Bạn có biết cách gõ phím tắt trong word 2003 không?

Rate this post

Bạn đã biết cách gõ phím tắt trong word 2003 chưa, Có thể nói hiện tại tuy office 2003 đã quá lỗi thời nhưng hầu hết người dùng Việt Nam đều ưa chuộng trình soạn thảo này vì nó quá quen thuộc và hiện tại gần như đã cài đặt xong. Với Office 2003 bạn sẽ có được một phần mềm bản quyền khá tốt (mặc dù nó không miễn phí).

Cách gõ phím tắt trong Word 2003

Word 2003 giúp chúng ta soạn thảo một văn bản rất nhanh chóng và tiện lợi và bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu khai thác thêm các tính năng của nó thì bạn sẽ cảm thấy việc soạn thảo một văn bản thật là đơn giản. Nếu bạn chưa quen với cách tiếp cận, hãy chắc chắn rằng tính năng phím tắt mà bạn không quen thuộc với tính năng này, bạn có thể sử dụng để chỉ định phím tắt giúp nhanh chóng chỉnh sửa tài liệu. Tìm hiểu cách xác định từ viết tắt và sử dụng tính năng tuyệt vời này với blog thủ thuật của chúng tôi!

Với tính năng phím tắt, bạn có thể xác định cụm từ thường dùng Từ đó, sử dụng các ký hiệu đại diện cho các cụm từ đó để giúp bạn gõ văn bản nhanh hơn, gõ phím tắt trong word 2003 mở đầu tiên từ 2003 trên thanh menu bạn chọn. Công cụ> Tùy chọn tự động sửa…

có tat trong word 2003, 2010, 2013, 2016, 2019

Trên cửa sổ Tuỳ chọn Tự động sửa … xuất hiện, chọn thẻ Tự động sửa lỗi. Sau đó điền các thông tin sau:

  • Trong thuộc tính “Replace”: Vui lòng xác định từ viết tắt. (Ví dụ: từ viết tắt là “6s”).
  • Tại thuộc tính With: Bạn gõ nội dung cần thay thế từ viết tắt vào thuộc tính Replace. (Nội dung thay thế từ viết tắt trên là: Blog thủ thuật máy tính từ A đến Z).

Sau đó, bạn nhấn cộng để thêm cụm từ này vào bảng quy ước phím tắt.

Bạn có biết cách gõ phím tắt trong word 2003 1 không

Cuối cùng bạn bấm nút ĐƯỢC RỒI để lưu cài đặt, kể từ bây giờ mỗi khi tôi soạn thảo văn bản và gõ “6s” thì bây giờ kết quả sẽ là “Blog thủ thuật máy tính từ A đến Z”.

Xóa cụm từ đã xác định bằng phím tắt

Nếu bạn không muốn sử dụng định nghĩa này nữa, bạn có thể xóa nó bằng cách. Vui lòng nhập lại hộp thoại Tuỳ chọn Tự động sửa … (như các bước trên).

Bạn có biết cách gõ phím tắt trong word 2003 không?

Sau đó trong khung các cụm từ định nghĩa bạn chọn một định nghĩa nào đó rồi chọn Xóa và chọn OK hoàn thành.

Vậy là bạn đã biết cách xác định các từ viết tắt trong Word 2003 rồi, đối với các phiên bản Word khác bạn cũng thực hiện tương tự như Word 2003 nhé!

Xem Video về cách gõ phím tắt

Xem video hướng dẫn về định nghĩa đơn giản nhất của cách gõ phím tắt trong Word!

Bạn muốn gõ phím tắt trong các phiên bản mới hơn, hãy tham khảo cách xác định cụm từ phím tắt trong Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 đơn giản nhất.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách định nghĩa phím tắt trong Word rồi phải không? Quá đơn giản để bạn soạn thảo văn bản nhanh chóng với thủ thuật này phải không? Bạn có mẹo nào khác để có thể gõ nhanh không? hoặc thủ thuật Office, hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới. Chúc bạn vui vẻ.
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.