Askeladd: Tại sao anh ta trung thành với Canute? (Kẻ phản bội hoặc Vua)

Rate this post

Askeladd là kẻ xấu và phản anh hùng chính của phần đầu tiên của Vinland Saga. Đầu tiên, bạn không thích anh ta vì anh ta đã giết Thors.

Sau đó, bạn bắt đầu thích anh ấy vì những gì anh ấy làm và vì quá khứ của anh ấy. Và sau đó bạn lại ghét anh ta vì anh ta đã giết tất cả mọi người trong một ngôi làng. Ít nhất, đây là một mối quan hệ tồi tệ.

Tôi không biết anh ta thực sự xấu xa hay chỉ mập mờ về mặt đạo đức. Nhưng anh ta không giống bất kỳ lính đánh thuê nào khác.

Anh ấy là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn rõ ràng, người muốn làm mọi thứ tốt hơn cho người dân của mình. Nhưng anh ta biết mình tệ đến mức nào và không nghĩ mình xứng đáng với ngai vàng.

Anh ta có thể làm những điều khủng khiếp vì anh ta nghĩ đó là điều tốt nhất cho người dân của mình.

Hành động của anh ấy thường đi ngược lại những gì đúng đắn, khiến mọi người tự hỏi mục tiêu thực sự của anh ấy là gì.

Anh ta đang đi ngược lại những gì anh ta tin tưởng, hay anh ta thực sự là một vị vua cải trang?

Askeladd là kẻ phản bội hay vị vua thực sự?

tro tàn..

Anh ta đã phá vỡ lòng tin của những người đàn ông Đan Mạch của mình và nói với họ một cách cởi mở rằng anh ta ghét họ. Anh ta cũng đã giết nhiều người trong số họ. Vào cuối mùa đầu tiên, anh ta đã chặt đầu Vua Sweyn. Điều này khiến Hoàng tử Canute có thể trở thành vua.

Anh ta tàn nhẫn và có một mục tiêu duy nhất, nhưng anh ta cũng là một người có tầm nhìn xa, muốn tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho người dân của mình bằng mọi giá.

Ông là một tên khác của Lucius Artorius Castus. Nó có nghĩa là “bao phủ trong tro.” Anh ta là một lính đánh thuê đã chống lại người Đan Mạch.

Tuy nhiên, trên thực tế, Askeladd mới là vị vua thực sự của Vương quốc xứ Wales. Ông là hậu duệ của Artorius, một vị tướng chiến tranh nổi tiếng của xứ Wales và là vị vua thực sự của Vương quốc xứ Wales.

Anh ta nói, “Tôi chỉ là một Tên ông vua,” khi Hoàng tử Canute hỏi anh ta tại sao một người vị tha như anh ta lại không muốn trở thành vua.

Nhận xét này cho thấy anh ấy biết mình là ai và không thích điều đó. Dù xuất thân trong hoàng tộc nhưng anh ta là một kẻ xấu giết người và biết mình không xứng đáng làm vua.

Thay vào đó, anh ấy đặt niềm tin vào Canute và giúp đỡ anh ấy để anh ấy có được thứ mình muốn.

Tại sao Askeladd trung thành với Canute?

Askeladd trung thành với Canute

Anh ấy luôn làm mọi việc vì một lý do, vì vậy việc anh ấy chết để Canute có thể trở thành vua là một điều bất ngờ.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn kỹ hơn vào cuộc sống của Askeladd, bạn có thể thấy rằng lòng trung thành của anh ấy với Canute không hề giả tạo. Đó là điều duy nhất anh ấy làm trong đời giúp anh ấy đạt được mục tiêu duy nhất của mình, đó là cứu xứ Wales.

Askeladd trung thành với Canute vì anh ta nghĩ rằng Canute có thể bị thao túng nếu anh ta được nuôi dạy đúng cách.

Anh ta muốn trở thành bậc thầy bù nhìn của Vua Đan Mạch để bảo vệ đất nước của mình, xứ Wales. Sau khi thử mọi cách khác, anh ta quyết định giết Vua Sweyn để Canute lên làm vua.

Nói rằng anh ấy thực sự trung thành với Canute là nói dối. Rốt cuộc, anh ta đã giết Ragnar để khiến Canute lớn lên. Và, trước sự ngạc nhiên của hoàng tử, anh ấy đã mọc ra một đôi.

Động cơ của Askeladd là gì?

ASKELADD VINLAND SAGA

Mọi lựa chọn mà anh ấy đưa ra trong bộ truyện đều dựa trên ý thức trách nhiệm của anh ấy đối với xứ Wales. Askeladd là nhà vô địch của xứ Wales, một quốc gia nhỏ không thể cạnh tranh với Đan Mạch.

Anh ấy là một người đàn ông tốt bụng luôn muốn làm những gì tốt nhất cho người dân của mình, bất kể người khác nghĩ gì về anh ấy. Khi Olaf nói rằng anh ta sẽ giết Lydia, Askeladd biết rằng anh ta phải làm gì đó và cứu cô ấy.

Nhưng đừng hiểu lầm: Askeladd sẽ làm bất cứ điều gì để giúp đỡ người dân của mình. Askeladd đã giết tất cả mọi người trong làng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, trong một tập phim.

Nét mặt của anh ấy cho thấy anh ấy không thích giết chóc, nhưng tập phim này, diễn ra sau khi người xứ Wales biến anh ấy thành anh hùng, cho thấy tính cách của anh ấy lạnh lùng và khắc nghiệt như thế nào.

Quá khứ của Ashkeladd

AskeladdTại sao anh ta trung thành với Canute

Ông được sinh ra mà không có sự cho phép của cha mình. Cha của anh, Olaf, là một nhà vô địch Bắc Âu, người đã bắt một nữ quý tộc xứ Wales tên là Lydia làm tù nhân và biến cô thành nô lệ của mình.

Lydia là hậu duệ của Artorius, một anh hùng nổi tiếng xứ Wales, và cô đã mang thai Askeladd.

Nhưng khi Lydia bị ốm, Olaf không còn quan tâm đến cô và đối xử với cô như những nô lệ khác. Kết quả là, Askeladd lớn lên như một nô lệ, và tên của anh ta, Askeladd, có nghĩa là “cậu bé xanh xao,” được giữ nguyên.

Lydia thường kể cho con trai mình là Askeladd những câu chuyện về Artorius và nói rằng một ngày nào đó người anh hùng sẽ đến cứu họ.

Khi Askeladd 11 tuổi, mẹ anh đã suy sụp và nghĩ rằng Olaf là Artorius vì anh ấy trông giống Artorius.

Olaf cố gắng làm tổn thương cô ấy, nhưng Askeladd đã nhảy vào để giúp cô ấy. Olaf sau đó thấy rằng con trai của mình với một người phụ nữ khác có tiềm năng.

Askeladd được Olaf nhận làm con nuôi, anh ta sống với anh ta và các con trai của anh ta trong hai năm để anh ta có thể học cách của họ và lấy được lòng tin của họ.

Cuối cùng, Askeladd đã giết Olaf và làm cho nó giống như một trong những người anh em khác của Olaf đã làm điều đó. Anh đưa mẹ mình trở lại xứ Wales, nơi bà qua đời, giờ đây anh đã có quyền lực và nắm quyền.

Trong thời gian này, anh gặp Gratianus và dần yêu mến xứ Wales như một nơi mà mọi người có thể cảm thấy an toàn. Anh không thích cha mình và người Đan Mạch ngày càng lớn, nhưng tình yêu của anh dành cho mẹ và xứ Wales ngày càng lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *