Apple làm mới dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

Rate this post

Apple Watch Ultra được thiết kế để hoạt động trong điều kiện cực lạnh và cực nóng và ở độ sâu dưới nước. Cấu trúc được đặt trong một lớp vỏ titan chắc chắn và mặt số được làm bằng tinh thể sapphire cứng cáp.

Ultra có nút “Hành động” có thể lập trình, còi báo động 85 decibel trong trường hợp khẩn cấp và các bộ điều khiển của đồng hồ được thiết kế để những người đeo găng tay sử dụng. Đồng hồ có ba micrô cho các cuộc gọi thoại rõ ràng ngay cả trong điều kiện gió lớn.

Apple làm mới dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

Nút “hành động” có thể lập trình của Apple Watch Ultra. Ảnh: Apple.

Mạng di động được tích hợp trong Ultra, đồng hồ có thời lượng pin 36 giờ cho một lần sạc, Apple hứa hẹn sẽ tăng thời lượng pin lên 60 giờ với phần mềm tối ưu hóa pin mới, sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2022.

Ngoài ra, Ultra hỗ trợ GPS tần số kép với ứng dụng Dive Plus có thể được chuyển đổi thành một máy tính lặn. Ultra đang được bán với giá 799 USD và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 23/9.

Tim Bajarin, chủ tịch Creative Strategies, một công ty tư vấn công nghệ ở Campbell, California, cho biết: “Tôi là một thợ lặn và tôi có nhiều chiếc đồng hồ lặn có giá hơn 1.000 USD. Tại đây, bạn sẽ nhận được một chiếc đồng hồ lặn và mọi thứ khác, cùng với một ô với giá $ 799. Anh ấy nói thêm.

Phát hiện vấn đề và gọi xe cấp cứu

Ross Rubin, nhà phân tích chính của Reticle Research, một công ty tư vấn công nghệ tiêu dùng ở thành phố New York, gọi Ultra là một “sản phẩm tuyên bố”.

Ông nhận xét với TechNewsWorld: “Ultra cho thấy Apple Watch có thể được sử dụng bởi những người tham gia vào các hoạt động khắc nghiệt trong môi trường khắc nghiệt. Đồng hồ không phải là thứ mà người bình thường sử dụng, nhưng một số công nghệ, như nút thao tác, có thể được tiếp tục sử dụng với các thế hệ đồng hồ khác trong tương lai hoặc các mẫu phổ biến hơn. “.

Apple cũng đã ra mắt Apple Watch Series 8 tại sự kiện được ghi hình trước. Đồng hồ có cảm biến nhiệt độ mới, phụ nữ có thể sử dụng để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của họ, thường được đo bằng nhiệt kế và nhật ký. Đồng hồ mới giúp việc theo dõi dễ dàng và thuận tiện hơn với các dự báo cho người dùng.

Mark N. Vena, chủ tịch và nhà phân tích chính của SmartTechResearch ở San Jose, California, nói với TechNewsWorld: “Apple Watch đã trở thành một giải pháp theo dõi sức khỏe kỹ thuật số có thể đeo được.

Đồng hồ, giống như iPhone mới, được cung cấp một tính năng phát hiện va chạm mới. Khi phát hiện va chạm, đồng hồ sẽ tự động kết nối với các dịch vụ khẩn cấp, cung cấp vị trí xảy ra va chạm và thông báo các dịch vụ khẩn cấp được liên kết trên đồng hồ.

Để phát triển tính năng này, Apple đã thêm hai cảm biến chuyển động mới vào Series 8, một con quay hồi chuyển ba trục cải tiến và một gia tốc kế lực G cao. Gia tốc kế có thể đo lên đến 256 G, cho phép đồng hồ phát hiện các tác động mạnh khi va chạm.

Apple làm mới dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

Phát hiện sự cố của Apple Watch. Ảnh: Apple

Phát hiện tai nạn sử dụng các thuật toán kết hợp các cảm biến tiên tiến, con quay hồi chuyển và gia tốc kế mới có công suất cao hơn trong Apple Watch để phát hiện và đưa ra cảnh báo tai nạn ô tô. Nếu người dùng không phản hồi sau 10 giây đếm ngược, thiết bị sẽ quay số các dịch vụ khẩn cấp.

Tính năng này chỉ hoạt động khi người dùng đang trên xe đang di chuyển, chỉ thu thập và lưu trữ dữ liệu trong thời gian xảy ra sự cố. Ông Bajarin cho biết: “Apple Watch không chỉ dành cho sức khỏe mà còn đảm bảo an toàn.

Đồng hồ Series 8 có thời lượng pin 18 giờ, nhưng với tính năng chế độ năng lượng thấp mới, thời lượng pin có thể được kéo dài đến 36 giờ.

Series 8 sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 16 tháng 9. Phiên bản GPS có giá 399 đô la và phiên bản di động là 499 đô la.

Phát tín hiệu báo sự cố SOS qua vệ tinh

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm trực tuyến, Apple cũng giới thiệu iPhone 14 Pro với màn hình 6,1 inch và Pro Max với màn hình 6,7 inch.

Các mẫu Pro, cũng như các mẫu 14 và 14 trở lên, hỗ trợ dịch vụ SOS khẩn cấp mới qua vệ tinh. Các ăng-ten đặc biệt được tích hợp trên các mẫu iPhone mới, cho phép điện thoại gửi tin nhắn văn bản tới các vệ tinh viễn thông.

Để hỗ trợ kết nối, phần mềm trên điện thoại hiển thị cho người dùng hướng quay điện thoại để kết nối với vệ tinh và giữ kết nối khi vệ tinh di chuyển.

Apple làm mới dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

Dòng iPhone 14 có tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Ảnh quả táo

iPhone 14 series giới thiệu tính năng gửi SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Tính năng này cho phép người dùng nhắn tin với các dịch vụ khẩn cấp khi không ở trong vùng phủ sóng di động hoặc Wi-Fi. Ảnh: Apple

Do băng thông truyền thông qua vệ tinh hẹp, Apple đã phát triển một thuật toán nén văn bản ngắn, tùy chỉnh để giảm kích thước trung bình của một tin nhắn xuống hệ số ba. Ban đầu, dịch vụ nhắn tin vệ tinh chỉ giới hạn ở Mỹ và Canada, dịch vụ này được cung cấp miễn phí trong hai năm.

Ông Bajarin tuyên bố, Apple đang mở ra một con đường mới trong khả năng bảo vệ an toàn cá nhân. Tính năng này sẽ là một phần lớn hơn trong các sản phẩm trong tương lai. Các tính năng vệ tinh trong iPhone 14 Pro đã thiết lập một tiền lệ mới trong điện thoại thông minh. ”

Thách thức DSLR (Phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số)

Apple nâng cấp máy ảnh trong các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp mới. Camera chính ở mặt sau của máy có cảm biến 48 megapixel, hỗ trợ ống kính phòng nhanh f / 1.78, camera trước có cảm biến 12MP với ống kính f / 1.9. Máy ảnh chính hỗ trợ định dạng ProRaw.

Các mẫu Pro cũng có chip A16 mới. Với A16, Apple đang sở hữu chiếc smartphone có camera mạnh nhất trên thị trường hiện nay. 48 megapixel và khả năng ProRaw đưa dòng iPhone 14 Pro đến gần hơn với một chiếc máy ảnh DSLR thực thụ.

Ông Vena lưu ý rằng Apple đang chụp ảnh vượt trội hơn so với máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số. Rõ ràng là Apple không muốn máy ảnh trên điện thoại của mình tương đương với máy ảnh DSLR, nhưng nhà sản xuất muốn điện thoại vượt trội hơn về nhiều mặt so với máy ảnh DSLR.

Việc nâng cấp camera trước trên iPhone mới thể hiện một sự thay đổi khác trong quan điểm thiết kế của Apple về camera của điện thoại. “Trước đây, camera sau là camera quan trọng nhất,” ông Vena nói. Giờ đây, Apple coi camera trước và sau đều quan trọng như nhau ”.

Apple làm mới dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

IPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có camera 48MP đầu tiên trên iPhone. Ảnh: Apple

Apple đạt được những bước tiến lớn trong việc ổn định video với các mẫu Pro và Max. Video được quay trong khi người dùng đang chạy với rất ít hình ảnh bị rung.

Phần notch thường bị lệch ở mặt trước của các mẫu Pro và Pro Max được chuyển thành trung tâm thông báo động. Đây là một lợi ích làm thay đổi cách sử dụng điện thoại.

IPhone 14 và iPhone 14 Plus có năm màu: xanh dương nửa đêm, xanh lam, ánh sao, tím và (sản phẩm) Đỏ. iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có bốn màu: đen không gian, bạc, vàng và tím đậm.

IPhone Pro 14 được bán với giá 999 USD; Pro Max với giá $ 1,099. IPhone 14 được bán với giá 799 USD; 14-plus với giá 899 đô la. Tất cả sẽ được mở bán vào ngày 16 tháng 9.

AirPods âm thanh trong trẻo

Apple cũng giới thiệu phiên bản mới của tai nghe micrô AirPods Pro với chip H2 mới, thời lượng pin dài hơn và công nghệ khử tiếng ồn hiệu quả gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó trong việc chặn tiếng ồn.

AirPods Pro mang đến những nâng cấp về chế độ trong suốt, âm thanh vòm và các tính năng tiện lợi, với khả năng khử tiếng ồn gấp đôi so với người tiền nhiệm. Trình điều khiển âm thanh có độ méo thấp mới và bộ khuếch đại tùy chỉnh mang đến âm trầm phong phú hơn và âm thanh trong như pha lê. Tai nghe siêu nhỏ mang đến cảm giác vừa vặn hơn cho nhiều người dùng hơn.

AirPods Pro mới sẽ được bán vào ngày 23 tháng 9 với giá 249 đô la.

Apple làm mới dòng sản phẩm, giới thiệu đồng hồ Ultra mới

AirPods Pro đã cải thiện chế độ “trong suốt” của tai nghe, giúp lọc bỏ một số tiếng ồn khó chịu thường thấy khi tắt chức năng khử tiếng ồn. Ảnh: Apple

Jim McGregor, người sáng lập và nhà phân tích chính tại Tirias Research, một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ cao ở Phoenix, cho biết: “Hầu hết những thiết bị này chỉ là bản nâng cấp. Sản phẩm duy nhất có hình thức sử dụng mới là Apple Watch Ultra, một số tính năng được quảng cáo trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus đã có trên điện thoại Android trong ba hoặc bốn thế hệ ”.

Ông cũng nhận xét: Apple đang cung cấp các sản phẩm này với mức giá hợp lý và không cố gắng hướng đến một chiếc smartphone có giá 2.000 USD.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *