell đã bị cảnh cáo vì vi phạm chính sách của công ty khi tự xưng là nhân viên của Apple và đăng các chủ đề liên quan đến công ty. Apple có một điều khoản khuyên nhân viên không đăng về khách hàng, đồng nghiệp hoặc thông tin bí mật, mặc dù nó không cấm hoàn toàn. “Chúng tôi muốn bạn là chính mình, nhưng bạn cũng nên tôn trọng công ty và không tự ý đăng, tweet hoặc thực hiện các hình thức giao tiếp trực tuyến khác”, tài liệu nội bộ viết.

Campbell xác nhận rằng anh đã nhận được tin nhắn từ Apple. Ngày 14/8, cô tiếp tục đăng video thứ hai có tựa đề “Kính gửi Apple”, trong đó cô tiết lộ mình là nhân viên Apple, đồng thời cho biết đang đợi cô bị sa thải. “Tôi chưa bao giờ thực sự xác định là nhân viên của Apple cho đến video này. Điều buồn cười là, sau khi xem xét các chính sách, không có nơi nào nói rằng tôi không thể công khai danh tính mình là nhân viên của Apple, tôi chỉ không nên”, Campbell nói.

Tài khoản TikTok của cô hiện có 439.000 người theo dõi.

“Tôi thấy phản ứng của Apple ngược lại với những gì họ đang khuyến khích chúng tôi làm, đó là mọi người nghĩ khác và đưa ra các giải pháp sáng tạo”, Campbell nói. “Tôi có kiến ​​thức trong lĩnh vực này, không chỉ từ khi làm việc cho Apple, mà còn từ kinh nghiệm tích lũy trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao họ thuê tôi.”

Apple vẫn chưa bình luận.

Theo The Verge, khả năng cao Campbell sẽ bị sa thải. Năm ngoái, Apple đã chấm dứt hợp đồng của hai nhân viên, những người cũng là những người nổi tiếng trên mạng xã hội, vì bị cáo buộc chia sẻ thông tin bí mật của công ty.

Bảo Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *