Giá trị tài sản ròng của Shiv Nadar (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Shiv Nadar là bao nhiêu?

Giá trị thực: $ 25,9 tỷ
Tuổi tác: 77
Sinh ra: 14 tháng 7 năm 1945
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,73 m (5 ft 8 in)
Nước xuất xứ: Ấn Độ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhà công nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Shiv Nadar là một nhà công nghiệp và nhà từ thiện tỷ phú người Ấn Độ.

Nadar là người sáng lập và chủ tịch của HCL và Shiv Nadar Foundation. Ông đã thành lập tổ chức giáo dục máy tính tiên phong của Ấn Độ, NIIT, nơi đã thành công trong việc sản sinh ra làn sóng nhân lực thành thạo đầu tiên cho ngành công nghệ thông tin tương lai của đất nước.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Shiv Nadar ước tính là 25,9 tỷ đô la.

Đầu đời

Shiv Nadar sinh ngày 14 tháng 7 năm 1945, tại Làng Moolaipozhi, Ấn Độ.

Cha mẹ của ông là Sivasubramaniya Nadar và Vamasundari Devi.

Nadar đã học tại trường trung học Town Higher, Kumbakonam. Anh cũng từng học tại Trường Trung học Cao cấp Elango Corporation, Madurai.

Sự nghiệp

Nadar bắt đầu sự nghiệp của mình tại trường Cao đẳng Kỹ thuật của tập đoàn Walchand vào năm 1967. Ông sớm từ bỏ nó để bắt đầu công việc kinh doanh của mình, trong mối quan hệ hợp tác với một số bạn bè và đồng nghiệp

Doanh nghiệp ban đầu mà Nadar và các đối tác bắt đầu là Micro comp, một công ty tập trung vào việc bán máy tính kỹ thuật số tại thị trường Ấn Độ. HCL được thành lập vào năm 1976, với số vốn đầu tư là Rs. 187.000.

Năm 1980, HCL tham gia vào thị trường quốc tế với việc mở Far East Computers tại Singapore để bán phần cứng CNTT. Liên doanh báo cáo doanh thu 1 triệu Rs trong năm đầu tiên và tiếp tục giải quyết các hoạt động ở Singapore.

Năm 1989, ông thành lập HCL America để tận dụng thị trường phần cứng máy tính khổng lồ của Mỹ. Nhưng máy móc đã không đạt được sự thông thoáng về môi trường của Mỹ.

Từ năm 2000 đến năm 2006, ông đã tham gia vào nhiều quan hệ đối tác và mua lại hơn nữa để biến HCL trở thành một liên doanh phần mềm toàn cầu. Nó bắt đầu với một BPO ở Ireland vào năm 2001 với sự hợp tác của British Telecom.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Shiv Nadar ước tính vào khoảng 25,9 tỷ đô la.

Shiv Nadar tiêu tiền như thế nào?

Shiv Nadar tiêu một số tiền của mình vào ô tô và các khoản mua sắm khác.

Ô tô của Shiv Nadar và các giao dịch mua khác

Một trong những chiếc xe đáng chú ý nhất của Nadar là Rolls Royce Phantom. Ông cũng mua một ngôi nhà gỗ xa hoa ở Delhi cho con gái mình.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Shiv Nadar:

  • Dataquest IT Man of the year (1995) – Giành được
  • Đại học Madras trao bằng tiến sĩ danh dự cho ông (2007)

Trích dẫn yêu thích của Shiv Nadar

“Nếu bạn đến Phố Wall, có một người nào đó từ Harvard, Stanford, v.v., họ có quan hệ với nhau theo lô họ học, ký túc xá họ ở, v.v.” – Shiv Nadar

“Có một sự ngắt kết nối trong giáo dục và công việc. Và các công ty không làm tốt công việc của kỹ năng. Trong tương lai, các công ty và tổ chức giáo dục sẽ hợp tác chặt chẽ ”. – Shiv Nadar

“Mỗi quý, các công ty CNTT Ấn Độ công bố kết quả của họ và những kết quả này được phát trên CNBC. Từ sự thoải mái trong phòng họp của họ, các giám đốc điều hành cho biết có bao nhiêu nhân viên mới đã được bổ sung, bao nhiêu công ty trong danh sách Fortune 500 đã được đăng ký làm khách hàng, bao nhiêu công ty triệu đô được thêm vào, v.v. ” – Shiv Nadar

“Tôi đã làm việc với các CEO hàng đầu vào năm 2009, và họ đã bị lung lay. Các nhà lãnh đạo hàng đầu của Phố Wall và các nơi khác, bị lung lay. Những người đứng đầu đã vượt qua bởi vì nếu họ thấy sự suy giảm ở đâu đó, thì cũng có sự tăng trưởng ở nơi khác, như ở các nền kinh tế mới nổi. ” – Shiv Nadar

“Một thời, người thầy là kho kiến ​​thức. Điều đó sẽ không còn như vậy nữa. Vậy một giáo viên sẽ làm gì? Một giáo viên rất giỏi sẽ đóng vai trò là người tăng cường. Ngoài ra, giáo viên sẽ ở bất cứ đâu và giúp đỡ học sinh ”. – Shiv Nadar

“Khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp, luôn có nhu cầu đổi mới bản thân. Người ta nên có tầm nhìn xa để đi trước trong thời đại thay đổi nhanh chóng và thoát khỏi sự bó buộc trong bất kỳ hình thức kinh doanh nào. “ – Shiv Nadar

3 bài học mạnh mẽ từ Shiv Nadar

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị tài sản ròng của Shiv Nadar và cách anh ấy đạt được thành công; hãy cùng xem qua một số bài học mà chúng ta có thể học được từ anh ấy:

1. Giữ kỳ vọng của bạn ở mức thấp

Kỳ vọng cao có xu hướng dẫn đến thất vọng, đau đớn và mất mát, vì vậy bạn nên đặt kỳ vọng thấp nhưng vẫn tiếp tục làm việc chăm chỉ với những gì bạn đang làm.

2. Thừa nhận sự thay đổi

Thừa nhận sự thay đổi có nghĩa là bạn hoàn toàn nhận thức được tình hình và điều này sẽ hữu ích khi thay đổi xảy ra và bạn chuyển từ giai đoạn sốc sang giai đoạn chấp nhận.

3. Chấp nhận thay đổi

Việc chấp nhận sự thay đổi có thể khó khăn và bạn có thể chống lại nó lúc đầu, nhưng bạn cần hiểu sự thật rằng việc chấp nhận sự thay đổi sẽ giúp bạn thực hiện những điều chỉnh cần thiết mà bạn cần trong cuộc sống.

Các câu hỏi thường gặp

Shiv Nadar trị giá bao nhiêu?

Giá trị tài sản ròng của Shiv Nadar ước tính là 25,9 tỷ USD.

Shiv Nadar bao nhiêu tuổi?

Shiv Nadar sinh ngày 14 tháng 7 năm 1945, tính đến nay đã 77 tuổi.

Shiv Nadar cao bao nhiêu?

Chiều cao của Shiv Nadar là 1,73 m, tương đương với 5 ft 8 in.

Bản tóm tắt

Shiv Nadar là một ông trùm công nghệ người Ấn Độ, là người sáng lập và chủ tịch của HCL và đã biến công ty phần cứng CNTT thành Doanh nghiệp CNTT trong ba thập kỷ qua bằng cách liên tục đổi mới trọng tâm của công ty mình.

Ngày nay, HCL có mặt trên toàn cầu tại 42 quốc gia dưới hình thức văn phòng, trung tâm phân phối và phòng thí nghiệm đổi mới, với đội ngũ nhân viên hơn 1.37.000 chuyên gia phục vụ ở nhiều vị trí khác nhau.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Shiv Nadar là khoảng 25,9 tỷ đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Shiv Nadar? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *