Dạng tiểu thuyết mới trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook

Rate this post

Hiện tại trên mạng có Trò chuyện viễn tưởng, một dạng tiểu thuyết mới bao gồm các thông điệp đối thoại để tạo thành một câu chuyện, nhưng đây không phải là tiểu thuyết trên mạng, một thể loại mà người Trung Quốc gọi là tiểu thuyết Vọng Lạc (網絡 小說), còn thuật ngữ tiếng Anh. là Web hư cấu hay Webnovel (tiểu thuyết mạng).

Loại tiểu thuyết mới trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook - ảnh 1

10 tiểu thuyết web hay nhất nên đọc trên trang Novels

Loại tiểu thuyết mới trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook - ảnh 2

Tác giả có thể xuất bản tiểu thuyết trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook

Tiểu thuyết Internet vẫn có lời thoại, hành động và cốt truyện, nhưng khác với sách điện tử truyền tải toàn bộ nội dung một lúc, loại tiểu thuyết này chủ yếu xuất bản theo đợt, đưa từng phần, từng chương lên mạng. . Do được xuất bản thành nhiều đợt trực tuyến nên thể loại này còn được gọi là web nối tiếp.

Tiểu thuyết Internet là hình thức chính của văn học internet, được các nhà văn đăng trên internet. Thể loại này có từ những ngày đầu của World Wide Web, bao gồm cả trang The Spot (hay thespot.com) cực kỳ nổi tiếng từ năm 1995 đến năm 1997. Trang web này là nơi đầu tiên cung cấp bộ truyện trực tuyến, thông qua nhật ký của các nhân vật và tương tác với khán giả. The Spot đã giành được một trong những Giải thưởng Webby danh giá nhất trong những ngày đầu thành lập.

Kể từ năm 2008, tiểu thuyết trên internet đã trở nên quá phổ biến, nhiều nhà văn đã bắt đầu tạo trang web riêng để xuất bản tiểu thuyết. Họ sử dụng các định dạng phương tiện để thêm hiệu ứng cho tác phẩm của mình, kể cả những thứ không thể có trên giấy, chẳng hạn như nhấp vào bản đồ hoặc tiểu sử nhân vật để tiết lộ thông tin, sắp xếp bài đăng theo thẻ và video.

Hầu hết các tác giả phải tự trả tiền cho nhà mạng, bao gồm cả phí lưu trữ và quảng cáo (nếu có). Chỉ có nền tảng blog là miễn phí. Các máy chủ miễn phí như WordPress và Blogger đã giúp nhiều tác giả có thể hoạt động mà không cần lo lắng về tài chính cũng như các yêu cầu về kiến ​​thức kỹ thuật. Tất nhiên, các máy chủ miễn phí kém linh hoạt hơn và thiếu khả năng mở rộng như các máy chủ trả phí.

Loại tiểu thuyết mới trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook - ảnh 3

Có những trang trên internet dạy bạn cách viết một cuốn tiểu thuyết

\N

Có thể xuất bản tiểu thuyết internet trên các trang mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook. Người viết có thể sử dụng các hệ thống quản lý nội dung như Drupal, WordPress, LiveJournal hoặc Joomla để tải lên các bài báo. Bằng cách đăng ký vào một trang tích hợp, người viết có thể nhận được cập nhật từ nguồn cấp RSS hoặc các phương tiện khác.

Người viết có thể tham gia các diễn đàn miễn phí như ProBoards hoặc Ezboard để đăng bài, có thể được tích hợp vào trang web series chính để tăng sự tham gia của cộng đồng.

Ở Việt Nam, việc sử dụng blog để tiếp cận độc giả là điều phổ biến. Nhiều tác giả đã tạo Blog Tiểu thuyết để giới thiệu tác phẩm với công chúng. Mặc dù viết blog là một hoạt động quy mô nhỏ, nhưng nó có thể tạo ra một số sự quan tâm từ các nhà phê bình văn học. Viết blog có thể có nhiều hình thức, từ nhật ký, truyện ngắn, đến tiểu thuyết được đăng nhiều kỳ.

Trong ngành viễn tưởng trực tuyến, mức độ tôn trọng người sáng tạo thấp hơn nhiều so với ngành xuất bản thực. Nói chung hợp đồng, hầu hết các nhà văn có thể bị hạn chế bản quyền tác phẩm của họ.

Loại tiểu thuyết mới trên các trang mạng xã hội như Twitter hay Facebook - ảnh 4

Sau khi xuất bản toàn bộ tiểu thuyết trực tuyến, tác giả có thể sử dụng tác phẩm của mình để in thành sách giấy

Hiện nay, có rất nhiều trang web chuyên đăng tải tiểu thuyết của các tác giả trên mạng, với phần tóm tắt nội dung của từng tác phẩm, phân loại chủ đề và đánh giá mức độ quan tâm của độc giả. Có những trang tiếng Anh với tiêu đề rất hấp dẫn, chẳng hạn như Sách hư cấu hàng đầu trên web; Những cuốn sách hay nhất để đọc trực tuyến từ trước đến nay cỏ khô GoodNovel – Web Novel, Fiction… Ở nước ta cũng hấp dẫn không kém: Top 10 cây bút trẻ được yêu thích trên mạng xã hội Việt Nam hoặc nhẹ nhàng hơn: Tiểu thuyết trực tuyến của các tác giả Việt Nam…

Tất nhiên, sau khi xuất bản toàn bộ tiểu thuyết trên mạng, tác giả có thể sử dụng tác phẩm của mình để in thành sách giấy nếu không bị ràng buộc về bản quyền với chủ sở hữu trang web. (Ctiếp tục)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *